Cách chụp ảnh trên Tiktok nhanh chóng và dễ thao tác nhất

cach-chup-anh-tren-tiktok

Gần đây khi truy cập vào những dịch vụ mạng xã hội người dùng sẽ sẵn sàng bắt gặp những đoạn video clip ngắn gồm nhiều thể loại khác nhau, từ các tiểu phẩm ngắn cho tới những đoạn video hát nhép, nhảy múa hoặc các pha hành động nguy hiểm, những đoạn video hài hước,… Đa phần những video ngắn này đều đến từ TikTok, một ứng dụng vô cùng nổi tiếng trong thời gian trở lại đây.

TikTok là một dịch vụ mạng xã hội chuyên về nền tảng video trực tuyến được rất nhiều người dùng yêu thích hiện nay, đặc biệt là trong giới trẻ. Bên cạnh việc trải nghiệm những video clip thú vị thì TikTok còn cung cấp cho người dùng những hiệu ứng quay video thú vị, cực kỳ hữu ích cho những người dùng yêu thích “sống ảo”.

Mặc dù là dịch vụ chuyên về nền tảng video trực tuyến nhưng vẫn có những thủ thuật cho phép người dùng có thể chụp ảnh với TikTok. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ gửi tới các bạn hướng dẫn được cách chụp ảnh trên TikTok nhanh chóng và dễ thực hiện nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Thực hiện Cách chụp ảnh trên Tiktok

Để thực hiện thao tác chụp ảnh trên TikTok thì đầu tiên các bạn hãy tải về ứng dụng tại địa chỉ:

Tải về ứng dụng TikTok cho hệ điều hành iOS

Tải về ứng dụng TikTok cho hệ điều hành Android

Sau khi tải về và cài đặt ứng dụng thành công, các bạn hãy mở ứng dụng TikTok trên điện thoại lên. Tại giao diện cài đặt ban đầu, các bạn hãy lựa chọn những sở thích của mình để ứng dụng sẽ tự động đề xuất những video liên quan tới sở thích mà bạn đã chọn. Sau khi lựa chọn 3 sở thích khác nhau thì các bạn hãy nhấn chọn vào mục Next để tiếp tục.

cach-chup-anh-tren-tiktok

Chuyển tới giao diện tiếp theo các bạn hãy nhấn chọn vào nút Start watching để bắt đầu sử dụng ứng dụng.

cach-chup-anh-tren-tiktok

Trước khi có thể tiến hành chụp ảnh và quay video trên TikTok thì người dùng cần phải đăng ký tài khoản bằng cách nhấn chọn vào biểu tượng Profile nằm ở góc dưới bên tay phải màn hình, sau đó các bạn chọn tiếp vào nút Log in or Sign up.

cach-chup-anh-tren-tiktok

Trong cửa sổ đăng ký hiện ra, các bạn hãy lựa chọn phương thức đăng ký bằng email / số điện thoại hoặc đăng ký bằng các tài khoản của các dịch vụ khác. TikTok hỗ trợ nhiều tài khoản khác nhau như tài khoản Facebook, Google, Apple, Twitter, Kakao Talk,…

cach-chup-anh-tren-tiktok

Sau khi đã lựa chọn tài khoản để đăng ký thành công, các bạn hãy nhập vào ngày tháng năm sinh của mình rồi nhấn Next để tiếp tục.

cach-chup-anh-tren-tiktok

Ở bước cuối cùng, các bạn hãy tạo Username người dùng của mình. Các bạn có thể sử dụng Username có sẵn mà hệ thống gợi ý hoặc tự tạo một Username mới theo ý thích, miễn là Username đó chưa được sử dụng. Cuối cùng các bạn hãy nhấn chọn vào nút Sign up để hoàn tất quá trình đăng ký.

cach-chup-anh-tren-tiktok

Sau khi đã thực hiện đăng ký tài khoản thành công, các bạn hãy quay trở lại giao diện trang chủ của TikTok. Để bắt đầu thực hiện quá trình chụp ảnh / quay video trên TikTok thì các bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng dấu cộng (+) nằm ở thanh công cụ phía dưới màn hình.

cach-chup-anh-tren-tiktok

Trong cửa sổ quay video hiện ra, các bạn hãy nhấn và giữ vào biểu tượng vòng tròn màu đỏ để nắt đầu quay video. Sau khi quay video xong các bạn hãy nhấn chọn vào nút Next để thực hiện việc đăng tải video lên TikTok. Ngoài ra người dùng có thể lựa chọn các hiệu ứng, bộ lọc Filter khác nhau cho video bằng cách nhấn chọn vào mục Effect rồi sau đó lựa chọn những hiệu ứng phù hợp với nội dung video của mình.

cach-chup-anh-tren-tiktok

Tại giao diện soạn thảo bài đăng, các bạn có thể tuỳ chinhe một số tính năng cho video như thêm mô tả cho video của mình, cho phép người dùng khác bình luận, sử dụng video của bạn để làm video Duet hoặc video Stitch. Ngoài ra các bạn có thể lựa chọn chế độ bài đăng chỉ cho mình bạn xem được bằng cách nhấn chọn vào mục Who can watch this video và lựa chọn chế độ Only me. Cuối cùng các bạn hãy nhấn chọn vào nút Post để đăng tải video lên TikTok.

cach-chup-anh-tren-tiktok

Sau khi video đã được tải lên TikTok, một thông báo Private video upload nếu như bạn đăng tải video ở chế độ Only me sẽ xuất hiện trên màn hình. Người dùng có thể nhấn vào thông báo này để xem nhanh video vừa được tải lên. Một cách thao tác khác là các bạn có thể lựa chọn vào biểu tượng Profile nằm ở góc dưới bên tay phải màn hình, sau đó nhấn chọn vào biểu tượng hình ổ khóa để xem lại video vừa tải lên.

cach-chup-anh-tren-tiktok

Tiếp theo các bạn hãy lựa chọn vào video mình vừa đăng tải, sau đó các bạn nhấn chọn vào biểu tượng menu 3 chấm nằm ở cột menu dọc bên phải màn hình rồi tiếp tục nhấn chọn vào mục Live photo để lưu ảnh về điện thoại.

cach-chup-anh-tren-tiktok

Cuối cùng các bạn hãy truy cập vào thư viện ảnh trên điện thoại của mình. Hình ảnh vừa tải về sẽ được lưu vào thư viện ảnh của bạn.

cach-chup-anh-tren-tiktok

Như vậy trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi đã gửi tới các bạn hướng dẫn những cách chụp ảnh trên TikTok nhanh chóng và dễ thao tác nhất. Hy vọng rằng với những thủ thuật được chia sẻ trong bài viết sẽ giúp cho quá trình sử dụng TikTok của bạn trở nên thuận tiện, hiệu quả hơn. Chúc các bạn thao tác thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 321 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.