3 cách đo khoảng cách trên Google Map nhanh chóng và chính xác nhất

cach-do-khoang-cach-tren-google-map

Khi nhắc tới những ứng dụng bản đồ kĩ thuật số tốt nhất hiện nay, người dùng thường nghĩ ngay tới ứng dụng Google Map của Google. Tuy nhiên, ít người biết rằng ngoài chức năng chỉ đường, xem bản đồ thì Google Map còn cung cấp nhiều tính năng hữu ích khác, điển hình như việc đo khoảng cách giữa hai điểm trên bản đồ. Với tính năng này, người dùng có thể sử dụng để xem trước quãng đường đi, từ đó đưa ra quyết định lựa chọn phương tiện di chuyển phù hợp với nhu cầu và địa hình. Google Map sẽ giúp cho người dùng co thể xác định khoảng cách giữa các vị trí đích đến khác nhau, đồng thời tính toán tổng số quãng đường người dùng cần phải di chuyển một cách chính xác mà không cần sử dụng tới bất kỳ ứng dụng bổ sung nào khác. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ gửi tới các bạn hướng dẫn những cách đo khoảng cách trên Google Map nhanh chóng và chính xác nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

1. Hướng dẫn cách đo khoảng cách trên Google Maps bằng máy tính

Để thực hiện đo khoảng cách trên Google Map bằng máy tính thì đầu tiên các bạn hãy sử dụng trình duyệt Web trên máy tính của mình để tìm kiếm từ khóa Google Map hoặc các bạn hãy truy cập vào đường linh trực tiếp dẫn tới công cụ này tại địa chỉ: https://www.google.com/maps/?hl=vi

Tại giao diện Google Map trên màn hình, các bạn hãy nhấp chuột phải chọn vào vị trí mà bạn muốn chọn làm điểm xuất phát, sau đó bạn hãy nhấn chọn vào dòng Đo khoảng cách.

cach-do-khoang-cach-tren-google-map

Lúc này trên giao diện bản đồ sẽ xuất hiện một chấm tròn màu đen biểu thị cho vị trí xuất phát. Các bạn hãy nhấp chuột trái chọn vào một điểm tiếp theo trên bản đồ làm điểm đến để tạo ra quãng đường cần đo khoảng cách trên bản đồ. Khoảng cách giữa điểm sẽ được hiển thị ngay lập tức trên màn hình.

cach-do-khoang-cach-tren-google-map

Nếu như bạn muốn thêm nhiều điểm đến trên hành trình thì các bạn hãy tiếp tục nhấp chuột trái chọn vào vị trí điểm đến tiếp theo, các bạn có thể lựa chọn nhiều điểm đến trên bản đồ. Nếu như bạn muốn xóa đi điểm đến đã chọn thì các bạn hãy nhấp chuột trái vào chấm tròn màu đen biểu thị cho điểm đến đó. Ngoài ra các bạn cũng có thể di chuyển điểm đến bằng cách nhấn và giữ chuột vào chấm tròn đen rồi di chuyển điểm đến tới vị trí mong muốn.

cach-do-khoang-cach-tren-google-map

Trên màn hình máy tính của bạn lúc này sẽ xuất hiện cửa sổ thông báo khoảng cách, hiển thị toàn bộ quãng đường bao gồm các điểm đến đã thêm. Để thoát khỏi chế độ Đo khoảng cách thì các bạn hãy nhấp chuột chọn vào biểu tượng dấu X trên cửa sổ này.

cach-do-khoang-cach-tren-google-map

2. Hướng dẫn cách đo khoảng cách trên Google Maps bằng điện thoại Android

Để thực hiện đo khoảng cách trên Google Map bấm điện thoại Android thì đầu tiên các bạn hãy mở ứng dụng Google Map trên điện thoại lên, sau đó các bạn hãy thực hiện xác định vị trí trên bản đồ mà mình muốn đo khoảng cách bằng cách nhấn và giữ trên bản đồ cho tới khi xuất hiện một biểu tượng chỉ thị màu đỏ tại vị trí đó. Tiếp theo bạn hãy nhấn chọn vào tên của địa điểm hiện thị trên thanh công cụ nằm ở phía dưới cùng màn hình, sau đó các bạn chọn vào tính năng Đo khoảng cách.

cach-do-khoang-cach-tren-google-map

Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện một vòng tròn màu đen biểu tình cho vị trí điển đến. Các bạn hãy thực hiện di chuyển biểu tượng vòng tròn màu đen này tới vị trí mà bạn muốn thực hiện đo khoảng cách. Ngay lập tức khoảng cách giữa hai điểm sẽ hiện ra trên màn hình.

Nếu như các bạn muốn thêm vào một hoặc nhiều điểm đến mới thì các bạn hãy nhấn chọn Vào biểu tượng dấu cộng màu xanh Thêm điểm nằm ở góc dưới bên tay phải màn hình, sau đó thực hiện di chuyển tới vị trí điểm đến tiếp theo. Lúc này trên màn hình sẽ hiện thị tổng khoảng cách giữa các vị trí điểm đến.

cach-do-khoang-cach-tren-google-map

Để thoát khỏi tính năng đo khoảng cách và xóa hết những điểm đã đánh dấu trên bản đồ thì các bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm nằm ở góc trên bên phải màn hình, sau đó chọn vào mục Xóa để xóa đi các điểm đánh dấu đó.

cach-do-khoang-cach-tren-google-map

3. Hướng dẫn cách đo khoảng cách trên Google Maps bằng điện thoại iPhone (iOS)

Để thực hiện thao tác đo khoảng cách trên Google Map bằng điện thoại iPhone thì các bạn cũng thực hiện tương tự như trên điện thoại Android. Đầu tiên các bạn hãy mở ứng dụng Google Map trên điện thoại lên, sau đó các bạn hãy nhấn và giữ trên bản đồ để đánh dấu vị trí cần đo. Khi thấy trên màn hình xuất hiện biểu tượng đánh dấu vị trí màu đỏ thì các bạn hãy nhấn chọn vào mục Đo khoảng cách ở trên thanh menu phía dưới màn hình.

Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện một vòng tròn màu đen biểu thị cho vị trí điểm đến. Các bạn hãy di chuyển vòng tròn này tới điểm đến để đánh dấu vị trí. Ngay lập tức trên màn hình sẽ xuất hiện khoảng cách giữa hai điểm mà bạn đã đánh dấu.

cach-do-khoang-cach-tren-google-map

Nếu như các bạn muốn thêm vào một điểm đến mới trong lộ trình thì các bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng dấu cộng màu xanh Thêm điểm nằm ở góc dưới bên tay phải màn hình. Trên màn hình sẽ tiếp tục xuất hiện vòng tròn màu đen biểu thị cho điểm đến tiếp theo để các bạn lựa chọn. Hệ thống sẽ tính toán tổng khoảng cách của những điểm đến mà bạn đã thêm.

cach-do-khoang-cach-tren-google-map

Để thoát khỏi tính năng Đo khoảng cách và xóa đi những điểm đã đánh dấu trên bản đồ thì các bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng 3 chấm nằm ở góc trên bên phải màn hình, sau đó nhấn chọn vào mục Xóa để xóa đi những điểm đã đánh dấu.

cach-do-khoang-cach-tren-google-map

Như vậy thông qua bài viết trên đây chúng tôi đã gửi tới các bạn hướng dẫn những cách đo khoảng cách trên Google Map nhanh chóng và chính xác nhất. Hy vọng rằng bài viết đã mang tới nhiều kinh nghiệm bổ ích dành cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 319 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.