Bộ font chữ viết tay việt hóa – Hướng dẫn cài đặt và sử dụng

bo-font-chu-viet-tay-viet-hoa

Đối với những người dùng máy tính là việc trong lĩnh vực thiết kế thì bên cạnh những font chữ có sẵn trên hệ điều hành thì họ còn cần cài thêm rất nhiều định dạng font chữ khác nhau để đáp ứng nhu cầu trong công việc của họ, font chữ viết tay việt hoá là 1 trong số đó. Bộ font chữ viết tay này bao gồm nhiều font chữ khác nhau được việt hoá và thiết kế dành riêng cho tiếng Việt. Nếu như thử tìm kiếm trên Google với từ khoá font chữ viết tay việt hoá thì các bạn sẽ thấy hàng triệu kết quả khác nhau trả về. Điều này cho thấy nhu cầu tìm kiếm, tải về và sử dụng các định dạng font chữ này là vô cùng lớn, đặc biết là những người dùng trong lĩnh vực thiết kế đồ hoạ.

Tuy nhiên để tìm kiếm và tải về được những bộ font chữ viết tay hoàn chỉnh, đẹp mắt thì không phải việc dễ dàng do khi tìm kiếm trên Google sẽ có rất nhiều kết quả trả về và các bạn sẽ không biết được bộ font chữ đó hoàn hảo hay không. Chính vì lý do đó Lê Thuận Blog chia sẻ mọi người và các bạn bộ font chữ viết tay việt hóa và hướng dẫn cài đặt chi tiết. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Bộ font chữ tiếng Hàn Quốc đẹp

1. Font chữ viết tay việt hoá là gì?

Font chữ viết tay việt hoá là một bộ font chữ trên máy tính mà khi người dùng đánh chữ trên bàn phím vào thì nó sẽ hiện thị ra các chữ có hình dạng giống như chữ viết tay của người viết. Ngược lại với các font chữ mặc định có sẵn trên hệ thống như Time New Roman, Arial sẽ không tạo ra cảm xúc mà chỉ chuyên để sử dụng trong các văn bản hành chính thì các font chữ viết tay việt hoá sẽ mang tới cảm giác thân thiện, mềm mại qua mỗi nét chữ. Đặc biệt các bộ font chữ viết tay này không thể thiếu khi thiết kế những tấm thiệp chúc mừng, thiệp kỷ niệm logo, poster,… Chắc chắn rằng người nhận sẽ rất bất ngờ và hạnh phúc khi nhận được những tấm thiệp này. Hiện nay các bộ font chữ viết tay việt hóa thường là những bộ font chữ viết tay miễn phí được chia sẻ trên internet và được các nhà thiết kế trong nước chỉnh sửa, việt hoá để có thể sử dụng với tiếng Việt.

Xem thêm: Mẫu Font Thiệp cưới – Wedding đẹp

2. Hướng dẫn tải và cài đặt các bộ font chữ viết tay việt hóa

Để tải về bộ font chữ viết tay Việt hoá mà chúng tôi đã tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau thì các bạn hãy truy cập vào liên kết:

Tải về ngay

Link dự phòng: tải về

Sau khi tải xuống bộ font chữ ở trên dưới định dạng nén thì các bạn hãy tiến hành giải nén tập tin bằng cách nhấp chuột phải vào file vừa tải về và chọn dòng Extract to… nếu như các bạn đang sử dụng WinRAR hoặc các bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm giải nén khác như 7zip.

bo-font-chu-viet-tay-viet-hoa

Sau khi quá trình giải nén hoàn tất, các bạn hãy sử dụng chuột trái bôi đen và lựa chọn toàn bộ những file font chữ đã giải nén rồi sau đó nhấp chuột phải chọn Install để cài đặt các bộ font chữ này vào hệ thống.

bo-font-chu-viet-tay-viet-hoa

Quá trình cài đặt các bộ font chữ vào hệ thống sẽ mất một chút thời gian, các bạn hãy đợi một lúc để quá trình cài đặt được hoàn tất.

bo-font-chu-viet-tay-viet-hoa

Ngoài cách cài đặt trên thì các bạn cũng có thể cài đặt theo các thủ công là sao chép những file font chữ mà bạn muốn cài và di chuyển chúng vào trong thư mục Font trên hệ thống. Để mở thư mục Font thì các bạn hãy truy cập theo đường dẫn C:\Windows\Fonts hoặc các bạn có thể mở Start Menu và nhập đường dẫn C:\Windows\Fonts vào thanh tìm kiếm rồi nhấn Enter.

bo-font-chu-viet-tay-viet-hoa

Tiếp theo các bạn hãy sử dụng lệnh Copy hoặc Cut những file font chữ mà bạn muốn cài đặt trên hệ thống vào trong thư mục Fonts đã mở ở trên. Lúc này quá trình cài đặt sẽ diễn ra giống như khi chúng ta thực hiện cài đặt tự động.

bo-font-chu-viet-tay-viet-hoa

Sau khi quá trình cài đặt các bộ font chữ hoàn tất thì các bạn cần thiết lập chế độ gõ chữ trên hệ thống. Các bạn hãy mở phần mềm gõ chứ tiếng Việt của mình lên, tắt tuỳ chọn kiểm tra chính tả nếu như đang bật, sử dụng bảng mã Unicode dựng sẵn và kiểu gõ chữ là Telex.

bo-font-chu-viet-tay-viet-hoa

Sau khi đã hoàn tất các bước hướng dẫn ở trên thì lúc này các bộ font chữ viết tay việt hoá đã sẵn sàng để sử dụng. Các bạn có thể kiểm tra bằng cách sử dụng 1 phần mềm nhập liệu hỗ trợ tiếng Việt bất kỳ như Microsoft Word rồi tìm kiếm trong mục lựa chọn font chữ những font chữ viết hoá đã được cài đặt ở trên. Như hình ví dụ dưới đây là các font chữ FS Just Awesome Ornaments, FS Just Awesome Regular, FS Playlist Caps, FS Playlist Ornament và FS Playlist Script.

bo-font-chu-viet-tay-viet-hoa

Các bạn hãy thử nhập vào 1 nội dung bất kỳ để kiểm tra và sẽ thấy bộ font chữ viết tay việt hoá như hình dưới đây.

bo-font-chu-viet-tay-viet-hoa

Như vậy trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi đã gửi tới các bạn bộ sưu tập các font chữ viết tay việt hóa cũng như hướng dẫn cài đặt chi tiết các bộ font chữ này. Hy vọng rằng với bộ viết tay tổng hợp này sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn được cho mình những font chữ viết tay đẹp để thỏa sức sáng tạo cho những mẫu của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

4.7/5 - (6 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 321 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.