Hướng dẫn cách đăng nhập Zalo bằng máy tính đơn giản và dễ thực hiện

cach-dang-nhap-zalo-bang-may-tinh

Để sử dụng Zalo thì thông thường người sử dụng sẽ cần tới smartphone, tuy nhiên trong 1 số trường hợp thì chúng ta có thể sử dụng Zalo trên máy tính do ứng dụng này hỗ trợ cả nền tảng web cũng như trên hệ điều hành Windows và MacOS, từ đó giúp cho người sử dụng có thể dễ dàng kết nối với bạn bè và người thân mọi lúc mọi nơi. Ở bài viết này Lê Thuận Blog sẽ gửi tới các bạn hướng dẫn cách đăng nhập Zalo bằng máy tính đơn giản và dễ thực hiện nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên máy tính

1. Hướng dẫn cách đăng nhập Zalo bằng máy tính trên nền tảng trình duyệt Web

Việc đăng nhập Zalo trên nền tảng trình duyệt Web của máy tính là cách thức nhanh chóng và hữu hiệu nhất để bạn có thể sử dụng Zalo mà không cần phải cài đặt thêm các ứng dụng nặng nề vào máy tính. Hiện nay Zalo đã hỗ trợ và tương thích với hầu hết các hệ điều hành Windows/MacOS và các trình duyệt web phổ biến trên thị trường như: Google Chorme, Firefox, Microsoft Edge…

a) Đăng nhập bằng tên truy cập và mật khẩu

Đầu tiên các bạn vào truy cập vào địa chỉ trang chủ Zalo https://chat.zalo.me/. Tại giao diện chính của trang web các bạn hãy nhập vào tên đăng nhập và mật khẩu tài khoản Zalo của bạn, sau đó các bạn nhấp chuột chọn Đăng nhập với mật khẩu.

cach-dang-nhap-zalo-bang-may-tinh

Tiếp theo giao diện bảo mật Zalo hiện ra thông báo rằng bạn phải lựa chọn 3 người bạn mà bạn đã có liên lạc bằng Zalo để xác nhận thông tin bảo mật tài khoản nếu như đây là lần đầu tiên bạn đăng nhập Zalo trên máy tính này. Sau khi lựa chọn xong 3 tài khoản Zalo các bạn nhấp chuột chọn Trả lời.

cach-dang-nhap-zalo-bang-may-tinh

Sau khi đăng nhập vào tài khoản, các bạn hãy nhấp chuột chọn Bật thông báo để kích hoạt tính năng báo tin nhắn mới trên trình duyệt.

cach-dang-nhap-zalo-bang-may-tinh

Các bạn chọn tiếp Cho phép trong thông báo hiện ra để cho phép Zalo truy cập thông báo trên trình duyệt.

cach-dang-nhap-zalo-bang-may-tinh

Như vậy quá trình đăng nhập Zalo bằng tên truy cập và mật khẩu đã thành công. Các bạn có thể tham khảo cách đăng nhập bằng mã QR Code ở dưới đây.

b) Đăng nhập bằng mã QR code

Để đăng nhập Zalo bằng cách quét mã QR trên máy tính thì các bạn cần phải sử dụng tới ứng dựng Zalo trên Smartphone. Tuy vậy cách làm này sẽ nhanh chóng hơn rất nhiều, đặc biệt phù hợp trong hoàn cảnh bạn không nhớ thông tin tài khoản Zalo của mình. Đầu tiên tại giao diện trang đăng nhập các bạn hãy nhấp chuột chọn mục Với mã QR.

cach-dang-nhap-zalo-bang-may-tinh

Tiếp theo các bạn hãy mở ứng dụng Zalo trên điện thoại lên rồi chọn mục Thêm.

cach-dang-nhap-zalo-bang-may-tinh

Tiếp theo các bạn hãy chọn vào biểu tượng mã QR để tiến hành quét mã. Các bạn hãy hướng camera của điện thoại về mã QR hiện ra trên màn hình máy tính.

cach-dang-nhap-zalo-bang-may-tinh

Lúc này 1 thông báo đăng nhập hiện ra trên điện thoại, các bạn hãy nhấp chọn dòng Đăng nhập để phê duyệt đăng nhập trên máy tính.

cach-dang-nhap-zalo-bang-may-tinh

c) Đăng nhập bằng cách gửi yêu cầu đăng nhập

Cách này thường được áp dụng khi điện thoại cảu bạn gặp vấn đề về camera và bạn không nhớ mật khẩu tài khoản Zalo của mình. Tại giao diện đăng nhập trên trang chủ các bạn hãy nhập vào số điện thoại đăng ký Zalo, sau đó bạn nhấp chuột chọn Gửi yêu cầu đăng nhập.

cach-dang-nhap-zalo-bang-may-tinh

Lúc này trên ứng dụng Zalo của bạn sẽ xuất hiện tin nhắn phê duyệt đăng nhập, bạn hãy chọn Thực hiện đăng nhập để hoàn tất.

cach-dang-nhap-zalo-bang-may-tinh

2. Hướng dẫn cách đăng nhập Zalo bằng máy tính trên ứng dụng

Để đăng nhập Zalo bằng ứng dụng trên máy tính thì đầu tiên các bạn cầu tải về phần mềm tại địa chỉ https://zalo.me/pc. Sau khi tải về và cài đặt các bạn hãy mở phần mềm lên. Tại giao diện đăng nhập của phần mềm các bạn hãy nhập vào tên đăng nhập và mật khẩu Zalo của mình, điền thêm mã xác thực rồi nhấn Đăng nhập với mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản.

cach-dang-nhap-zalo-bang-may-tinh

Cũng giống như khi đăng nhập trên nền tảng web, nếu như đây là lần đầu tiên bạn đăng nhập trên máy tính này thì các bạn cần lựa chọn 2 tài khoản đã liên lạc bằng Zalo để xác thực, sau đó bạn nhấn Trả lời
cach-dang-nhap-zalo-bang-may-tinh

Như vậy là quá trình vào Zalo bằng máy tính thông qua ứng dụng đã thành công. Để bật thông báo tin nhắn mới trên phần mềm thì các bạn hãy chọn Bật thông báo.

cach-dang-nhap-zalo-bang-may-tinh

Ngoài cách đăng nhập bằng tên truy cập và mật khẩu đã nói ở trên thì các bạn có thể đăng nhập bằng mã QR Code hoặc yêu cầu đăng nhập giống như trên nền tảng web với các thao tác tương tự.

Như vậy trên đây chúng tôi đã gửi tới các bạn hướng dẫn cách đăng nhập, vào Zalo bằng máy tính đơn giản và dễ thực hiện nhất. Hy vọng rằng thông qua bài viết này các bạn sẽ nắm rõ thêm những phương thức đăng nhập vào Zalo khác nhau để sử dụng trong những trường hợp cần thiết. Chúc các bạn thao tác thành công!

4.1/5 - (16 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 320 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.