Cách đặt mật khẩu cho folder, pass cho folder hiệu quả

cach-dat-mat-khau-cho-folder

Thời đại công nghệ mạng mồng bây giờ, tất cả điều có nguy cơ hết cả các bạn ơi. Dữ liệu riêng tư của các điều có thể bị “sờ mó” bởi tin tặc. Nếu bạn nghĩ: “Hời ơi, dữ liệu của tui có quan trọng gì đâu, có quan trọng ở cấp bí mật quốc gia đâu. Mà sợ bị ăn cắp”. Chúc mừng! Bạn đã có suy nghĩ ngây thơ như mình lúc trước. Nếu bạn làm bất cứ điều gì trên mạng, bạn điều bị theo dấu – giống như đi đâu cũng có người giám sát bạn. Bạn chịu nổi hông?

Chưa kể đến việc những dữ liệu riêng tư bạn bỏ vào folder có thể bị xem chộm bất cứ lúc nào – khi cho mượn máy. Đặc biệt, những dữ liệu nhạy cảm như các thông tin tài khoản, số liệu, JAV, hay những cái xấu xa khác. Đâu ai đảm bảo rằng họ sẽ không lén phén hay tình huống vô tính. Trong bài viết này, Lê Thuận Blog sẽ chỉ bạn cách đặt mật khẩu cho folder, đặt pass folder – nhằm tạo ra lớp bảo vệ cho dữ liệu nhảy cảm của bạn nhé.

Cách đặt mật khẩu cho folder, đặt pass cho folder

Trước khi các bạn đặt mật khẩu cho folder, thì các bạn phải xác định được cụ thể folder đó là gì, và ở đâu! Đúng không nào? Ở đây, mình lấy thí dụ là folder-JAV đi hén, cho “cu-te” chút xíu. Giả định rằng, folder này chứa toàn bộ sưu tập các phim hot nhất mọi thời đại mà mình đã sưu tầm. Và mình không muốn ai đụng vào nó, đặc biệt là “gấu” – mà trong trường hợp cho mượn máy nữa. Thế mới căng!

cach-dat-mat-khau-cho-folder

OK, bây giờ đã rõ mục tiêu. Để đặt mật khẩu cho folder-JAV này, bạn đọc thực hiện theo các bước sau nhé!

Bước 01:

Bây giờ, bạn đọc truy cập vào folder này, sau đó tạo một file text (.txt) ở trong đó. Bằng cách bạn nhấn chuột phải => kéo xuống mục New => và chọn Text Document.

cach-dat-mat-khau-cho-folder

Bước 02:

Sau khi tạo xong file text, nó sẽ trông như thế này:

cach-dat-mat-khau-cho-folder

Ở đây mình thêm 2 cái video JAV vô, cho nó có mùi thật thật tí. Đang giấu kho JAV của “bác” mà các bồ.

Rồi, bây giờ chúng ta mở file text document đó lên => sau đó bạn đọc copy đoạn code vô. Nhưng mình thấy làm vậy không hay cho lắm, vì đoạn mã text trên giao diện web đôi khi gặp phải lỗi. Nên bây giờ, tui thương các bạn lắm. Tui sẽ chèn đoạn script đấy trong file cách đặt mật khẩu cho folder (.txt) rồi. Bạn đọc tải về rồi cứ thế mà chạy thôi! Vậy nhé.

cls
@ECHO OFF
title Folder Private
if EXIST “HTG Locker” goto UNLOCK
if NOT EXIST Private goto MDLOCKER
:CONFIRM
echo Are you sure you want to lock the folder(Y/N)
set/p “cho=>”
if %cho%==Y goto LOCK
if %cho%==y goto LOCK
if %cho%==n goto END
if %cho%==N goto END
echo Invalid choice.
goto CONFIRM
:LOCK
ren Private “HTG Locker”
attrib +h +s “HTG Locker”
echo Folder locked
goto End
:UNLOCK
echo Enter password to unlock folder
set/p “pass=>”
if NOT %pass%== PASSWORD_GOES_HERE goto FAIL
attrib -h -s “HTG Locker”
ren “HTG Locker” Private
echo Folder Unlocked successfully
goto End
:FAIL
echo Invalid password
goto end
:MDLOCKER
md Private
echo Private created successfully
goto End
:End

Như thế này nhé:

cach-dat-mat-khau-cho-folder

Bước 03:

Trong đoạn script bạn paste vào, bạn đọc tìm đến dòng PASSWORD_GOES_HERE và thay thế nó bằng mật khẩu mà mình muốn thiết lập nhé.

