Cách chụp ảnh trên Instagram độc đáo và dễ thao tác nhất

cach-chup-anh-tren-instagram

Bên cạnh những cách chụp ảnh thông thường trên điện thoại thì hiện nay, người dùng thường lựa chọn sử dụng Instagram làm công cụ chụp ảnh thông dụng, chủ yếu nhờ vào những tính năng thú vị và những đặc điểm nổi bật mà ứng dụng này mang lại. Instagram là một phần mềm rất được giới trẻ yêu thích khi muốn chụp ảnh sống ảo để đăng tải trên các nền tảng mạng xã hội.

Trên Instagram có rất nhiều những tính năng thú vị mà người dùng không thể bỏ qua như: cắt ảnh, chỉnh ảnh, thay đổi bộ lọc màu, sử dụng Sticker,… Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ gửi tới các bạn hướng dẫn những cách chụp ảnh trên Instagram độc đáo và dễ thao tác nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Các Filter đẹp nhất trên Instagram

1. Hướng dẫn cách chụp ảnh trên Instagram bằng điện thoại

Để thực hiện thao tác chụp ảnh trên Instagram bằng điện thoại thì đầu tiên các bạn hãy mở ứng dụng Instagram trên điện thoại lên. Tại giao diện màn hình chính, các bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng dấu cộng (+) nằm trong mục Your story trên thanh công cụ.

Cách chụp ảnh trên Instagram

Lúc này giao diện chụp ảnh camera sẽ hiện ra, các bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng vòng tròn màu trắng để thực hiện chụp ảnh. Bên cạnh đó, người dùng có thể lựa chọn thao tác di chuyển sang phải hoặc trái để thay đổi những tính năng chụp ảnh khác nhau mà Instagram cung cấp.

cach-chup-anh-tren-instagram

Sau khi thực hiện thao tác chụp ảnh xong, các bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng menu dấu 3 chấm nằm ở góc trên bên phải màn hình, sau đó nhấn chọn vào dòng Save để tải hình ảnh vừa chụp về điện thoại của mình.

cach-chup-anh-tren-instagram

Nếu như các bạn không ưng ý với hình ảnh vừa chụp và muốn bỏ đi thì các bạn hãy nhấn vào biểu tượng mũi tên hướng sang trái nằm ở góc trên bên trái màn hình, Khi xuất hiện hộp thoại menu Media hiện ra ra các bạn hãy nhấn chọn vào dòng Discard để xóa ảnh vừa chụp.

cach-chup-anh-tren-instagram

Bên cạnh việc chụp ảnh theo cách thông thường, người sử dụng Instagram có thể thực hiện chụp ảnh với nhiều hiệu ứng đặc sắc và độc đáo được cung cấp miễn phí trên nền tảng này. Tại giao diện chụp ảnh camera, các bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng hiệu ứng Boomerang nằm ở menu dọc bên trái. Lúc này tại vị trí nút chụp ảnh sẽ xuất hiện những biểu tượng hiệu ứng khác nhau để người dùng lựa chọn. Các bạn hãy thao tác lướt sang phía bên phải để tìm kiếm hiệu ứng mình yêu thích. Ngoài ra để thực hiện tìm kiếm chi tiết các hiệu ứng thì các bạn hãy nhấn chọn vào phần tên của hiệu ứng đang hiện ra trên màn hình.

cach-chup-anh-tren-instagram

Trong cửa sổ menu thông tin hiệu ứng hiện ra, các bạn hãy nhấn chọn vào dòng Browse effect gallery.

cach-chup-anh-tren-instagram

Trong giao diện thư viện hiệu ứng vừa hiện ra, các bạn hãy nhập từ khóa chứa tên hiệu ứng cần tìm vào ô tìm kiếm có biểu tượng hình kính lúp nằm ở phía trên màn hình. Ngay lập tức những mẫu hiệu ứng sẽ xuất hiện theo từ khóa mà bạn đã nhập, các bạn chỉ cần nhấn chọn vào hiệu ứng mà mình thích để lựa chọn.

cach-chup-anh-tren-instagram

Trong cửa sổ hiệu ứng hiện ra, các bạn hãy nhấn chọn vào nút Try it để thực hiện dùng thử hiệu ứng vừa chọn, áp dụng khi quay phim và chụp ảnh. Bên cạnh đó, các bạn có thể nhấn chọn vào biểu tượng Save effect nằm bên cạnh để tải xuống hiệu ứng này về điện thoại và sử dụng cho những lần chụp ảnh tiếp theo.

cach-chup-anh-tren-instagram

2. Hướng dẫn cách chụp ảnh trên Instagram bằng máy tính

Để thực hiện chụp ảnh trên Instagram bằng máy tính thì người dùng cần phải trang bị camera cho máy tính của mình hoặc sử dụng camera tích hợp sẵn đối với Laptop. TIếp theo người dùng cần sử dụng những phần mềm chụp ảnh trên máy tính rồi mới thực hiện đăng hình ảnh lên Instagram. Người dùng có thể tham khảo những phần mềm chụp ảnh như Snap Camera hoặc sử dụng phần mềm chụp ảnh mặc định đi kèm trên laptop.

Sau khi thực hiện chụp ảnh xong, các bạn hãy truy cập vào địa chỉ Instagram tại trang web: https://www.instagram.com/ sau đó đăng nhập vào tài khoản Instagram của mình. Tại giao diện màn hình chính các bạn hãy nhấp chuột chọn vào biểu tượng dấu cộng (+) nằm ở góc trên bên phải màn hình rồi nhấn vào nút Chọn từ máy tính trong hộp thoại mới hiện ra để lựa chọn hình ảnh vừa chụp.

cach-chup-anh-tren-instagram
Bước 5: Sau khi đã lựa chọn hình ảnh xong, các bạn có thể thực hiện cắt ảnh theo kích thước mình mong muốn, sau đó các bạn hãy nhấp chuột chọn vào mục Tiếp.

cach-chup-anh-tren-instagram

Tiếp theo các bạn có thể thực hiện tuỳ chỉnh ccho bức ảnh của mình với những tính năng được Instagram cung cấp như thay đổi bộ lọc màu, tuỳ chỉnh độ sáng, độ tương phản, nhiệu độ màu, độ mờ,… Sau khi hoàn thành quá trình chỉnh sửa, các bạn hãy nhấn chọn vào mục Tiếp .

cach-chup-anh-tren-instagram

 Cuối cùng, các bạn có thể ghi chú dòng chú thích trạng thái rồi nhấn chọn vào nút Chia sẻ để đăng tải ảnh lên mạng. Bên cạnh đó người dùng có thể tuỳ chỉnh một số tuỳ chọn cho bài đăng trong mục Tuỳ chọn nâng cao.

cach-chup-anh-tren-instagram

Như vậy trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi đã gửi tới các bạn hướng dẫn những cách chụp ảnh trên Instagram độc đáo và dễ thao tác nhất. Hy vọng rằng với những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp cho các bạn có thể dễ dàng chụp được cho mình những bức ảnh ấn tượng và độc đáo, tạo nên dấu ấn phong cách riêng của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

5/5 - (1 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 319 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.