Hướng dẫn Cách chèn thêm cột trong Excel

cach-chen-them-cot-trong-excel

Thao tác chèn thêm hoặc xoá bớt cột đi trong phần mềm Microsoft Office Excel là một trong những thao tác phổ biến nhất khi chúng ta làm việc với phần mềm này. Cũng giống như nhiều tác vụ khác, có rất nhiều cách thức để chèn thêm 1 hay nhiều cột vào trong bảng tính Microsoft Excel. Tuỳ theo nhu cầu mà chúng ta có thể chèn thêm 1 cột đơn hay nhiều cột vào phía bên phải / bên trái của 1 cột đã chọn; có thể chèn thêm nhiều cột khác nhau nằm liền kề hoặc không liền kề cũng như chèn thêm 1 cột mới vào trong 1 bảng dữ liệu đã được chuyển đổi. Để giúp cho người dùng nắm rõ hơn những cách thức chèn cột trong Microsoft Excel và có thêm kinh nghiệm để áp dụng những kỹ năng này vào trong công việc thì qua bài viết Lê Thuận Blog giới thiệu tới các bạn những cách thêm cột trong Excel đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Cách vẽ biểu đồ trong Excel

1. Hướng dẫn cách chèn thêm cột mới trong Microsoft Excel bằng tổ hợp phím tắt

Đây là 1 trong những cách chèn thêm cột trong Microsoft Excel đơn giản và nhanh chóng nhất, phù hợp khi bạn muốn chèn thêm 1 vài cột đơn giản. Đầu tiên các bạn hãy lựa chọn vào vị trí cột mà bạn muốn chèn thêm 1 cột vào bên trái cột đó, có nghĩa là cột mà bạn chọn sẽ nằm bên phải của cột muốn thêm vào. Các bạn có thế nhấp chuột vào chữ cái định vị toạ độ của cột đó hoặc chọn 1 ô trong cột rồi nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + Space.

cach-chen-them-cot-trong-excel

Tiếp theo các bạn hãy nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + Plus (dấu cộng) hoặc các bạn có thể sử dụng menu tắt bằng cách nhấp chuột phải vào cột dữ liệu đã chọn và chọn tùy chọn Insert trong danh sách xổ xuống. Kết quả là 1 cột dữ liệu đơn đã được chèn thêm vào bên trái của cột đã chọn trước đó.

cach-chen-them-cot-trong-excel

2. Hướng dẫn cách chèn thêm nhiều cột mới liền kề trong Excel

Nếu như bạn muốn chèn thêm cùng lúc nhiều cột dữ liệu mới vào trong bảng tính Microsoft Excel thì chúng ta có thể sử dụng cách thức chèn nhiều cột mới liền kế cùng lúc thay vì thao tác thủ công chèn từng cột một bằng phím tắt như hướng dẫn ở trên. Giả sử trong ví dụ dưới đây chúng ta muốn chèn thêm 2 cột liền kề vào phía bên trái của cột dữ liệu C thì đầu tiên các bạn hãy lựa chọn 2 cột C và D bằng cách giữ phím Shift và nhấn vào chữ cái hiển thị địa chỉ cột ở đầu mỗi cột để bôi đen toàn bộ cột đó (số lượng cột bôi đen sẽ tương ứng với số lượng cột mà bạn muốn chèn thêm).

cach-chen-them-cot-trong-excel

Tiếp theo bạn hãy nhấp chuột phải vào vị trí bất kỳ nằm trong vùng mà bạn đã bôi đen, sau đó bạn nhấn vào tuỳ chọn Insert trong menu xổ xuống hoặc các bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + Plus. Ngay lập tức sẽ có 2 cột mới được chèn vào bên trái vị trí mà bạn đã lựa chọn.

cach-chen-them-cot-trong-excel

3. Hướng dẫn cách chèn thêm nhiều cột mới không liền kề trong Excel

Cũng tương tự tình huống đã nếu ở trên, nếu như các bạn muốn chèn thêm nhiều cột mới vào bảng tính nhưng các cột mới này lại không nằm liền kề nhau. Lúc này cách thức chèn nhiều cột ở ví dụ trên sẽ không phù hợp để áp dụng trong trường hợp này. Lúc này chúng ta có thể thao tác theo cách sau. Ví dụ như trong bảng tính Microsoft Excel dưới đây chúng ta muốn chèn thêm một cột dữ liệu nằm ở phía sau cột C và một cột dữ liệu nằm ở phía trước của cột A thì ngoài cách chèn thủ công từng cột cho mỗi vị trí thì chúng ta hãy lựa chọn bôi đen cột A và cột C bằng cách giữ phím Ctrl và nhấp chuột chọn vào từng chữ cái ở đầu cột.

cach-chen-them-cot-trong-excel

Tiếp theo bạn hãy nhấp chuột phải vào vị trí bất kỳ nằm trong vùng mà bạn đã bôi đen, sau đó bạn nhấn vào tuỳ chọn Insert trong menu xổ xuống hoặc các bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + Plus. Ngay lập tức sẽ có 2 cột mới được chèn vào vị trí của mỗi cột mà bạn đã lựa chọn. Rất nhanh chóng và tiện lợi phải không nào?

Như vậy trên đây chúng tôi đã tổng hợp và giới thiệu tới các bạn những cách thêm cột trong Excel đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi nhất. Với những phương pháp đã được giới thiệu trong bài viết thì chắc hẳn sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn trong quá trình sử dụng Microsoft Excel, một phần mềm hỗ trợ bảng tính thôn dụng nhất hiện nay. Những kỹ năng sử dụng Microsoft Excel cũng là một trong những kỹ năng quan trọng mà mỗi chúng ta cần trau dồi để đáp ứng được yêu cầu của công việc trong thời buỏi hiện tại. Nếu như các bạn biết thêm những cách làm nào hay hơn thì vui lòng hãy cùng chia sẻ với những người xung quanh để giúp cho người dùng trang bị thêm những kiến thức và kinh nghiệm quý báu. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết và chúc các bạn thao tác thành công!

4.2/5 - (4 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 319 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.