Hướng dẫn cách đăng nhập tài khoản iCloud trên máy tính

cach-dang-nhap-icloud-tren-may-tinh

iCloud là 1 dịch vụ trực tuyến của Apple được tích hợp nhiều tính năng hữu ích như khả năng sao lưu dữ liệu trực tuyến hay đồng bộ dữ liệu trên nhiều thiết bị phần cứng khác nhau của Apple. Mỗi tài khoản iCloud đều được cung cấp 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí. Dịch vụ lưu trữ trực tuyến iCloud là một trong những dịch vụ lưu trữ trực tuyến tốt nhất trên thị trường hiện nay bên cạnh các dịch vụ lưu trữ trực tuyến khác như Google Drive, One Drive hay Dropbox. Đối với những người dùng sử dụng thiết bị phần cứng của Apple như iPhone hay iPad thì dịch vụ iCloud là 1 dịch vụ vô cùng quan trọng. Khi người dùng đăng nhập tài khoản iCloud trên thiết bị di động thì có thể dễ dàng sao lưu & khôi phục dữ liệu hay đồng bộ dữ liệu để sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau. Nói 1 cách khác thì dịch vụ iCloud cho phép người sử dụng lưu trữ dữ liệu trực tuyến và có thể sử dụng những dữ liệu này trên bất kỳ thiết bị nào khi được đồng bộ.

Ngoài ra 1 tiện ích nữa khi đăng nhập tài khoản iCloud là thiết bị sẽ được nâng cao về khả năng bảo mật, giúp người dùng dễ dàng truy vết thiết bị hay khoá thiết bị để bảo vệ dữ liệu. Việc đăng nhập tài khoản iCloud trên máy tính sẽ giúp người dùng sự dụng được nhiều tính năng đặc biệt có trên tài khoản này. Người dùng có thể truy cập và tải xuống hình ảnh cũng như các dữ liệu được lưu trữ trên thiết bị di động vào máy tính một cách dễ dàng hoặc sử dụng tính năng Find my phone để tìm kiếm thiết bị thất lạc. Hôm nay Lê Thuận Blog sẽ gửi tới các bạn hướng dẫn cách đăng nhập iCloud trên máy tính đơn giản và chi tiết nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Cách đăng nhập Zalo trên máy tính

1. Hướng dẫn đăng nhập iCloud bằng trình duyệt web trên máy tính

Sử dụng trình duyệt web là cách thức đơn giản nhất để đăng nhập vào tài khoản iCloud. Người dùng chỉ cần có 1 tài khoản Apple ID cùng 1 máy tính có kết nối internet để đăng nhập vào tài khoản của mình. Đầu tiên các bạn hãy mở trình duyệt web trên máy tính lên và truy cập vào trang chủ iCloud tại địa chỉ: https://www.icloud.com/. Tại giao diện chính của trang web các bạn hãy nhập vào tài khoản Apple ID của mình rồi nhấn vào biểu tượng mũi tên hoặc nhấn Enter để tiếp tục.

cach-dang-nhap-icloud-tren-may-tinh

Tiếp theo các bạn hãy nhập vào mật khẩu rồi nhấn Enter hoặc nhấp chuột vào biểu tượng mũi tên.

cach-dang-nhap-icloud-tren-may-tinh

Nếu như tài khoản của bạn thiết lập tính năng xác thực hai bước thì bạn cần nhập 6 chữ số bảo mật hiển thị trên các thiết bị đang đăng nhập tài khoản iCloud này vào ô trống. Ngoài ra nếu như tài khoản của bạn là một tài khoản mới thì hệ thống sẽ tự động xuất hiện các thông báo yêu cầu thiết lập tài khoản như thiết lập câu hỏi bảo mật, điều kiện sử dụng dịch vụ, lựa chọn ngôn ngữ sử dụng…, Sau khi hoàn thành thì giao diện menu iCloud trên trình duyệt sẽ hiện ra. Để sử dụng các tính năng thì bạn hãy nhấp chuột chọn vào từng mục tương ứng.

cach-dang-nhap-icloud-tren-may-tinh

Cách làm này rất phù hợp để bạn có thể truy cập những dữ liệu của mình ngay cả khi đang đi vắng hoặc sử dụng 1 máy tính khác, cũng như đăng nhập được trên nhiều thiết bị khác nhau. Tuy vậy để quản lý dữ liệu lưu trên tài khoản iCloud 1 cách chuyên nghiệp và khoa học hơn thì các bạn có thể sử dụng phần mềm để thao tác trực tiếp ngay trên hệ điều hành Windows.

2. Hướng dẫn đăng nhập iCloud bằng phần mềm

Ngoài cách đăng nhập tài khoản iCloud trên trình duyệt web ra thì các bạn có thể sử dụng phần mềm iCloud trên máy tính để quyển lý dữ liệu một cách chuyên nghiệp hơn. Đầu tiên các bạn có thể tải về và cài đặt phần mềm miễn phí tại địa chỉ: iCloud for Windows. Nếu như đang sử dụng hệ điều hành Windows 10 thì các bạn hãy nhấp chuột vào nút Download iCloud for Windows from the Microsoft Store hoặc chọn Download iCloud for Windows on Apple’s website nếu như các bạn đang sử dụng các hệ điều hành khác.

cach-dang-nhap-icloud-tren-may-tinh

Sau khi cài đặt xong các bạn hãy khởi động phần mềm lên. Tại giao diện đăng nhập các bạn hãy nhập thông tin tài khoản của mình rồi nhấn Sign In.

cach-dang-nhap-icloud-tren-may-tinh

Tiếp theo bạn cần nhập 6 chữ số bảo mật vào ô trống nếu như tài khoản của bạn được thiết lập tính năng bảo mật 2 lớp, sau đó các bạn nhấn Continue để tiếp tục.

cach-dang-nhap-icloud-tren-may-tinh

Sau khi quá trình đăng nhập thành công, các bạn hãy lựa chọn những dữ liệu muốn đồng bộ trên máy tính bằng cách tick chuột chọn vào thư mục tương ứng rồi nhấn Apply.

cach-dang-nhap-icloud-tren-may-tinh

Sau khi quá trình đồng bộ hoàn tất, các dữ liệu bạn lựa chọn sẽ được lưu vào trong 1 thư mục có tên iCloud Drive. Như vậy rất dễ dàng cho các bạn có thể quản lý dữ liệu trong tài khoản iCloud một cách chuyên nghiệp trên máy tính.

cach-dang-nhap-icloud-tren-may-tinh

Như vậy trên đây chúng tôi đã gửi tới các bạn hướng dẫn cách đăng nhập iCloud trên máy tính đơn giản, khoa học và chi tiết nhất. Hy vọng rằng những kinh nghiệm được chia sẻ trong bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng iCloud của mình. Chúc các bạn thao tác thành công!

4.2/5 - (5 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 320 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.