Cách chèn video vào PowerPoint (video từ máy tính hoặc youtube)

cach-chen-video-powerpoint

Nếu như công việc của bạn thường xuyên phải trình bày hay thuyết giảng các nội dung khác nhau cho nhiều người nghe thì bạn sẽ cần tới sự hỗ trợ của Microsoft PowerPoint để tóm tắt những nội dung chính để dựa vào đó bạn sẽ thuyết trình tới người nghe trong các cuộc họp, lớp học,… Để giúp cho nội dung của bài thuyết trình trở nên cụ thể, giúp người nghe dễ tiếp thu, làm rõ nội dung được nhắc tới trong bài và tạo sự chuyên nghiệp cho phong cách làm việc của bạn thì bạn có thể chèn video vào trong bài trình chiếu (PowerPoint).

Ngoài ra việc chèn video vào trong bài trình chiếu sẽ giúp cho bài thuyết trình của bạn trở nên sinh động hơn rất nhiều khi có ví dụ minh hoạ cụ thể. Lúc này người xem có thể vừa lắng nghe lời thuyết trình của bạn, đồng thời vừa xem video minh hoạ cụ thể để từ đó có thể hiểu rõ nội dung hơn. Việc chèn video vào trong PowerPoint bài thuyết trình tuy khá đơn giản nhưng lại đủ sức làm khó đối với những người dùng không chuyên, ít khi sử dụng tới PowerPoint. Để giúp cho người dùng có thêm kinh nghiệm khi sử dụng phần mềm PowerPoint thì trong bài viết ngày hôm nay, Lê Thuận Blog sẽ gửi tới các bạn hướng dẫn cách chèn video vào PowerPoint đơn giản, nhanh chóng và dễ thao tác nhất hiện nay. Xin mời các bạn cùng theo dõi

Xem thêm: mẫu Template PowerPoint cho thuyết trình

1. Hướng dẫn chi tiết cách chèn video ngoại tuyến vào PowerPoint

Để chèn video ngoại tuyến (video có sẵn trên máy tính) vào trong bài trình chiếu PowerPoint thì đầu tiên các bạn hãy mở phần mềm Microsoft PowerPoint trên máy tính của mình lên và mở bài trình chiếu muốn chèn video. Tại giao diện màn hình chính các bạn hãy nhấp chuột vào trang slide mà bạn muốn chèn Video rồi nhấp chuột chọn tab Insert trên thanh công cụ > Nhấp chuột chọn vào nút Video > chọn dòng Video on My PC

cach-chen-video-powerpoint

Lúc này sẽ xuất hiện 1 cửa sổ duyệt file. Các bạn hãy lựa chọn tới video mà mình muốn chèn và trong bài trình chiếu và nhấp chuột chọn Insert.

cach-chen-video-powerpoint

Lúc này video của bạn đã được chèn vào trong bài trình chiếu. Để chỉnh sửa hiệu ững màu cho video thì các bạn hãy nhấp chuột chọn vào Video vừa chèn rồi chọn tab Forrmat trên thanh công cụ > chọn mục Correction và Color và lựa chọn các hiệu ứng màu trong đó.

cach-chen-video-powerpoint

Để thay đổi các khung viền hiển thị cho video thì các bạn hãy nhấp chuột chọn vào mục Video Styles rồi lựa chọn những mãu khung viền theo ý thích.

cach-chen-video-powerpoint

Để kiểm tra bài trình chiếu các bạn hãy nhấn F5 để xem bản trình chiếu.

cach-chen-video-powerpoint

2. Hướng dẫn chi tiết cách chèn video trực tuyến vào PowerPoint

Để có thể chèn được các video trực tuyến vào trong bài thuyết trình PowerPoint thì máy tính của bạn cần phải có kết nối mạng internet. Tiếp theo tại giao diện chính của phần mềm các bạn cúng thao tác như khi chèn video ngoại tuyến bằng cách chọn trang slide mà bạn muốn chèn video rồi nhấp chuột chọn tab Insert trên thanh công cụ > Nhấp chuột chọn vào nút Video > chọn dòng Online Video.

cach-chen-video-powerpoint

Phần mềm Microsoft PowerPoint sẽ hỗ trợ người dùng chèn video từ nhiều nguồn khác nhau, phổ biến nhất là từ Youtube. Các bạn hãy nhập từ khoá tìm kiếm vào thanh tìm kiếm taị dòng tương ứng với dịch vụ Youtube.

cach-chen-video-powerpoint

Sau khi tìm kiếm được video mà bạn muốn chèn vào trong bài trình chiếu thì các bạn hãy nhấp chuột chọn video đó và nhấn Insert. Lúc này video sẽ được chèn vào trong slide thuyết trình.

cach-chen-video-powerpoint

Ngoài ra các bạn có thể lưuu trữ file trên dịch vụ lưu trữ trực tuyến OneDrive và lựa chọn dòng OneDrive để chèn video từ dịch vụ này vào slide của mình.

cach-chen-video-powerpoint

3. Hướng dẫn cách chỉnh sửa và định dạng video trong slide

Sau khi đã chèn video vào trong bài trình chiếu thì người dùng có thể chỉnh sửa 1 số tuỳ chọn video khác nhau sao cho phù hợp với nhu cầu như chia nhỏ video, chèn hiệu ứng vào video hay bookmark,…

a) Cắt video trên slide PowerPoint

Để cắt video trên slide thì các bạn hãy nhấp chuột chọn vào video muốn cắt rồi nhấp chuột chọn nút Playback trên thanh công cụ > chọn Trim Video. Lúc này hộp thoại Trim Video sẽ hiện ra. Các bạn hãy sử dụng thanh trượt handle màu xanh để lựa chọn thời gian bắt đầu và sử dụng thanh trượt handle màu đỏ để lựa chọn thời gian kết thúc.

cach-chen-video-powerpoint

Để xem trước video, các bạn hãy nhấp chuột chọn Play, sau đó các bạn nhấn OK để kết thúc.

b) Các tuỳ chỉnh video trong nút Playback

cach-chen-video-powerpoint

Volume: điều chỉnh âm lượng.

Start: Lựa chọn cách thức phát video:

+ Automatically: Phát video tự động khi tới slide chứa video.

+ When Clicked On/ In Click Sequence: Phát Video người dùng nhấp chuột vào khung video.

Play Full Screen: Cho phép phát video ở chế độ toàn màn hình

Hide While Not Playing: Ẩn video khi nó không được phát.

Loop until Stopped: Phát lại video cho tới khi nó dừng lại.

Rewind after Playing: Quay trở lại điểm đầu khi video được phát xong.

Trên đây là hướng dẫn cách chèn video vào PowerPoint đơn giản, nhanh chóng và dễ thao tác nhất hiện nay mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn thông qua bài viết này. Với những kinh nghiệm được chia sẻ trong bài viết thì hy vọng rằng chúng sẽ giúp cho các bạn có thể nâng cao hiệu quả làm việc của mình khi làm báo cáo cũng như thuyết trình 1 nội dung nào đó trong quá trình học tập và làm việc. Hãy cùng chia sẻ những kinh nghiệm bổ ích này tới bạn bè và người thân để cùng tham khảo nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

4.5/5 - (10 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 319 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.