Cách điều khiển điện thoại Android bằng máy tính

cach-dieu-khien-dien-thoai-android-bang-may-tinh

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay thì việc điểu khiển 1 chiếc điện thoại thông minh thông qua máy tính đã không còn là điều quá xa lạ với người dùng. Trong một số trường hợp nhất định thì đây là 1 giải pháp hữu hiệu để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng như kiểm tra tin nhắn, check mail, lướt web trên điện thoại bằng máy tính mà không cần phải nhấc điện thoại lên. Hiện nay có rất nhiều phương pháp và ứng dụng khác nhau để điều khiển điện thoại thông qua máy tính như sử dụng ứng dụng điều khiển từ xa hay điều khiển thông qua cáp cắm vật lý. Trong bài viết ngày hôm nay Lê Thuận Blog sẽ gửi tới các bạn hướng dẫn cách điều khiển android bằng máy tính thông qua 2 ứng dụng phổ biến nhất là TeamView và ApowerMirror. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Ứng dụng hay nhất dành cho hệ điều hành Android

1. Cách điều khiển điện thoại Android trên máy tính bằng ứng dụng TeamViewer

Đầu tiên các bạn cần phải cài đặt ứng dụng TeamViewer trên điện thoại bằng cách truy cập vào ứng dụng CH Play rồi cài đặt phần mềm TeamViewer Quicksupport vào điện thoại theo đường dẫn sau: TeamViewer for Android

cach-dieu-khien-dien-thoai-android-bang-may-tinh

Sau khi ứng dụng đã cài đặt xong, các bạn hãy mở ứng dụng TeamViewer Quicksupport trên điện thoại lên rồi chờ cho tới khi thông báo kết nối hoàn tất thì ứng dụng sẽ cung cấp 1 mã ID người dùng. Người dùng cần gửi mã ID này tới máy tính được kết nối qua nhiều hình thức như tin nhắn SMS, email hay qua mạng xã hội,… bằng cách nhấn chọn vào dòng Gửi ID của tôi rồi lựa chọn hình thức phù hợp.

cach-dieu-khien-dien-thoai-android-bang-may-tinh

Tiếp theo người dùng cần khởi động ứng dụng TeamViewer trên máy tính lên rồi nhập ID đã được chia sẻ bằng điện thoại vào ô Partner ID rồi nhấp chuột chọn Connect to partner.

cach-dieu-khien-dien-thoai-android-bang-may-tinh

Lúc này ứng dụng TeamViewer trên máy tính sẽ kết nối với ứng dụng TeamViewer trên điện thoại, dòng trạng thái hiển thị Authenticating cùng đèn báo hiệu màu vàng xuất hiện trên ứng dụng cho biết ứng dụng đang chờ xác thực để hoàn tất kết nối.

cach-dieu-khien-dien-thoai-android-bang-may-tinh

Thay vì nhập vào mật khẩu kết nối như trên máy tính thì đối với điện thoại người dùng sẽ phải xác nhận đồng ý kết nối bằng pop-up hiển thị trên mán hình điện thoại. Các bạn hãy nhấn chọn Cho phép trên điện thoại để hoàn tất qua trình kết nối.

cach-dieu-khien-dien-thoai-android-bang-may-tinh

Sau khi quá trình kết nối hoàn tất thì 1 giao diện điều khiển sẽ hiện ra trên máy tính được chia làm 2 phần là phần Chat và Điều khiển thiết bị. Thông qua giao diện điều khiển này mà người sử dụng có thể dễ dàng điều khiển điện thoại trên máy tính. Người dùng sẽ sử dụng chuột và bàn phím thay cho màn hình cảm ứng trên điện thoại trong quá trình điều khiển.