Trước:

cach-dat-mat-khau-cho-folder

Và sau:

cach-dat-mat-khau-cho-folder

Lưu ý rằng: bạn đọc đừng gõ phìm “khoảng trắng” vào nhé! Dễ bị lỗi lắm đấy. Cứ đánh mật khẩu là một chuỗi văn bản bình thường là được rồi. Nếu có cách ra, thì bạn dùng ký tự “-” hoặc ký tự này “_”, đấu gạch dưới nhé! Chứ hổng phải mặt buồn đâu à.

Má ơi! Nhìn lại mật khẩu đặt cho folder JAV là Maria_Ozawa cũng bảo mật “vãi” cả ra. Ai mà là tính đồ thì cũng biết hết. Ke ke!

Bước 04:

Sau đó, bạn save file lại bằng cách nhấn vào tab File => click vào mục Save as.

cach-dat-mat-khau-cho-folder

Một hộp thoại mới hiện ra, bạn đặt tên cho file là lock-folder-JAV.bat hoặc bất cứ cái tên gì bạn muốn – miễn là có .bat là được rồi. Ở mục Save as type bạn đọc chọn là All Files nhé.

Như hình bên dưới nè.

cach-dat-mat-khau-cho-folder

Sau cùng, bạn đọc nhấn vào nút Save dùm mình nhé.

Bước 05:

Bây giờ, bạn tắt file text document đó đi. Quay lại màn hình chính, bạn sẽ thấy windows xuất ra cho bạn một file giống với file chúng ta đã đặt tên lúc nảy.

cach-dat-mat-khau-cho-folder

Rồi, ngon! Bạn đọc nhấn double click vào file lock-folder-JAV đó. Hay bạn đặt tên khác thì cứ file nào .bat là bạn “bửa”. Nhanh chóng, một cửa sổ command prompt đen thui hiện lên rồi chợp tắt.

Lúc này, một thư mục tên Private xuất hiện trên màn hình của bạn. Và bạn chỉ cần chép những dữ liệu mình muốn bảo mật vào đó thôi! Hay những gì đen tối và hắc ám nhất của bạn bỏ vào folder Private này. Ke ke!

cach-dat-mat-khau-cho-folder

Bước 06:

Giờ đây, để ẩn folder Private này, bạn nhấn double click vào file lock-folder-JAV.bat một lần nữa.

Lúc này cửa sổ đen thui command prompt hiện lên luôn. Nó chờ bạn nhấn phím “Y” xong Enter, rồi nó mới chịu tắt.

cach-dat-mat-khau-cho-folder

Và khi nó tắt, folder Private cũng biến mất tiêu luôn.

Bước 07:

Thế là những điều đen tối của mình đã bị ẩn đi rồi các bạn ạ!

Một ngày đẹp trời nào đó, máu ham muốn của mình nổi lên và mình muốn xem lại những phim ấy. Thì mình chỉ việc double click chuột vào file lock-folder-JAV lại lần nữa. Lúc này, gõ đúng password vô và nhấn Enter là hiện ra thôi.

Trước:

cach-dat-mat-khau-cho-folder

Sau:

cach-dat-mat-khau-cho-folder

Lưu ý rằng: bạn đọc nên đem cái file .bat của mình giấu ở một nơi khác nhé. Khi cần show lại thì di chuyển nó vào vị trí cũ thôi.

Tạm kết

Vậy là mình đã bày mưu cho các bạn cách đặt mật khẩu cho folder để bảo vệ những dữ liệu nhạy cảm của mình rồi nhé. Hay giấu những gì đen tối nhất của mình vào đó luôn cũng OK. Đấy! Từ khi áp dụng chiêu này, khỏi còn lo “gấu” xé xác khi cho mượn máy nữa. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết, xin chào và hẹn gặp lại nhé.

4.6/5 - (7 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 320 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.