Bộ font chữ tiếng Hàn Quốc đẹp và hướng dẫn cài đặt

bo-font-chu-tieng-han-quoc

Nếu như bạn là một người yêu mến văn hoá Hàn Quốc hay đặc thù công việc của bạn cần sử dụng tới tiếng Hàn thì chắc chắn trên máy tính của bạn sẽ không thể thiếu được những bộ font chứ tiếng Hàn Quốc. Tuy nhiên các bạn đã biết được những thông tin gì về bộ font chữ mới lạ này cũng như cách thức tải về và cài đặt những bộ Font chữ này hay chưa? Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những bộ Font chữ Hàn Quốc đẹp nhất cũng như cách tải bộ Font chữ tiếng Hàn Quốc này. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

1. Giới thiệu về Font chữ tiếng Hàn

Cùng với sự phát triển, lan toả và du nhập của làn sóng văn hoá Hàn Quốc thì tiếng Hàn đã dần trở thành 1 ngôn ngữ phổ biến trên thế giới nói chung cũng như tại Việt Nam nói riêng. Đối với nước ta thì tiếng Hàn đã trở nên vô cùng quen thuộc thông qua các bộ phim truyện Hàn Quốc cũng như thông qua những MV âm nhạc sôi động. Một phần không nhỏ góp phần mang tới sự phổ biến cho tiếng Hàn ở nước ta chính là nhờ những công ty, những tập đoàn Hàn Quốc sang xây dựng trụ sở, nhà máy tại nước ta như Sam Sung, LG Electronics, Hyundai, Kia, Lotte, CJ, Daewon,…

Tuy nhiên nếu như đã từng tiếp xúc với tiếng Hàn thì các bạn sẽ thấy rằng đây là một ngôn ngữ khá khó học và sử dụng do nó sử dụng bảng chữ cái tượng hình. Điều này gây khó khăn rất lớn cho những người tìm hiểu, đặc biệt khi sử udngj nó trên máy tính, môi trường vốn được thiết kế dành cho tiếng Anh với bảng chữ cái La-tinh. Chính vì vậy nên nếu muốn gõ văn bản bằng tiếng Hàn Quốc thì người sử dụng cần phải cài đặt bộ font chữ tiếng Hàn vào máy tính của mình

bo-font-chu-tieng-han-quoc

2. Những đặng điểm nổi bật của bộ Font chữ tiếng Hàn

– Dung lượng nhỏ gọn, thương thích với nhiều hệ điều hành khác nhau và không yêu cầu cao về mặt cấu hình thiết bị. Bộ font chữ này có thể sử dụng cho nhiều ứng dụng và phần mềm khác nhau trên máy tính, phục vụ nhu cầu đa dạng của người sử dụng.

bo-font-chu-tieng-han-quoc

– Dễ dàng cài đặt một cách nhanh chóng mà không yêu cầu kỹ năng chuyên môn cao.

– Sử dụng được với các bộ gõ tiếng Việt

– Mang tới nhiều lợi ích cho người sử dụng trong quá trình đọc và soạn thảo văn bản bằng tiếng Hàn.

3. Hướng dẫn cách cài đặt Font tiếng Hàn trên máy tính

a) Cài đặt Font tiếng Hàn trên hệ điều hành Windows 7

Để cài đặt bộ Font chữ tiếng Hàn vào máy tính thì đầu tiên các bạn cần thực hiện tải về bộ Font chữ này ở 2 liên kết mà chúng tôi chia sẻ dưới đây:

Tải về: Bộ Font chữ tiếng Hàn 1

Tải về: Bộ Font chữ tiếng Hàn 2

Link dự phòng Tải full 2 bộ trên: Full 2 Bộ

Sau khi các bạn tải về 2 thư mục trên thì hãy tiến hành giải nén và copy những Font chữ mà bạn muốn cài đặt rồi dán vào thư mục C:\Windows\Fonts hoặc các bạn có thể nhấn chuột phải vào file Font chữ đó rồi chọn Install để cài đặt những Font đó vào hệ thống.

bo-font-chu-tieng-han-quoc

Tiếp theo các bạn cần tiến hành cấu hình trên hệ thống để có thể sử dụng được bộ font chữ này do tiếng Hàn sử dụng bộ chữ cái tượng hình chứ không dùng bảng ký tự La tinh như tiếng Anh hay ttieengs Việt sử dụng. Các bạn hãy nhấp chuột vào Start Menu, chọn Control Panel. Trong hộp thoại Control Panel hiện ra các bạn hãy nhấp chuột chọn vào dòng Change keyboards or other input method nằm trong mục Clock, Languages and Region.

bo-font-chu-tieng-han-quoc

Trong hộp thoại Region and Language các bạn hãy nhấp chuột chọn vào tab Keyboards and Language và chọn vào mục Change Keyboard.

bo-font-chu-tieng-han-quoc

Tiếp theo sẽ xuất hiện hộp thoại Text Services and Input Languages. Tại hộp thoại này các bạn hãy nhấp chuột chọn Add để mở hộp thoại Add Input Language

bo-font-chu-tieng-han-quoc

Trong hộp thoại Add Input Language hiện ra các bạn hãy nhấp chuột chọn vào mục Korean. Trong mục này các bạn hãy lần lượt đánh dấu tick vào các tuỳ chọn Korean, Microsoft IME trong mục Keyboard và tuỳ chọn Ink Corection (64 Bit Only) trong mục Other. Sau đó các bạn nhấp chuột chọn OK để tiếp tục.

bo-font-chu-tieng-han-quoc

Quay trở lại hộp thoại Text Services and Input Languages các bạn hãy nhấp chuột chọn Apply > OK để thêm bộ gõ tiếng Hàn vào hệ thống và kết thúc.

bo-font-chu-tieng-han-quoc

b) Cài đặt Font tiếng Hàn trên hệ điều hành Windows 10

Cũng giống như trên hệ điều hành Windows 7 thì sau khi tải về và cài đặt bộ font chữ tiếng Hàn Quốc ở trên vào máy tính thì chúng ta cần phải cấu hình trên hệ thống. Đối với hệ điều hành Window 10 thì các bạn hãy mở hộp thoại Setting bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I. Trong cửa sổ Settings các bạn hãy nhập vào từ khoá Keyboard và lựa chọn mục Edit language and keyboard options.

bo-font-chu-tieng-han-quoc

Trong hộp thoại Language hiện ra các bạn hãy nhấp chuột chọn vào mục Add a language.

bo-font-chu-tieng-han-quoc

Trong ô Choose a language to install các bạn hãy gõ vào từ khoá “Korea” rồi chọn dòng Korean để cài đặt font tiếng Hàn.

bo-font-chu-tieng-han-quoc

Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất thì các bạn hãy khởi động lại máy tính để kết thúc.

bo-font-chu-tieng-han-quoc

Như vậy thông qua bài viết trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn những bộ Font chữ Hàn Quốc đẹp nhất cũng như cách tải bộ Font chữ tiếng Hàn Quốc này. Hy vọng rằng với bộ Font chứ Hàn Quốc mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho quá trình học tập và làm việc của các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

5/5 - (3 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 319 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.