Cách chuyển file PDF sang CAD, DWG Online và trên AutoCad

cach-chuyen-file-pdf-sang-cad

Định dạng PDF được rất nhiều người sử dụng tin dùng vì chúng có độ bảo mật cao cũng như khả năng tương thích với nhiều hệ thống khác nhau, đồng thời dung lượng của định dạng này khá gọn nhẹ giúp tiết kiệm tài nguyên hệ thống.

Tuy nhiên để có thể làm việc trên nhiều phần mềm khác nhau thì người dùng cần chuyển đổi định dạng PDF sang nhiều định dạng khác như chuyển đổi từ PDF sang định dạng DOC, XLS hay định dạng DWG dành cho người dùng AutoCAD. Trong bài viết này Lê Thuận Blog sẽ gửi tới các bạn hướng dẫn những cách chuyển file PDF sang CAD, DWG Online và trên AutoCad nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng thao tác nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Phần mềm cắt ghép File PDF

I/ Hướng dẫn chuyển đổi file PDF sang DWG trực tuyến

1. Chuyển đổi bằng công cụ CadSoftTool

CadSoftTool là 1 công cụ hỗ trợ người dùng chuyển đổi định dạng file từ PDF sang AutoCAD nhanh chóng và tiện lợi, mọi nội dung cũng như chi tiết của bản vẽ đều được giữ nguyên. Để sử dụng công cụ CadSoftTool chuyển đổi định dạng file từ PDF sang DWG thì đầu tiên các bạn hãy truy cập vào địa chỉ: https://cadsofttools.com/pdf-to-dwg-online/. Tại giao diện chính của trang web hiện ra các bạn hãy nhấp chuột chọn vào nút Add File. Lúc này sẽ xuất hiện 1 cửa sổ duyệt file, các bạn hãy lựa chọn tới file PDF mà mình muốn chuyển đổi sang AutoCAD và nhấn chọn Open.

cach-chuyen-file-pdf-sang-cad

Lúc này hệ thống sẽ tự động tải lên và chuyển đổi file PDF của bạn sang định dạng DWG. Các bạn hãy chờ trong giây lát.

cach-chuyen-file-pdf-sang-cad

Sau khi quá trình chuyển đổi kết thúc, 1 hộp thoại thông báo hiện ra cho phép các bạn tải về file đã chuyển đổi. Các bạn hãy nhấp chuột chọn Download file để tải trực tiếp file về máy tính, hoặc các bạn có thể gửi file này về 1 đại chỉ email bất kỳ bằng cách nhấp chuột chọn Send file via email.

cach-chuyen-file-pdf-sang-cad

Tại đây các bạn hãy nhập vào địa chỉ email muốn nhận file tại dòng E-mail, tick chọn vào ô “ I consent to receive an email with my converted file” rồi sau đó nhấp chuột vào mũi tên sang phải để gửi file về email đó. Ngoài ra tại cửa sổ này sẽ xuất hiện thông báo cho biết bạn còn mấy lần chuyển đổi file trong ngày. Số lần chuyển đổi còn lại sẽ hiển thị tại dòng Conversion left.

cach-chuyen-file-pdf-sang-cad

Nếu như các bạn gửi file về email thì các bạn hãy truy cập vào Email và kiểm tra hộp thư đến. Tại đây sẽ có 1 email tiêu đề là CadSoftTools PDF to DWG, trong nội dung email sẽ có 2 đường link tải về 2 bản vẽ dưới định dạng PDF và DWG. Các bạn hãy nhấp chuột chọn vào đường link DWG để tải bản vẽ về máy tính.

cach-chuyen-file-pdf-sang-cad

Và đây là kết quả

cach-chuyen-file-pdf-sang-cad

Lưu ý rằng công cụ này giới hạn dung lượng của file được chuyển đổi không quá 3MB. Người dùng sẽ có 2 lần chuyển đổi miễn phí trong 1 ngày.

2. Chuyển đổi bằng công cụ AutoDWG convert PDF

Để sử dụng công cụ chuyển đổi AutoDWG thì đầu tiên các bạn hãy truy cập vào công cụ thông qua đường link sau đây: https://dwg.autodwg.com/. Tại trang chủ của công cụ các bạn hãy nhấp chuột chọn vào mục Browse a file để tải tệp PDF lên. Quá trình chuyển đổi sẽ diễn ra tự động.

cach-chuyen-file-pdf-sang-cad

Sau khi quá trình chuyển đổi kết thúc, 1 bảng thông báo sẽ hiện ra. Các bạn hãy nhấp chuột chọn vào nút Download DWG để tải về file bản vẽ dưới định dạng DWG. File tải xuống sẽ ở dưới dạng file nén, các bạn hãy giải nén để sử dụng.

cach-chuyen-file-pdf-sang-cad

II/ Hướng dẫn chuyển đổi file PDF sang DWG phần mềm AutoCad

Nếu như việc chuyển đổi file PDF sang DWG trực tuyến giúp người dùng thao tác nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm thời gian nhưng lại bị giới hạn về dung lượng file cũng như số file được chuyển đổi trong ngày thì việc chuyển đổi file PDF sang DWG trong phần mềm AutoCad sẽ giúp người dùng giải quyết được những vấn đề này.

Tuy nhiên các bạn cần lưu ý rằng tính năng chuyển đổi file từ định dạng PDF sang định dạng DWG chỉ có trên phần mềm AutoCad phiên bản 2017 trở lên còn ở trên các phiên bản AutoCad thấp hơn sẽ không có tính năng này. Để chuyển đổi file từ định dạng PDF sang định dạng DWG trên phần mềm AutoCad thì chúng ta sẽ làm như sau: Đầu tiên các bạn hãy mở phần mềm AutoCad lên. Tại thanh công cụ các bạn hãy nhấp chuột chọn tab Insert rồi sau đó lựa chọn dòng PDF Import .

cach-chuyen-file-pdf-sang-cad

Một cửa sổ duyệt file sẽ hiện lên, tại cửa sổ này các bạn hãy lựa chọn tới file PDF mà mình muốn chuyển đổi rồi nhấn Open.

cach-chuyen-file-pdf-sang-cad

Tiếp theo tại cửa sổ chuyển đổi file các bạn có thể lựa chọn số trang mà mình muốn chuyển đổi tại dòng Page. Sau đó các bạn hãy nhấp chuột chọn OK để bắt đầu chuyển đổi.

cach-chuyen-file-pdf-sang-cad

Sau khi quá trình chuyển đổi hoàn tất thì file bản vẽ sẽ được hiển thị trên phần mềm.

cach-chuyen-file-pdf-sang-cad

Như vậy thông qua bài viết trên đây, chúng tôi đã gửi tới các bạn hướng dẫn những cách chuyển file PDF sang CAD, DWG Online và trên AutoCad nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng thao tác nhất. Hy vọng rằng bài viết đã mang tới nhiều kinh nghiệm bổ ích dành cho các bạn. Chúc các bạn thao tác thành công!

4.7/5 - (6 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 319 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.