cach-dieu-khien-dien-thoai-android-bang-may-tinh

Xem thêm: Cách chiếu màn hình điện thoại Android lên máy tính Win 10

2. Cách điều khiển điện thoại Android trên máy tính bằng ứng dụng ApowerMirror

Để sử dụng ứng dụng ApowerMirror trên điện thoại thì đầu tiên các bạn hãy cài đặt ứng dụng ApowerMirror cho Android bằng đường dẫn sau: ApowerMirror for Android. Tiếp theo các bạn cần cài đặt tiếp ứng dụng ApowerMirror trên máy tính bằng đường dẫn: ApowerMirror for PC. Sau khi đã cài đặt xong cả 2 phiên bản ứng dụng trên điện thoại và trên máy tính thì các bạn hãy khởi động ứng dụng trên cả 2 thiết bị lên. Lúc này ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng lựa chọn hình thức kết nối giữa điện thoại và máy tính. Người dùng có thể lựa chọn 1 trong các hình thức kết nối như kết nối bằng cáp USB dữ liệu hoặc qua WiFi.

Nếu lựa chọn hình thức kết nối thông qua WiFi thì người dùng cần phải đảm bảo điện thoại và máy tính đều đang sử dụng chung một mạng local với nhau. Tuy nhiên các bạn cần lưu ý rằng hình thức kết nối thông qua Wi-Fi sẽ chỉ hỗ trợ người dùng truyền tải hình ảnh từ màn hình điện thoại lên trên máy tính chứ không hỗ trợ người dùng tương tác, điều khiển điện thoại thông qua chuột và bàn phím hay chính xác hơn thì đây chỉ là 1 biện pháp Stream hình ảnh giữa 2 thiết bị với nhau. Vậy nên để điều khiển được điện thoại thì người dùng cần chọn chế độ kết nối USB. Để kích hoạt chế độ hỗ trợ USB Debugging trên máy tính thì đầu tiên các bạn hãy sử dụng điện thoại truy cập vào mục Settings > chọn About > chọn Software Information > chọn More và nhấp 7 lần vào mục Build number.

cach-dieu-khien-dien-thoai-android-bang-may-tinh

Tiếp theo các bạn hãy quay trở lại menu Settings lựa chọn dòng Developer Options.

cach-dieu-khien-dien-thoai-android-bang-may-tinh

Trong menu Developer Options các bạn hãy chọn mục Debugging rồi gạt nút chuyển tại dòng USB Debugging sang phải để nó hiển thị màu xanh.

cach-dieu-khien-dien-thoai-android-bang-may-tinh

Tiếp theo các bạn hãy cắm cáp USB kết nối giữa điện thoại với máy tính và chọn mục USB trong ứng dụng ApowerMirror trên cả 2 thiết bị điện thoại và máy tính. Nếu như các bạn chưa bật chế độ USB Debugging thì tuỳ theo dòng máy sẽ xuất hiện thông báo như bên dưới, các bạn hãy chọn Always allow from this computer.

cach-dieu-khien-dien-thoai-android-bang-may-tinh

Trong cửa sổ tiếp theo các bạn hãy chọn Don’t show again và chọn Start now để hoàn tất quá trình kết nối.

cach-dieu-khien-dien-thoai-android-bang-may-tinh

Lúc này trong ứng dụng ApowerMirror trên máy tính sẽ xuất hiện giao diện điều khiển dưới dạng một màn hình điện thoại. Người dùng có thể sử dụng chuột và bàn phím để thao tác điều khiển thiết bị. Ngoài ra trình đơn menu dọc bên phải sẽ cung cấp 1 số tính năng hữu ích khác, cho phép người dùng có thể chụp ảnh nhanh màn hình, quay phim màn hình, tinh chỉnh cài đặt ứng dụng,…

cach-dieu-khien-dien-thoai-android-bang-may-tinh

Như vậy thông qua bài viết ngày hôm nay, chúng tôi đã gửi tới các bạn hướng dẫn cách điều khiển Android bằng máy tính thông qua 2 ứng dụng phổ biến là TeamView và ApowerMirror. Hy vọng rằng bài viết đã mang tới cho các bạn nhiều kiến thức bổ ích để áp dụng trong qua trình sử dụng máy tính và điện thoại của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

4.5/5 - (11 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 319 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.