Cách ẩn tin nhắn trên Messenger đơn giản và hiệu quả nhất

cach-an-tin-nhan-tren-messenger

Messenger là một ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí rất được yêu thích và được nhiều người dùng sử dụng rộng rãi trên toàn cầu. Nhờ vào những tính năng hữu ích mà mình mang lại, Messenger đã nhanh chóng trở thành một trong những phương thức liên lạc chủ yếu hiện nay. Tuy nhiên có nhiều người dùng lo ngại việc bị người khác xem trộm tin nhắn Messenger được gửi đến trên điện thoại của mình.

Trong những trường hợp như vậy, việc ẩn tin nhắn trên Messenger là một phương thức hiệu quả giúp người dùng lưu trữ những tin nhắn quan trọng, giúp giảm nguy cơ bị xem trộm. Khi người dùng ẩn tin nhắn Messenger thì tin nhắn đó sẽ không còn hiện thị trên danh sách cuộc trò chuyện, tuy nhiên cuộc hội thoại đó không bị mất đi mà sẽ được lưu trữ trong một thư mục bí mật.

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ gửi tới các bạn hướng dẫn những cách ẩn tin nhắn trên Messenger đơn giản và hiệu quả nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

1. Hướng dẫn cách ẩn tin nhắn trên Messenger bằng máy tính

Để thực hiện thao tác cách ẩn tin nhắn trên Messenger bằng máy tính thì đầu tiên, các bạn hãy mở trình duyệt Web trên máy tính của mình lên và truy cập vào Facebook tại địa chỉ: https://www.facebook.com/, sau đó các bạn thực hiện đăng nhập vào tài khoản của mình.

Tại giao diện màn hình chính trên Facebook, các bạn hãy nhấp chuột chọn vào biểu tượng Messenger nằm ở góc trên bên phải màn hình rồi tiếp tục nhấn chọn vào dòng Xem tất cả trong Messenger.

cach-an-tin-nhan-tren-messenger

Lúc này trên giao diện Messenger sẽ hiển thị những cuộc trò chuyện của người dùng. Để ẩn đi những tin nhắn quan trọng, các bạn hãy nhấp chuột chọn vào biểu tượng menu 3 chấm nằm tương ứng với tin nhắn mà mình muốn ẩn đi, sau đó các bạn nhấp chuột chọn vào dòng Lưu trữ đoạn chat trong menu mới hiện ra.

Ngay lập tức, toàn bộ nội dung tin nhắn sẽ được ẩn khỏi danh sách trò chuyện, từ đó nâng cao sự bảo mật cho tin nhắn Messenger của người dùng.

cach-an-tin-nhan-tren-messenger

Để xem lại những tin nhắn đã ẩn trên Messenger thì các bạn hãy nhấp chuột chọn vào biểu tượng menu 3 chấm nằm trên thanh công cụ cạnh biểu tượng avatar của người dùng, sau đó các bạn nhấn chọn vào dòng Đoạn chat đã lưu trữ trong menu xổ xuống.

cach-an-tin-nhan-tren-messenger

Lúc này cuộc trò chuyện đã được ẩn đi sẽ hiển thị trên màn hình trong mục Đoạn chat đã lưu trữ.

cach-an-tin-nhan-tren-messenger

2. Hướng dẫn cách ẩn tin nhắn Messenger trên điện thoại Android

Để thực hiện cách ẩn tin nhắn Messenger trên điện thoại Android thì đầu tiên các bạn hãy mở ứng dụng Messenger trên điện thoại lên. Tại giao diện hội thoại, các bạn hãy nhấn và giữ vào tin nhắn mà bạn muốn ẩn, sau đó các bạn nhấn chọn và dòng Lưu trữ trong menu hiện ra.

cach-an-tin-nhan-tren-messenger

Ngay lập tức, tin nhắn sẽ được ẩn khỏi giao diện cuộc trò chuyện. Để mở lại tin nhắn đã ẩn, các bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng avatar nằm ở góc trên bên trái màn hình, sau đó lựa chọn dòng Đoạn chat đã lưu trữ.

cach-an-tin-nhan-tren-messenger

Ngay lập tức cuộc hội thoại đã ẩn sẽ hiển thị trên màn hình.

cach-an-tin-nhan-tren-messenger

3. Hướng dẫn cách ẩn tin nhắn Messenger trên điện thoại iPhone

Để thực hiện thao tác ẩn tin nhắn Messenger trên điện thoại iPhone thì đầu tiên các bạn hãy mở ứng dụng Messenger trên điện thoại của mình lên.

