Cách ghép nhạc MP3 Online trực tuyến đơn giản

cach-ghep-nhac-mp3-online

Bạn là một người làm công việc truyền thông, đa phương tiện nên bạn thường xuyên phải cắt ghép, xử lý những đoạn nhạc để lồng ghép vào video của mình? Hay đơn giản bạn chỉ muốn xử lý những đoạn nhạc, những đoạn âm thanh MP3 để phục vụ cho nhu cầu của bản thân như làm nhạc chuông điện thoại. Những lúc như vậy là khi bạn sẽ cần tới sự hỗ trợ của các phần mềm cắt ghép nhạc. Tuy nhiên việc sử dụng các phần mềm cài đặt trên máy tính hay thậm chí là các phiên bản Protable đôi khi cũng không hẳn là 1 sự lựa chọn hoàn hảo do trong nhiều trường hợp có thể máy tính mà chúng ta đang sử dụng lại không cài đặt những phần mềm quen thuộc mà bạn lại đang cần xử lý công việc trong thời gian ngắn.

Những lúc như vậy thì việc sử dụng những phần mềm cắt ghép nhạc trực tuyến là cách tối ưu nhất khi vừa tiết kiệm thời gian khi các bạn không phải thao tác cài đặt phần mềm vào máy tính rồi mới có thể sử dụng, nhất là khi hầu như không có chủ nhân nào của chiếc máy tính đó lại thích bị người khác cài đặt thêm phần mềm vào máy tính của mình; lại vừa tiết kiệm công sức khi bạn có thể nhanh chóng thao tác trực tuyến trên nền tảng web. Chính vì lý do đó nên việc sử dụng các công cụ cắt ghép nhạc trực tuyến là một giải pháp tuyệt vời và tiết kiệm khi người dùng không có một nhu cầu sử dụng cao cấp. Hôm nay Lê Thuận Blog sẽ gửi tới các bạn hướng dẫn cách ghép nhạc MP3 Online trực tuyến đơn giản và dễ sử dụng nhất thông qua các trang web phổ biến. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Cách ghép nhạc vào ảnh online

1. Hướng dẫn ghép nhạc trực tuyến trên Audio Joiner

Audio Joiner là một công cụ ghép nhạc trực tuyến vô cùng mạnh mẽ và dễ sử dụng. Để ghép nhạc bằng công cụ này thì đầu tiên các bạn hãy truy cập vào địa chỉ: https://audio-joiner.com/. Tại giao diện của trang chủ các bạn hãy nhấp chuột chọn Add tracks để thêm vào các bài nhạc cần ghép hoặc các bạn cũng có thể kéo & thả các bài nhạc vào trong khung drag and drop file here.

cach-ghep-nhac-mp3-online

Sau khi lựa chọn xong file các bạn hãy đợi trong giây lát để file được tải lên hệ thống. Sau khi các file được tải lên thì các bạn hãy sử dụng thanh đánh dấu màu xanh trên timeline để lựa chọn vị trí điểm đầu và điểm cuối của mỗi bài nhạc mình muốn ghép. Bạn cũng có thể nhập thời gian bắt đầu và kết thúc vào ô Start / End. Ngoài ra các nút mũi tên lên / xuống ở cuối mỗi timeline sẽ giúp các bạn lựa chọn thứ tự file nào ghép trước và ghép sau. Để nghe thử thì các bạn hãy nhấp chuột chọn Play. Cuối cùng sau khi đã thiết lập các tuỳ chỉnh hoàn tất thì các bạn hãy nhấp chuột chọn Join để tiến hành ghép file nhạc.

cach-ghep-nhac-mp3-online

Các bạn hãy đợi trong giây lát để hệ thống xử lý các file ghép.

cach-ghep-nhac-mp3-online

Sau khi quá trình ghép file hoàn tất thì các bạn hãy nhấp chuột chọn vào nút Download để tải về file nhạc đã ghép.

cach-ghep-nhac-mp3-online

Xem thêm: Cách tách nhạc từ video

2. Hướng dẫn ghép nhạc trực tuyến trên Ofoct

Cũng tương tự như Audio Joiner thì Ofoct là một công cụ ghép nhạc MP3 trực tuyến khá hữu ích. Để sử dụng công cụ này thì các bạn hãy truy cập vào địa chỉ: https://www.ofoct.com/merge-mp3-files. Tại giao diện chính của trang web các bạn hãy để ý thấy Ofoct cung cấp cho người dùng những thiết lập tuỳ chỉnh của các file tải lên trong phần Options Setting như lựa chọn chất lượng của file – Audio Quality (128, 192, 320 Kbps,…), định dạng file – Audio Encoder, tần số lấy mẫu Audio Sampling Rate hay thiết lập kênh Mono / Stereo. Sau khi đã lựa chọn thiết lập file xong các bạn hãy tiến hành tải file lên bằng cách nhấp chuột chọn Upload hoặc kéo & thả file vào trong khung Drag & Drop Files tương tự như Audio Joiner. Ngoài ra các bạn có thể chèn liên kết trực tiếp chứa file muốn ghép bằng cách dán link chứa file muốn ghép vào trong dòng File URL rồi nhấn Add File.

cach-ghep-nhac-mp3-online

Các bạn hãy đợi một lát để hệ thống tải lên những file muốn ghép. Sau khi qua trình tải lên hoàn tất thì các bạn có thể sử dụng các nút chức năng nằm trong cột Sort để tiến hành sắp xếp thứ tự file ghép trước, file ghép sau cũng như xoá đi những file không cần thiết. Do Ofoct không hỗ trợ người dùng timeline chỉnh sửa nên các bạn chỉ có thể sử dụng 1 vài thao tác cơ bản nêu trên. Sau khi sắp xếp và lựa chọn xong thứ tự các file thì các bạn hãy nhấp chuột chọn Merge để tiến hành ghép các file nhạc MP3 lại với nhau.

cach-ghep-nhac-mp3-online

Khi thấy dòng chữ Converting và biểu tượng Loading hiện ra thì có nghĩa là hệ thống đang tiến hành ghép các file lại với nhau. Các bạn hãy đợi trong giây lát để hệ thống xử lý.

cach-ghep-nhac-mp3-online

Sau khi quá trình ghép file hoàn tất thì các bạn hãy nhấp chuột chọn vào nút Click to Download it để tải về file nhạc đã ghép

cach-ghep-nhac-mp3-online

Như vậy thông qua bài viết trên đây chúng tôi đa gửi tới các bạn hướng dẫn cách ghép nhạc MP3 Online trực tuyến đơn giản, dễ thao tác và hoàn toàn miễn phí với 2 công cụ ghép nhạc trực tuyến thông dụng nhất hiện nay là Ofoct Audio Joiner. Hy vọng rằng bài viết đã mang tới nhiều kinh nghiệm quý báu dành cho các bạn. Chúc các bạn thao tác thành công!

4.7/5 - (6 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 319 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.