Cách cài đặt mật khẩu Messenger trên hệ điều hành iOS và Android

cach-cai-dat-mat-khau-messenger

Facebook Messenger là một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất trên thị trường hiện nay dành cho 2 hệ thiết bị Android và iOS. Ứng dụng cho phép người dùng có thể dễ dàng trò chuyện trên nhiều nền tảng dịch vụ khác nhau, từ trình duyệt web cho tới các ứng dụng di động.

Đối với người dùng hiện nay thì quyền riêng tư là một trong những mối quan tâm lớn nhất với nhiều sự việc lọt lộ thông tin, dữ liệu nhạy cảm của người dùng vào tay kẻ xấu.

Để hạn chế việc rò rỉ những dữ liệu riêng tư của người dùng trong các cuộc trò chuyện trên ứng dụng Messenger bằng điện thoại thì việc cài đặt mật khẩu Messenger là sự lựa chọn hàng đầu và không thể thiếu trong việc đảm bảo an toàn dữ liệu của người dùng.

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ gửi tới các bạn hướng dẫn những cách cài đặt mật khẩu Messenger trên hệ điều hành iOS và Android. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Cách ẩn tin nhắn trên Messenger

1. Hướng dẫn cách cài đặt mật khẩu Messenger trên iPhone (iOS)

Như đã nói ở trên, việc cài đặt mật khẩu ứng dụng Messenger trên điện thoại là một việc làm cần thiết để giúp cho người sử dụng bảo vệ được những nội dung tin nhắn riêng tư của mình. Đối với dòng máy iPhone sử dụng hệ điều hành iOS thì tính năng Touch ID / Face ID là một công cụ giúp người dùng có thể bảo vệ sự riêng tư cho tin nhắn Messenger khi có người khác sử dụng thiết bị.

Để cài đặt mật khẩu cho ứng dụng Messenger trên iPhone thì đầu tiên các bạn hãy truy cập ứng dụng Messenger trên điện thoại. Tại giao diện màn hình chính của ứng dụng, các bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng ảnh đại diện nằm ở góc trên bên trái màn hình, sau đó các bạn nhấn chọn vào mục Privacy.

cach-cai-dat-mat-khau-messenger

Trong menu Privacy hiện ra, các bạn hãy kéo xuống phía dưới và chọn vào dòng App Lock. Trong mục App Lock các bạn hãy nhấn chọn vào nút gạt công tắc tại dòng Require Touch ID sang vị trí bật để kích hoạt tính năng này.

cach-cai-dat-mat-khau-messenger

Sau khi kích hoạt tính năng khóa ứng dụng người dùng cần phải thực hiện xác nhận bảo mật bằng vân tay hoặc khuôn mặt của mình. Đối với những dòng điện thoại được trang bị tính năng Face ID từ iPhone X trở lên thì người dùng sẽ nhận được yêu cầu cài đặt mật khẩu bằng khuôn mặt.

Đối với những dòng điện thoại từ iPhone 8 Plus trở về trước thì người dùng sẽ nhận được yêu cầu đặt mật khẩu bằng vân tay. Sau khi đã cài đặt mã khoá xong, các bạn hãy lựa chọn khoảng thời gian tương ứng để khóa ứng dụng Messenger.

Người dùng có thể lựa chọn khóa ứng dụng ngay sau khi thoát khỏi Messenger hoặc khóa ứng dụng sau khoảng thời gian là 1 phút, 15 phút hoặc 1 tiếng.

cach-cai-dat-mat-khau-messenger

Để thực hiện tắt khóa ứng dụng trên Messenger tùy người dùng chỉ cần nhấn chọn vào nút gạt công tắc tại dòng Require Touch ID sang vị trí Off để tắt tính năng này.

