Cách chuyển đổi video TikTok sang MP3 đơn giản và thuận tiện nhất

cach-chuyen-doi-video-tiktok-sang-mp3

TikTok là một nền tảng mạng xã hội chuyên về video âm nhạc mà ở đó, người dùng không đăng tải những status thường thấy như trên Facebook mà sẽ đăng tải những video có độ dài từ 15 giây. TikTok là một trong những dịch vụ có số lượng người dùng đông đảo nhất trên thị trường hiện nay. Đa phần những video trên TikTok đều sử dụng những bản nhạc hấp dẫn và đầy cuốn hút.

Xu hướng sử dụng nhạc TikTok làm nhạc chuông điện thoại hiện đang rất thịnh hành. Nhiều người dùng yêu thích và muốn tải những bản nhạc này về để nghe và sử dụng nhưng chưa biết cách làm thế nào để tải những bản nhạc từ video trên TikTok về làm nhạc chuông cho điện thoại của mình.

Để giải đáp được vấn đề này thì trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ gửi tới các bạn hướng dẫn những cách chuyển đổi video TikTok sang MP3 đơn giản và thuận tiện nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Cách xóa logo TikTok

1. Hướng dẫn cách chuyển đổi video TikTok sang MP3 bằng công cụ Format Factory

Format Factory là một công cụ hỗ trợ chuyển đổi định dạng của nhiều tệp tin đa phương tiện khác nhau, trong đó nó hỗ trợ chuyển đổi từ video TikTok sang định dạng MP3. Để thực hiện chuyển đổi video TikTok sang MP3 bằng công cụ Format Factory thì đầu tiên, các bạn hãy truy cập vào video TikTok mà mình muốn chuyển đổi.

Sau đó các bạn hãy tải về video bằng cách nhấp chuột phải vào màn hình và chọn dòng Save rồi lựa chọn thư mục để tải video về. Tiếp theo các bạn hãy tải về và cài đặt phần mềm Format Factory tại địa chỉ:

http://www.pcfreetime.com/formatfactory/index.php

cach-chuyen-doi-video-tiktok-sang-mp3

Sau khi đã tải về và cài đặt công cụ Format Factory thành công, các bạn hãy khởi động phần mềm lên. Tại giao diện chính của phần mềm, các bạn hãy nhấn chọn vào tab Audio, sau đó các bạn chọn tiếp vào mục ->MP3.

cach-chuyen-doi-video-tiktok-sang-mp3

Tại giao diện công cụ chuyển đổi định dạng MP3, các bạn hãy nhấp chuột chọn vào nút Add Files, sau đó các bạn hãy lựa chọn tới video TikTok mà mình vừa tải về ở bước trên để thêm video vào phần mềm.

cach-chuyen-doi-video-tiktok-sang-mp3

Tiếp theo các bạn hãy lựa chọn nơi lưu file MP3 xuất ra bằng cách nhấn chuột chọn vào biểu tượng thư mục nằm ở phía dưới màn hình, sau đó lựa chọn tới thư mục mà bạn muốn lưu file MP3. Cuối cùng các bạn hãy nhấp chuột chọn OK để hoàn tất quá trình cài đặt.

cach-chuyen-doi-video-tiktok-sang-mp3

Quay trở lại giao diện công cụ Format Factory, các bạn hãy nhấp chuột chọn vào nút Start trên thanh công cụ để thực hiện chuyển đổi video sang định dạng MP3.

cach-chuyen-doi-video-tiktok-sang-mp3

Sau khi quá trình chuyển đổi hoàn tất, trên màn hình sẽ xuất hiện thông báo Complete, các bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng thư mục nằm trên thanh công cụ để mở nhanh thư mục chứa file MP3.

cach-chuyen-doi-video-tiktok-sang-mp3

Như vậy các bạn đã thực hiện chuyển đổi video TikTok sang định dạng MP3 một cách nhanh chóng.

cach-chuyen-doi-video-tiktok-sang-mp3

2. Hướng dẫn cách chuyển đổi video TikTok sang MP3 bằng công cụ Convertio.co

Để thực hiện chuyển đổi video TikTok sang MP3 bằng công cụ Convertio.co ở thì đầu tiên các bạn hãy truy cập vào công cụ tại địa chỉ: https://convertio.co/

