Bộ Font CAD, Hướng dẫn xử lý lỗi, cách cài đặt bộ font chữ AutoCAD

bo-font-cad

Một trong số đó là lỗi font chữ không hiển thị đầy đủ, đặc biệt trường hợp này thường gặp khi người dùng cài đặt lại máy tính hay sử dụng file CAD trên các phiên bản AutoCAD khác nhau. Tất cả mọi nguyên nhân đều xuất phát từ vấn đề font chữ trên hệ thống. Ngoài việc sử dụng các bộ font chữ phổ biến và có sẵn trên hệ thống thì phần mềm AutoCAD còn sử dụng thêm các bộ font chữ có định dạng SHX hay thậm chí là 1 số đơn vị thiết kế còn sử dụng các font chữ chuyên dùng riêng của họ.

Chính vì lý do đó nên khi chúng ta mở bản vẽ sử dụng các bộ font chữ riêng biệt này trên máy tính chưa được cài đặt các bộ font đó thì sẽ gây ra hiện tượng hiển thị lỗi hoặc không hiển thị chữ. Để khắc phục được tình trạng này thì chúng ta sẽ cần phải bổ sung và cài đặt các bộ font chữ đó cho máy tính của mình. Trong bài viết ngày hôm nay Lê Thuận Blog sẽ tổng hợp và gửi tới các bạn bộ font CAD đầy đủ, full mới nhất hiện nay. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Cách chuyển file PDF sang CAD

1. Hướng dẫn cách xử lý khi gặp tình trạng lỗi font CAD

Như đã nói ở trên, bên cạnh những bộ font chữ thông dụng và phổ biến thì phần mềm AutoCAD còn sử dụng thêm các bộ font SHX riêng biệt. Những bộ font định dạng SHX có ưu điểm là nhỏ gọn, đơn giản, chuyên nghiệp nên rất phù hợp với các dạng bản vẽ kỹ thuật yêu cầu độ chính xác cao và được rất nhiều nhà thiết kế tin dùng. Các bộ font chữ định dạng SHX đựợc sử dụng riêng cho phần mềm AutoCAD. Nếu như các bạn thấy phần mềm AutoCAD của mình có hiện tượng hiển thị sai font trong bản vẽ thì chắc chắn việc cài đặt và sử dụng bộ font định dạng SHX dưới đây sẽ giúp cho các bạn khắc phục được lỗi này.

bo-font-cad

Nếu như khi mở file các bạn tháy tình trạng font chữ lộn xộn như hình trên thì đây chính là tình trạng bị lỗi font chữ trong phần mềm AutoCAD.

2. Hướng dẫn cách cài đặt bộ font chữ AutoCAD trên máy tính

Đầu tiên để tải về bộ font AutoCAD đầy đủ thì các bạn hãy truy cập vào liên kết dưới đây.

Liên kết tải về bộ font AutoCAD đầy đủ nhất: 1000 fonts AutoCAD full

Link dự phòng: tải về

Tại giao diện Google Drive các bạn hãy nhấp chuột vào biểu tượng tải xuống để tải bộ font chữ về máy tính.

Tiếp theo các bạn hãy lựa chọn thư mục lưu file rồi nhấn Save để tải về.

bo-font-cad

Tiếp theo các bạn hãy mở thư mục mà mình vừa tải file về lên, các bạn hãy nhấp chuột phải vào file vừa tải về và chọn Extract here.

bo-font-cad

Sau khi giải nén xong các bạn hãy tiến hành cài đặt các bộ font chữ có trong thư mục vào hệ thống. Các bạn hãy mở thư mục vừa giải nén ra. Tại thư mục này các bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + A để lựa chọn tất cả các font chữ có trong thư mục rồi sau đó các bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl +C để copy. Tiếp theo các bạn hãy mở thư mục chứa các bộ font chữ của phần mềm AutoCAD ra rồi nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để cài đặt các font chữ mới vào hệ thống.

Nếu như các bạn đang sử dụng AutoCAD phiên bản 2007 thì đường dẫn chứ thư mục Fonts sẽ là: C:\Program Files\AutoCAD 2007\Fonts hoặc C:\Program Files (x86)\AutoCAD 2007\Fonts tùy theo việc máy tính của bạn đang sử dụng hệ điều hành 64 bit hay 32 bit.

Nếu như các bạn đang sử dụng AutoCAD phiên bản 2007 thì đường dẫn chứ thư mục Fonts sẽ là: C:\Program Files\Autodesk\AutoCAD 20xx\Fonts hoặc C:\Program Files (x86)\Autodesk\AutoCAD 20xx\Fonts t tùy theo việc máy tính của bạn đang sử dụng hệ điều hành 64 bit hay 32 bit.

bo-font-cad

Ngoài ra các bạn có thể copy trực tiếp những font chữ này vào bộ font của hệ điều hành tại thư mục C:\Windows\Fonts. Tuy nhiên các bạn cần lưu ý rằng nếu như trong thư mục font của hệ điều hành đã có sẵn những bộ font chữ đó thì các bạn không cần copy bộ font mới vào vì có thể gây ảnh hưởng tới hệ điều hành. Sau khi cài đặt các bộ font chữ mới vào thư mục font thì các bạn hãy khởi động lại máy tính để phần mềm cập nhật thêm những font chữ vừa được cài đặt.

Như vậy, thông qua bài viết trên đây chúng tôi đã tổng hợp và gửi tới các bạn bộ font CAD đầy đủ, full mới nhất hiện nay để giúp cho người dùng có thể khắc phục được tình trạng bị lỗi Font chữ khi mở các bản vẽ thiết kế AutoCAD. Hy vọng rằng bài viết đã mang tới nhiều kinh nghiệm bổ ích dành cho các bạn. Chúc các bạn thao tác thành công!

4.7/5 - (8 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 319 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.