Cách chia sẻ vị trí trên Zalo cho người khác

cach-chia-se-vi-tri-tren-zalo-cho-nguoi-khac

Chia sẻ vị trí là tính năng được mọi người yêu thích trên Zalo. Dùng tính năng này, bạn có thể biết được vị trí quán ăn, địa điểm đi chơi, nhà bạn bè của mình một cách tương đối chính xác. Ngoài ra, để biết vợ, chồng hoặc người yêu đang ở đâu bạn có thể yêu cầu hoạ chia sẻ vị trí trên Zalo nữa đấy. Bên cạnh đó, các công ty vận tải, taxi cũng tìm được vị trí khách hàng nhanh nhất thông qua tính năng đặc biệt này của Zalo và Google Map. Trong bài viết hôm nay Lê Thuận Blog sẽ chỉ cách chia sẻ vị trí trên Zalo cho người khác. Những bạn nào chưa biết thì xem tiếp nội dung bên dưới nhé!

Xem thêm: Cách đổi số điện thoại zalo không bị mất tin nhắn, danh bạ

1. Cách chia sẻ vị trí Zalo trên iPhone

Cách chia sẻ vị trí trên Zalo dưới đây được thực hiện trên Iphone 8 Plus và phiên bản zalo cập nhật ngày 14-8-2021. Các bạn hãy làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Điện thoại Iphone có tính bảo mật cao, vì thế vị trí của bạn chưa được bật. Bạn cần cho phép ứng dụng zalo truy cập vị trí của bạn bằng cách vào Cài đặt => chọn ứng dụng Zalo => bấm vào Vị trí => bấm cho phép Khi dùng ứng dụng.

Bước 2: Vào tin nhắn với người mà bạn muốn chia sẻ vị trí => Bấm vào nút dấu cộng (+) ở bên phải, chổ phần nhập chát -> bên phải.

Bước 3: Bấm tiếp vào Vị trí, hình cái bản đồ Google Map

Bước 4: Chọn một trong các tuỳ chọn chia sẻ vị trí sau đây:

  • Live: chia sẻ đường đi khi bạn đang di chuyển
  • Gửi vị trí hiện tại của bạn đang ở, đang làm việc, đang đi chơi
  • Gửi địa điểm ở gần bạn: để hẹn bạn bè gặp nhau tại đó cho dễ tìm kiếm

Bước 5: Bấm tiếp vào nút để xác nhận vị trí mà bạn muốn gửi

Bạn đã gửi vị trí của mình bằng tin nhắn Zalo thành công rồi đấy! Thứ mà bạn gửi đi là một bản Google Map có định vị vị trí của bạn.

Xem thêm: Cách sao lưu và phục hồi tin nhắn Zalo

2. Gửi định vị , chia sẻ vị trí Zalo trên Android

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Android thì giao diện gửi vị trí trên Zalo cũng gần giống với iOS ở trên. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Hãy vào màn hình chat với người mà bạn muốn chia sẻ vị trí => bấm vào nút (3 chấm) ở bên phải màn hình => bấm chọn vào Vị trí (hình bản đồ)

cach-chia-se-vi-tri-tren-zalo-cho-nguoi-khac

Bước 2: Bạn cần phải cấp quyền truy cập vị trí của bạn cho ứng dụng Zalo => bấm vào nút Cho phép => bấm vào Chia sẻ hành trình trực tiếp hoặc Gửi vị trí hiện tại của bạn. Ngoài ra, bạn có thể gửi bản đồ chỉ đường từ một vị trí nào đó cố định như cây xăng, quán ăn,… để đi đến nhà bạn.

cach-chia-se-vi-tri-tren-zalo-cho-nguoi-khac

Bước 3: Hãy xác nhận việc gửi vị trí của bạn cho bạn bè bằng cách bấm vào nút => Một tin nhắn có dạng bản đồ chỉ đường được gửi đi cho người mà bạn muốn chia sẻ vị trí trên Zalo.

cach-chia-se-vi-tri-tren-zalo-cho-nguoi-khac

Như vậy là bạn đã chia sẻ vị trí trên Zalo cho người khác thành công trên điện thoại Android rồi nha.

3. Cách gửi định vị qua Zalo trên máy tính

Có nhiều bạn hỏi có thể gửi định vị qua Zalo trên máy tính không? Mình đã tìm hết các tính năng của phần mềm Zalo trên máy tính và có kết luận. Hiện tại không có cách gửi định vị qua zalo trên máy tính. Bằng chứng ngay trong hình ảnh dưới đây.

cach-chia-se-vi-tri-tren-zalo-cho-nguoi-khac

Không có tính năng chia sẻ vị trí zalo trên máy tính

Video hướng dẫn cách chia sẻ vị trí Zalo cho người khác:

https://youtu.be/CtT7gxTpHKQ

Lời kết: Như vậy là chỉ có thể chia sẻ vị trí trên Zalo cho người khác bằng điện thoại Android và iOS. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho mọi người. Hãy like và share bài viết này cho bạn bè, người thân cùng biết đến tips này nhé!

4.6/5 - (10 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 319 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.