Tại giao diện chính của công cụ, các bạn hãy nhấp chuột vào mục Chọn tệp tin để thực hiện lựa chọn video TikTok đã được tải về và lưu trên máy tính của mình. Ngoài ra các bạn có thể lựa chọn video được lưu trữ trên các dịch vụ lưu trữ trực tuyến như Dropbox hoặc Google Drive.

cach-chuyen-doi-video-tiktok-sang-mp3

Các bạn hãy lựa chọn tới video cần chuyển đổi, sau đó nhấp chuột chọn Open để thêm video vào công cụ.

cach-chuyen-doi-video-tiktok-sang-mp3

Tại giao diện lựa chọn định dạng chuyển đổi, các bạn hãy nhấp chuột chọn vào biểu tượng mũi tên xổ xuống, sau đó nhấn chọn vào tab Âm thanh và chọn vào định dạng MP3 trong cửa sổ menu hiện ra.

cach-chuyen-doi-video-tiktok-sang-mp3

Ngoài ra các bạn có thể thay đổi một số cài đặt cho tệp tin bằng cách nhấn chọn vào biểu tượng Cài đặt hình bánh răng để mở menu cài đặt. Trong menu Cài đặt các bạn có thể tùy chỉnh một số thông số kỹ thuật như tần số, Bitrate, âm lượng,… Cuối cùng các bạn hãy nhấn chọn vào nút OK để thực hiện quá trình chuyển đổi.

cach-chuyen-doi-video-tiktok-sang-mp3

Sau khi quá trình chuyển đổi hoàn tất, các bạn hãy nhấp chuột chọn vào nút Tải về để tải file MP3 vừa chuyển đổi về máy tính. Ngoài ra các bạn có thể tiếp tục chuyển đổi những video khác bằng cách nhấn chọn vào nút Chuyển đổi thêm tệp tin nữa.

cach-chuyen-doi-video-tiktok-sang-mp3

3. Hướng dẫn cách chuyển đổi video TikTok sang MP3 bằng công cụ Ssstik.io

Ssstik.io là một công cụ hỗ trợ tải video TikTok trực tuyến được rất nhiều người dùng ưa chuộng hiện nay nhờ vào những tính năng hữu ích mà nó mang lại như tải video giữ nguyên định dạng, video không bị chèn logo và chuyển đổi video thành định dạng MP3.

Để thực hiện chuyển đổi video TikTok sang MP3 bằng công cụ Ssstik.io thi đầu tiên các bạn hãy sao chép đường dẫn tới video TikTok mà mình muốn tải về bằng cách nhấp chuột phải vào thanh địa chỉ trên trình duyệt, sau đó các bạn nhấn chọn vào nút Copy.

cach-chuyen-doi-video-tiktok-sang-mp3

Tiếp theo các bạn hãy truy cập vào công cụ Ssstik.io tại địa chỉ:

https://ssstik.io/download-tiktok-mp3

Tại giao diện chính của công cụ, các bạn hãy dán đường link tới video TikTok mà mình vừa sao chép ở trên vào khung trống, sau đó các bạn hãy nhấp chuột chọn vào nút Download.

cach-chuyen-doi-video-tiktok-sang-mp3

Sau khi quá trình xử lý chuyển đổi hoàn tất, một bảng menu lựa chọn sẽ hiện ra. Các bạn hãy nhấn chọn vào nút Download MP3 để thực hiện tại về file MP3 đã được chuyển đổi.

cach-chuyen-doi-video-tiktok-sang-mp3

Các bạn hãy lựa chọn thư mục lưu file cũng như đặt tên cho file, sau đó các bạn nhấn chọn vào nút Save để hoàn tất.

cach-chuyen-doi-video-tiktok-sang-mp3

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi đã gửi tới các bạn hướng dẫn những cách chuyển đổi video TikTok sang MP3 đơn giản và thuận tiện nhất. Hy vọng rằng bài viết sẽ mang tới nhiều kinh nghiệm bổ ích dành cho các bạn. Chúc các bạn thao tác thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 319 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.