Cách ẩn ứng dụng trên iPhone hiệu quả và dễ thao tác nhất

an-ung-dung-tren-iphone

Ngày này điện thoại di động đã trở thành một trong những vật bất ly thân đối với nhiều người, trong đó có chứa nhiều thông tin và dữ liệu cá nhân mà người dùng không muốn để lộ ra ngoài. Đôi khi người sử dụng sẽ có nhu cầu ẩn đi một số ứng dụng trên điện thoại để bảo vệ dữ liệu cá nhân và đảm bảo tính riêng tư khi cho người khác mượn máy hoặc chỉ đơn thuần bạn muốn ẩn đi những trò chơi để khi trẻ em mượn máy sẽ không tìm thấy để chơi. Với những lý do đó, trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp và gửi tới các bạn hướng dẫn những cách ẩn ứng dụng trên iPhone dễ dàng và hiệu quả nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone

1. Hướng dẫn cách ẩn ứng dụng ra khỏi màn hình chính trên iPhone

Phương pháp này được áp dụng cho những điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS 14 trở lên. Trên hệ điều hành iOS 14 đã trang bị thêm tính năng App Library, cho phép hệ thống tự động phân chia sắp xếp các ứng dụng theo danh mục và có danh sách được xếp theo thứ tự bảng chữ cái giúp cho người dùng truy cập vào ứng dụng dễ dàng hơn. Bên cạnh đó chúng ta có thể lợi dụng tính năng này để ẩn đi ứng dụng bên ngoài màn hình chính trên điện thoại. Đầu tiên các bạn hãy mở màn hình điện thoại lên rồi Nhấn & giữ vào biểu tượng của ứng dụng bạn muốn ẩn đi trên màn hình chính. Lúc này một hộp thoại menu nhỏ sẽ xuất hiện, các bạn hãy nhấn chọn vào dòng Xóa ứng dụng.

an-ung-dung-tren-iphone

Tiếp tục xuất hiện một hộp thoại menu khác, các bạn hãy nhấn chọn vào dòng Xóa khỏi màn hình chính. Ngay lập tứng biểu tượng của ứng dụng bên ngoài màn hình chính sẽ bị xoá đi và ứng dụng sẽ được di chuyển vào trong App Library. Để truy cập vào chế độ xem App Library các bạn hãy thao tác vuốt màn hình từ phải sang trái. Để hiện lại ứng dụng trên màn hình chính, các bạn hãy Nhấn & giữ biểu tượng ứng dụng đó từ App Library rồi kéo nó ra ngoài màn hình chính.

an-ung-dung-tren-iphone

2. Hướng dẫn cách ẩn ứng dụng ra khỏi thanh tìm kiếm Siri trên iPhone

Siri là trợ lý ảo đa năng trên hệ điều hành iOS, đối với những thiết bị được kích hoạt Siri thì dù cho người dùng có giấu đi những ứng dụng tại một vị trí nào đó trên iPhone thì ứng dụng đó vẫn có thể bị tìm kiếm ra bằng công cụ tìm kiếm của Siri. Chính vì vậy người dùng cần ẩn ứng dụng đó ra khỏi công cụ tìm kiếm của Siri trên iPhone, cách thực hiện như sau:

Đầu tiên các bạn hãy truy cập vào mục Cài đặt từ màn hình chính trên iPhone và chọn mục Siri & Tìm kiếm, sau đó các bạn hãy lựa chọn tới ứng dụng mà bạn muốn ẩn đi trong danh sách ứng dụng hiện ra. Trong hộp thoại chức năng của ứng dụng đó các bạn hãy nhấn vào thanh gạt công tắc tại các mục Hiển thị ứng dụng trong chức năng tìm kiếm sang vị trí tắt (màu xám) để tắt đi tính năng tìm kiếm của Siri cho ứng dụng này.

an-ung-dung-tren-iphone

Với mỗi ứng dụng muốn ẩn khỏi công cụ tìm kiếm Siri, các bạn hãy lặp lại thao tác như trên. Để khôi phục lại tính năng tìm kiếm thì các bạn chỉ cần bật nút công tắc sang vị trí bật cho những tính năng đã tắt ở trên.

