Hướng dẫn cách để biết ai đã vào xem Facebook của mình

cach-de-biet-ai-da-vao-xem-facebook

Nếu bạn là một người thường xuyên sử dụng Facebook thì chắc hẳn đã nhiều lần bạn tự đặt câu hỏi làm cách nào để có thể biết được ai đã vào xem trang Facebook cá nhân của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách thao tác để thực hiện kiểm tra điều này. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ gửi tới các bạn hướng dẫn những cách để biết ai vào Facebook của mình chính xác, nhanh chóng và dễ thực hiện nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Cách mở chế độ hiển thị người theo dõi trên Facebook

1. Hướng dẫn cách kiểm tra người vào Facebook của mình bằng máy tính

Để thực hiện kiểm tra xem ai đã vào theo dõi trang Facebook cá nhân của bạn trên máy tính thì đầu tiên các bạn hãy sử dụng trình duyệt Web để đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình. Sau đó các bạn hãy mở trang cá nhân của mình ra rồi nhấn chuột phải lựa chọn dòng Xem nguồn trang hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + U.

cach-de-biet-ai-da-vao-xem-facebook

Lúc này một tab mới sẽ mở ra hiển thị đoạn mã nguồn trên trang Facebook cá nhân của bạn như ví dụ dưới đây. Các bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + F để mở hộp thoại tìm kiếm rồi nhập vào từ khóa buddy_ID. Lúc này tại trang mã nguồn trình duyệt sẽ di chuyển tới những vị trí có chứa từ khoá buddy_id. Bên cạnh mỗi từ khoá được tìm thấy sẽ là những dãy số bắt đầu bằng số 1000. Những dãy số này chính là ID Facebook của những người dùng đã truy cập vào xem trang cá nhân của bạn.

cach-de-biet-ai-da-vao-xem-facebook

Để có thể biết được chính xác những tài khoản Facebook nào đã vào xem trang cá nhân của bạn thì các bạn hãy sao chép những dãy số ID đó rồi dán nó vào phía sau của liên kết Facebook.com/ giống như ví dụ dưới đây.

cach-de-biet-ai-da-vao-xem-facebook

Sau đó bạn nhấn phím Enter và ngay lập tức trên màn hình sẽ xuất hiện tài khoản Facebook đã truy cập vào xem trang cá nhân của bạn.

cach-de-biet-ai-da-vao-xem-facebook

2. Hướng dẫn cách kiểm tra người vào Facebook của mình bằng điện thoại

Để thực hiện thao tác kiểm tra xem những ai thường xuyên truy cập vào trang Facebook cá nhân của bạn trên điện thoại thì chúng ta cũng sử dụng thủ thuật tương tự như hướng dẫn trên máy tính. Tuy nhiên do giao diện và tính chất làm việc khác nhau của 2 loại thiết bị này nên cách thao tác sẽ có đôi chút khác biệt. Đầu tiên các bạn hãy mở trình duyệt Google Chrome trên điện thoại của mình lên, sau đó các bạn hãy nhấn vào biểu tượng menu hình dấu 3 chấm ở góc trên bên phải của trình duyệt rồi nhấn dấu tích vào dòng Yêu cầu trang Web cho máy tính để bàn. Lưu ý rằng các bạn cũng có thể sử dụng những trình duyệt khác tuy nhiên nó cần hỗ trợ tính năng duyệt Web trên máy tính giống như Google Chrome để có thể thực hiện được những thao tác này.

cach-de-biet-ai-da-vao-xem-facebook

Tiếp theo các bạn hãy truy cập vào trang web Facebook.com, sau đó các bạn thực hiện đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân của mình. Lúc này bạn sẽ thấy giao diện đăng nhập hiển thị giống như khi bạn truy cập Facebook ở trên máy tính.

Lưu ý rằng nếu thao tác tới bước này mà điện thoại tự mở trang Facebook cá nhân của bạn trên ứng dụng Facebook thì các bạn hãy gỡ bỏ ứng dụng Facebook đã cài và thực hiện đăng nhập lại tài khoản Facebook trên trình duyệt Web.

cach-de-biet-ai-da-vao-xem-facebook

Tại giao diện trang chủ, các bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng mũi tên trỏ xuống nằm ở phía trên bên phải trình duyệt rồi nhấn chọn vào Ảnh đại diện của bạn để truy cập vào trang cá nhân.

cach-de-biet-ai-da-vao-xem-facebook

Sau khi đã truy cập vào trang cá nhân người dùng thì các bạn hãy nhấn vào thanh địa chỉ trên trình duyệt Web của điện thoại, sau đó chèn thêm dòng chữ view-source: vào trước liên kết Facebook như hình ví dụ dưới đây, sau đó nhấn OK để truy cập.

cach-de-biet-ai-da-vao-xem-facebook

Lúc này trên giao diện của trình duyệt sẽ xuất hiện trang chứa toàn bộ mã nguồn Facebook cá nhân của người dùng. Các bạn hãy nhấn vào biểu tượng menu dấu 3 chấm ở góc trên bên phải của trình duyệt sau đó lựa chọn dòng Tìm trong trang.

cach-de-biet-ai-da-vao-xem-facebook

Tại thanh tìm kiếm trên trình duyệt các bạn hãy nhập vào từ khoá buddy_ID, sau đó nhấn chọn vào mũi tên lên/xuống ở bên cạnh để tìm kiếm những dòng chứa từ khóa này. Bên cạnh từ khóa sẽ là những dãy số ID Facebook bắt đầu bằng số 1000. Đó chính là ID người dùng của những tài khoản Facebook đã truy cập vào trang cá nhân của bạn.

cach-de-biet-ai-da-vao-xem-facebook

Để biết chính xác chủ nhân của những tài khoản Facebook đó, các bạn hãy mở tab trình duyệt mới lên, sau đó nhập ID vào phía sau liên kết Facebook.com/ trên thanh địa chỉ rồi nhấn OK.

cach-de-biet-ai-da-vao-xem-facebook

Ngay lập tức trang Facebook cá nhân của người dùng truy cập vào trang cá nhân của bạn sẽ hiện ra trên màn hình.

cach-de-biet-ai-da-vao-xem-facebook

Như vậy thông qua bài viết trên đây chúng tôi đã gửi tới các bạn hướng dẫn những cách để biết ai vào Facebook của mình nhanh chóng và dễ thao tác nhất. Dù cho chúng ta không thể biết được chính xác số lần người khác truy cập nhưng chúng ta vẫn có thể kiểm tra được người nào hay theo dõi Facebook cá nhân của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

5/5 - (1 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 319 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.