2. Hướng dẫn cách cài đặt mật khẩu Messenger trên Android

Đối với hệ điều hành Android, người dùng có thể sử dụng những tính năng bảo mật tích hợp trên điện thoại. Tuy nhiên không phải tất cả mọi ứng dụng đều có thể bị khóa bằng tính năng có sẵn này. Chính vì vậy, người dùng cần trang bị cho mình những ứng dụng khóa bảo mật chuyên dụng, giúp bảo vệ dữ liệu cá nhân của người dùng trước sự nhòm ngó của kẻ xấu.

Ứng dụng AppLock tới từ nhà phát triển System Tweak là một trong những ứng dụng như vậy, giúp người dùng giữ an toàn cho các dữ liệu cá nhân của mình. Đây được coi như một lớp bảo vệ hoàn hảo giúp người dùng bảo vệ những cuộc trò chuyện trên Messenger một cách hiệu quả nhất.

Để sử dụng ứng dụng thì đầu tiên các bạn hãy tải về và cài đặt AppLock tại địa chỉ:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.systweak.applocker

Sau khi đã cài đặt ứng dụng xong, tại màn hình giao diện ban đầu, các bạn hãy đặt mật mã cho ứng dụng. Mật mã có thể sử dụng dạng chữ số, dạng hình vẽ hoặc sử dụng quét vân tay nếu như thiết bị của bạn hỗ trợ. Người dùng sẽ sử dụng mật mã này để mở khóa các ứng dụng bị khóa Arên thiết bị

cach-cai-dat-mat-khau-messenger

Sau khi đã cài đặt mã khoá thành công,  các bạn có thể thấy danh sách tất cả những ứng dụng đang được cài đặt trên điện thoại của mình. Các bạn hãy tìm tới ứng dụng Messenger và nhấn chọn vào biểu tượng ổ khóa nằm tương ứng để kích hoạt khoá bảo mật cho ứng dụng này.

cach-cai-dat-mat-khau-messenger

Khi thực hiện kích hoạt tính năng khóa ứng dụng Messenger thì hệ thống sẽ yêu cầu các bạn cấp quyền truy cập cần thiết cho ứng dụng. Trong cửa sổ Permission Require, các bạn hãy nhấn chọn vào nút Allow, sau đó nhấn chọn vào nút gạt công tắc tại dòng Permit usage access sang vị trí bật để cấp quyền truy cập sử dụng cho AppLock.

cach-cai-dat-mat-khau-messenger

Tiếp theo các bạn tiếp tục lựa chọn Allow trong cửa sổ Permission Require thứ 2 hiện ra, sau đó các bạn hãy nhấn chọn vào nút gạt công tắc tại dòng Allow display over other apps sang vị trí bật để kích hoạt tính năng hiển thị trên các ứng dụng khác.

cach-cai-dat-mat-khau-messenger

Quay trở lại giao diện chính trên AppLock, các bạn hãy nhấn chọn vào tab Locked Apps. Ngay lập tức các bạn có thể thấy biểu tượng khóa màu xanh đã được kích hoạt của ứng dụng Messenger, cho biết ứng dụng đã được khóa bảo mật bằng mật mã.

cach-cai-dat-mat-khau-messenger

Kể từ giờ trở đi, bất cứ khi nào người dùng truy cập vào ứng dụng Messenger trên điện thoại thì màn hình khóa sẽ hiện ra. Để mở khóa thì các bạn hãy sử dụng mật mã, hình khóa hoặc vân tay đã cài đặt ở bước 1. Ngoài ra người dùng có thể dễ dàng khôi phục lại mật khẩu AppLock trong trường hợp bạn quên mật khẩu bằng tính năng email khôi phục.

cach-cai-dat-mat-khau-messenger

Như vậy thông qua bài viết ngày hôm nay, chúng tôi đã gửi tới các bạn hướng dẫn những cách cài mật khẩu Messenger trên hệ điều hành iOS và Android một cách đơn giản nhất. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp cho các bạn biết được cách cài đặt mật khẩu Messenger trên điện thoại của mình để bảo vệ những tin nhắn quan trọng trong ứng dụng. Chúc các bạn thao tác thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 320 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.