6 app học tiếng Trung miễn phí hiệu quả nhất hiện nay

app-hoc-tieng-trung-mien-phi

Tiếng Trung là một bộ chữ tượng hình bắt nguồn từ Hán Tự hay còn được gọi là chữ Nho. Nền văn hoá Trung Hoa có ảnh hưởng mạnh mẽ tới nền văn hoá nước ta, trong đó ngôn ngữ Trung Quốc cũng là một trong những ngôn ngữ phổ biến và được nhiều người theo học. Tuy nhiên với nhiều sự khác nhau giữ 2 ngôn ngữ khi một bên là tiếng tượng hình (tiếng Trung), một bên sử dụng bảng chữ cái La Mã (tiếng Việt) nên dù cho tiếng Trung đã trở thành một trong những ngôn ngữ phổ biến và có nhiều người theo học tại nước ta nhưng việc học tiếng Trung vẫn rất khó khăn cho người mới bắt đầu, hơn nữa không phải ai cũng có đủ điều kiện để theo học các lớp học tập trung với giáo viên giảng dạy bài bản. Nắm được nhu cầu đó nên trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ tổng hợp và giới thiệu tới các bạn danh sách 6 app học tiếng Trung miễn phí và hiệu quả nhất hiện nay. Xin mời các bạn cùng tham khảo!

Xem thêm: App giải tiếng Anh miễn phí

Top app, ứng dụng học tiếng trung miễn phí hiệu quả

1. Ứng dụng Hello Chinese

Đứng như tên gọi của mình, Hello Chinese là một ứng dụng hỗ trợ học tiếng Trung dành cho người mới làm quen với ngôn ngữ này. Hello Chinese là một ứng dụng miễn phí với giao diện thiết kế đơn giản, dễ dàng làm quen và sử dụng. Hello Chinese sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ hiển thị mặc định nên kể cả là người chưa biết chút gì về tiếng Trung thì vẫn có thể học cách sử dụng nhanh chóng. Bên cạnh đó ứng dụng này cũng hỗ trợ tiếng Việt giúp mở rộng tệp khách hàng tới những người dùng Việt Nam.

app-hoc-tieng-trung-mien-phi

Những bài giảng và bài tập trong Hello Chinese được biên soạn bởi đội ngũ những giáo viên dày dặn kinh nghiệm, có chuyên môn cao, định hướng cho người dùng đạt tới trình độ HSK 3. Hệ thống chữ cái trong Hello Chinese gồm tiếng Trung phồn thể và tiếng Trung giản thể, cho phép người dùng lựa chọn một cách linh hoạt theo nhu cầu. Bên cạnh đó Hello Chinese cũng hỗ trợ người dùng luyện viết tay ngay trên ứng dụng cũng như hỗ trợ học phát âm từ cơ bản cho tới nâng cao, từ đó giúp cho người dùng có thể học nói và viết nhanh trong một khoảng thời gian ngắn.

Liên kết tải về:

Ứng dụng Hello Chinese dành cho Android

Ứng dụng Hello Chinese dành cho iOS

2. Ứng dụng Chinese Skill

Có tính năng được phân cấp gần giống như Hello Chinese, Chinese Skill là ứng dụng học tiếng Trung dành cho nhiều đối tượng có nhu cầu học từ cơ bản cho tới nâng cao, tuy nhiên với Chinese Skill người dùng được học theo một cách bài bản hơn so với Hello Chinese. Với Chinese Skill người dùng sẽ được trỉa qua khoá học với hơn 50 kỹ năng tiếng Trung, hơn 150 mẫu ngữ pháp từ kiểu thông dụng cho tới cao cấp, hơn 200 mẫu câu và hơn 1000 từ vựng trọng tâm và những cụm từ thường sử dụng cả trong văn nói lẫn văn viết cùng hơn 3000 chữ Hán thông dụng. Tất cả nhằm mục tiêu giúp cho người dùng đạt tới trình độ tối thiểu là HSK3.

app-hoc-tieng-trung-mien-phi

Bên cạnh đó ứng dụng này còn sử dụng hệ thống nhắc lại gián cách (SRS) để tự động chấm điểm mức độ phát âm của người dùng, giúp người dùng tăng khả năng luyện nghe và nói của mình. Người dùng cũng có thể luyện viết chữ trên Chinese Skill và ứng dụng sẽ đánh giá kết quả của bạn, giúp cho người dùng tăng hứng thú và tập trung cho việc luyện tập.

Liên kết tải về:

Ứng dụng Chinese Skill dành cho Android

Ứng dụng Chinese Skill dành cho iOS

3. Ứng dụng Super Chinese

Super Chinese là một ứng dụng thiên về định hướng hỗ trợ người dùng học ngữ pháp tiếng Trung mộ cách hiệu của hơn. Đây là một trong số ít những ứng dụng học tiếng Trung được áp dụng công nghệ trí thông minh nhân tạo AI, giúp cho người dùng đẩy nhanh được tiến độ học tập và tiếp thu. Dựa theo khả năng của từng người, hệ thống sẽ đưa ra đánh giá và định hướng lộ trình học tập phù hợp để giúp người dùng cải thiện nhanh chóng kỹ năng của mình.

app-hoc-tieng-trung-mien-phi

Super Chinese sử dụng hệ thống phát âm được thu âm hoàn toàn từ người Trung Quốc bản xứ, giúp tăng khả năng luyện nghe của người dùng theo định hướng chuẩn. Super Chinese còn trang bị những video hoạt hình minh hoạ cho mỗi bài học để làm tăng mức độ hứng thú và tiếp thu của người học. Super Chinese được thiết kế với hơn 800 bài học khác nhau và hơn 50 chủ đề được chia thành 12 cấp độ cho người dùng trải nghiệm.