3. Hướng dẫn cách ẩn ứng dụng trên iPhone bằng tính năng giới hạn sử dụng

Để thực hiện ẩn ứng dụng bằng tính năng giới hạn sử dụng trên iPhone thì các bạn hãy làm như sau: Đầu tiên các bạn hãy hãy truy cập vào mục Cài đặt từ màn hình chính trên iPhone và chọn mục Thời gian sử dụng, sau đó nhấn vào nút gạt công tắc để bật tính năng Bật giới hạn.

an-ung-dung-tren-iphone

Tiếp theo các bạn hãy lựa chọn những ứng dụng mà bạn muốn ẩn ra khỏi màn hình chính trên điện thoại bằng cách nhấn nút gạt công tắt tương ứng với mỗi ứng dụng sang vị trí tắt.

an-ung-dung-tren-iphone

4. Hướng dẫn cách ẩn ứng dụng trên iPhone bằng mẹo ẩn trong thư mục ứng dụng

Trên hệ điều hành iOS có hỗ trợ tính năng thư mục giúp cho người dùng có thể dễ dàng quản lý các ứng dụng bằng cách gộp chúng vào thành một nhóm với nhau. Lợi dụng tính năng này chúng ta có thể thực hiện giấu đi một số ứng dụng trong thư mục bằng cách đặt ứng dụng đó vào những trang về sau của thư mục.

Để thực hiện điều này thì đầu tiên các bạn cần có một thư mục có sẵn trên iPhone hoặc tạo một thư mục ứng dụng mới bằng cách di chuyển vị trí biểu tượng của 1 ứng dụng đè lên 1 ứng dụng khác và giữ trong vài giây để tạo thư mục mới. Tiếp theo các bạn hãy nhấn & giữ vào biểu tượng của ứng dụng mà bạn muốn ẩn khỏi màn hình cho tới khi xuất hiện hộp thoại Menu tùy chỉnh. Các bạn hãy nhấn chọn vào dòng Chỉnh sửa màn hình chính, sau đó các bạn hãy giữ và kéo ứng dụng đó vào trong 1 thư mục ứng dụng mà bạn đã tạo lúc trước. Bạn hãy tiếp tục giữ biểu tượng ứng dụng đó và di chuyển nó sang cạnh phải của viền thư mục để hệ thống di chuyển tới những trang sau của thư mục ứng dụng. Sau đó các bạn hãy thả tay ra để đặt ứng dụng đó vào trong thư mục và nhấn phím Home để kết thúc trại thái chỉnh sửa màn hình chính. Hệ điều hành iOS hỗ trợ tối đa 12 trang thư mục như vậy.

an-ung-dung-tren-iphone

Bạn chỉ cần đảm bảo ở trang đầu tiên của thư mục đã có ứng dụng đặt ở đó. Như vậy trên màn hình chính sẽ chỉ hiển thị những ứng dụng được đặt ở trang đầu tiên của thư mục mà sẽ không hiển thị lên ứng dụng mà bạn muốn ẩn đi.

an-ung-dung-tren-iphone

Phương pháp này tuy không hoàn toàn ẩn được ứng dụng ra khỏi hệ thống nhưng sẽ khiến cho người khác khó mà vô tình trông thấy được ứng dụng mà bạn đã giấu đi.

Trên đây là tổng hợp hướng dẫn những cách ẩn ứng dụng trên iPhone dễ dàng và hiệu quả nhất mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Hy vọng rằng với những thủ thuật được chia sẻ trong bài viết sẽ giúp cho các bạn tránh được những rủi ro bị xâm phạm về quyền riêng tư cá nhân, điều mà người dùng điện thoại di động rất khó chịu nếu như gặp phải. Chúc các bạn thao tác thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 321 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.