Tại giao diện danh sách tin nhắn Messenger, các bạn hãy tìm tới cuộc hội thoại mà mình muốn ẩn đi, sau đó các bạn thao tác vuốt từ phải sang trái trên cuộc trò chuyện mà mình muốn ẩn, sau đó các bạn nhấn chọn vào mục Archive.

cach-an-tin-nhan-tren-messenger

Ngay lập tức cuộc trò chuyện sẽ được ẩn khỏi danh sách tin nhắn Messenger trên điện thoại. Người khác sẽ không thể nhìn thấy cuộc trò chuyện mà bạn đã ẩn đi.

Để xem lại cuộc trò chuyện đã ẩn, các bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng avatar nằm ở góc trên bên trái màn hình. Trong cửa sổ menu hiện ra, các bạn hãy nhấn chọn vào dòng Archived Chats. Ngay lập tức tin nhắn được ẩn sẽ hiện ra trên màn hình.

cach-an-tin-nhan-tren-messenger

4. Hướng dẫn cách ẩn nội dung thông báo tin nhắn Messenger đến trên điện thoại

Để thao tác ẩn nội dung thông báo tin nhắn đến trên điện thoại thì đầu tiên các bạn hãy mở ứng dụng Messenger trên điện thoại của mình lên, sau đó các bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng ảnh đại diện nằm ở góc trên bên trái màn hình.

Trong menu hiện ra, các bạn hãy nhấn chọn vào dòng Notifications & Sounds, trong menu Notifications & Sounds các bạn hãy nhấn vào nút công tắc nằm tại dòng Show Previews để chuyển nút công tắc sang vị trí tắt và vô hiệu hoá tính năng này đi.

cach-an-tin-nhan-tren-messenger

Tiếp theo các bạn hãy truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại, sau đó các bạn lựa chọn vào mục Notifications rồi chọn tiếp vào mục Messenger.

cach-an-tin-nhan-tren-messenger

Trong menu Messenger hiện ra, các bạn hãy nhấn chọn vào dòng Show Previews. Trong mục này các bạn hãy nhấn chọn tiếp vào dòng Never để tắt tính năng xem trước tin nhắn đến. Kể từ lúc này khi có tin nhắn mới được gửi tới thì sẽ chỉ có thông báo hiển thị trên màn hình khóa mà không hiển thị nội dung của tin nhắn.

cach-an-tin-nhan-tren-messenger

5. Hướng dẫn sử dụng tính năng Cuộc trò chuyện bí mật

Bên cạnh việc ẩn tin nhắn và lưu trữ tin nhắn Messenger thì người dùng có thể sử dụng tính năng cuộc trò chuyện bí mật. Tính năng này sẽ giúp người dùng gửi đi những tin nhắn có chế độ xóa tự động sau một khoảng thời gian nhất định mà người dùng lựa chọn trước, những tin nhắn trong cuộc trò chuyện sẽ tự động biến mất mà người dùng không cần thực hiện bất kỳ thao tác nào.

Để sử dụng tính năng cuộc trò chuyện bí mật thì đầu tiên các bạn hãy truy cập vào ứng dụng Messenger trên điện thoại, sau đó các bạn hãy mở tin nhắn với người mà mình muốn trò chuyện.

Tiếp theo các bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng avatar của người dùng nằm ở góc trên bên trái màn hình, các bạn chọn tiếp vào dòng Go to Secret Conversation trong menu hiện ra.

cach-an-tin-nhan-tren-messenger

Lúc này tại hình ảnh đại diện của người dùng, các bạn có thể thấy biểu tượng khóa bảo mật hiện ra. Tại khung nhập tin nhắn, người dùng có thể lựa chọn thời gian tự động xóa tin nhắn bằng cách nhấn chọn vào biểu tượng đồng hồ đếm ngược.

Các bạn hãy lựa chọn thời gian tin nhắn tự động xóa trong menu hiện ra, tối thiểu là 5s và tối đa là 10 phút.

cach-an-tin-nhan-tren-messenger

Kể từ lúc này, khi sử dụng cuộc trò chuyện bí mật thì người dùng sẽ thấy bên cạnh mỗi tin nhắn gửi đi sẽ xuất hiện đồng hồ đếm ngược thông báo khoảng thời gian trước khi tin nhắn bị xóa.

cach-an-tin-nhan-tren-messenger

Như vậy trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi đã gửi tới các bạn hướng dẫn những cách ẩn tin nhắn trên Messenger nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hy vọng rằng với những thủ thuật được chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp cho các bạn nắm được cách ẩn và bỏ tin nhắn trên Messenger, từ đó nâng cao tính bảo mật cho dữ liệu riêng tư của mình. Chúc các bạn thao tác thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 319 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.