Liên kết tải về:

Ứng dụng Super Chinese dành cho Android

Ứng dụng Super Chinese dành cho iOS

4. Ứng dụng HSK Online

Đối với những người luyện thi tiếng Trung từ trình độ HSK 2 tới HSK 6 thì HSK Online không còn là một ứng dụng xa lạ với họ, đây là ứng dụng tủ kể cả với người ngoại đạo lẫn những người đang học tiếng Trung. HSK là một ứng dụng hỗ trợ người dùng học và luyện thi theo tiêu chuẩn của một bài thi HSK hoàn chỉnh gồm 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Các bài học và bài thi trên HSK Online được thiết kế một cách khoa học nhằm giúp ngườ dùng đánh giá đúng khả năng của mình khi làm bài trên ứng dụng.

app-hoc-tieng-trung-mien-phi

HSK Online được thiết kế dựa trên những đặc điểm và tính chất ngôn ngữ của từng vùng miền địa phương tại Trung Quốc, như tiếng Quảng Đông, tiếng Bắc Kinh, tiếng Đài Bắc,… HSK Online sở hữu kho từ vụng đồ sộ với đủ mọi cấp độ từ cơ bản tới nâng cao giúp vốn từ của người dùng được trải rộng. Bên cạnh đó HSK Online cũng có khả năng sửa lỗi tự động cho mỗi bài thi mà người dùng hoàn thành, giúp cho người dùng nhân ra và khắc phục lỗi của mình ngay lập tức.

Liên kết tải về:

Ứng dụng HSK Online dành cho Android

Ứng dụng HSK Online dành cho iOS

5. Ứng dụng DangDai Chinese

Ứng dụng cuối cùng mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay là DangDai Chinese, một trong số ít những ứng dụng hỗ trợ học tiếng Trung phồn thể theo cách dễ hiểu và hiệu quả hơn so với những khóa học trực tuyến. DangDai Chinese là giáo trình tiếng Trung phồn thể được biên soạn bởi chính những thầy cô giáo công tác tại Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Loan danh tiếng, điều đó cho thấy chất lượng mà ứng dụng này mang lại cho người dùng.

app-hoc-tieng-trung-mien-phi

DangDai Chinese được thiết kế một hệ thống ngữ pháp, luyện viết, luyện âm đọc chuẩn của người bản xứ với tiếng Phồn thể. Người dùng có thể nhanh chóng chuyển sang chế độ chỉ sử dụng tiếng Trung để rèn luyện kỹ năng đọc hiểu. Mỗi câu trong bài đều có bản dịch song ngữ Anh và Hán Việt kèm theo. Kho từ vựng được tổng hợp với nhiều ký hiệu phiên âm tiếng Quan Thoại, các phần của giọng nói và phát âm âm thanh được lồng tiếng bởi người bản xứ. Bên cạnh đó ứng dụng còn hỗ trợ người dùng luyện viết thông qua các video hoạt hình nét và thực hành viết tay. DangDai Chinese cũng theo dõi giọng nói của người dùng và ghi âm để thực hành. Các bài tập và bài kiểm tra được chính những chuyên gia giảng dạy tiếng Quan Thoại biên soạn.

Liên kết tải về:

Ứng dụng Dangdai Chinese dành cho Android

Ứng dụng Dangdai Chinese dành cho iOS

6. Ứng dụng Bravolol Chinese

Bravolol Chinese là một ứng dụng học tiếng Trung được thiết kế chuyên về từ vựng và cụm từ với một lượng từ vựng khổng lồ được chia thành nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống giúp cho người dùng có cảm giác vừa học vừa chơi, không bị áp lực. Bravolol Chinese hỗ trợ người dùng luyện nói bằng tính năng ghi âm và đối chiếu giúp cho việc luyện nói trở nên hiệu quả hơn. Công cụ phát âm trong Bravolol Chinese được thu âm bằng tiếng bản xứ, giúp cho người dùng không bị mắc lỗi phát âm. Ứng dụng này có thể sử dụng bất kỳ khi nào và ở đâu, không cần tới kết nối internet, mang lại sự tiện lợi cho người dùng.

app-hoc-tieng-trung-mien-phi

Liên kết tải về:

Ứng dụng Bravolol Chinese dành cho Android

Tổng kết

Trên đây là danh sách 6 app học tiếng Trung miễn phí và hiệu quả nhất mà chúng tôi đã gửi tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ mang lại cái nhìn tổng quát cho người dùng để có thể lựa chọn được cho mình ứng dụng phù hợp nhất với bản thân. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

5/5 - (1 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 320 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.