Hướng dẫn cách ghép nhạc vào ảnh online đơn giản

cach-ghep-nhac-vao-anh-online

Bạn có thể làm ra được một video không? Khi trên máy không có phần mềm edit video nào được cài cả. Câu trả lời là có. Chắc các bạn điều biết tới hai phần mềm dựng video nổi bậc hiện nay – là Camtasia và ProShow Producer rồi chứ. Chúng rất mạnh mẽ và hỗ trợ tốt trong mục đích này, thế nhưng việc setup không phải là đơn giản, đặt biệt khi kích hoạt để sử dụng lâu dài. Những ai chưa quen nhiều về máy tính sẽ rất khó nhằn khi thực hiện. Vậy trong phạm vi bài viết này, Lê Thuận Blog sẽ “bày “ cho các bạn cách ghép nhạc vào ảnh online là như thế nào. Cũng như là đi một hành trình thú vị từ chữ “không” ra tới chữ “có”, từ không có phần mềm “ê-đít” video cho tới có một video thực thụ.

Không để các bạn chờ lâu nữa, vô mục đích chính luôn nào!

Xem thêm: Tải nhạc youtube về pc

Hướng dẫn chi tiết Cách ghép nhạc vào ảnh online

Bạn có được một mớ ảnh của người nào đó, rồi tới dịp sanh thần hay một ngày nào có ý nghĩa đặc biệt với họ. Bạn làm một video gồm có ảnh ghép với một đoạn nhạc vô – chắc chắn sẽ mang lại cho người nhận món quà tinh thần hết sức ý nghĩa, họ sẽ cảm thấy rất vui sướng và hạnh phúc, rằng họ được yêu thương và trân trọng.

Lo chi cái vụ phần mềm, luôn có những nền tảng trực tuyến – hỗ trợ bạn tạo ra một video từ việc ghép ảnh vào nhạc online. Mình xin hướng dẫn các bạn cách làm với buildvideo.net từng bước cụ thể nhé.

Bước số 1:

– Đầu tiên, bạn truy cập vào trang buildvideo.net theo đường link sau: https://buildvideo.net/

Khi vô trang, giao diện sẽ như thế này!

cach-ghep-nhac-vao-anh-online

Trên trang này có hỗ trợ tiếng Việt nên sẽ dễ tiếp cận cho chúng ta rất nhiều. Tiếp đến bạn nhấn vào nút Tạo video online, lưu ý rằng trang web thực hiện chính sách đăng nhập bằng facebook.

Bước số 2:

– Sau khi đăng nhập xong, bạn nhấn vào nút Tạo video nhé!

cach-ghep-nhac-vao-anh-online

Sau đó, nó sẽ nhảy ra một giao diện yêu cầu bạn chọn chủ đề. Các chủ đề có thể là Chúc mừng sanh thần, Tình yêu, Video kỷ niệm, Avatar 7 giây. Nếu còn bâng khuâng – không biết video trên đây sẽ như thế nào? Bạn có thể click chuột vào từng chủ đề, và trang web sẽ đưa ra cho bạn một video demo xem trước.

Đại loại như hình bên dưới bạn nhé!

cach-ghep-nhac-vao-anh-online

OK! Khi bạn đã nhất quyết với chủ đề nào rồi thì click chọn nó, rồi nhấn nút Chọn chủ đề này để tiếp tục bạn nhé.

Bước số 3:

Qua tới bước biên tập video. Bạn có thể chọn bài hát và thêm ảnh cho video.

cach-ghep-nhac-vao-anh-online

– Chọn bài hát:

Khi bạn click chuột vào mục Chọn bài hát trong thư viện, trang web sẽ đề xuất cho bạn 4 bài hát liên quan tới chủ đề. Bạn có thể bấm vào nút để nghe thử.

Nếu như trong 4 bài, bạn không chọn được bài hát nào mình thích. Bạn có thể nhấn vào nút Upload nhạc mp3 để chọn bài từ trong máy tính của mình. Nhưng phải là file có định dạng MP3 nhé.

cach-ghep-nhac-vao-anh-online

Chọn ảnh:

Ở mục này, bạn click vào biểu tượng dấu cộng “+” được bao quanh bởi hình chữ nhật có đường viền đứt khúc, để chọn hình ảnh cần làm video và tải lên trên web nhé.

cach-ghep-nhac-vao-anh-online

Lưu ý là nếu như bạn đổi ý, muốn thay đổi chủ đề khác thì làm sao? Dễ thôi, bạn lên thanh chủ đề hiện tại, rê chuột đến biểu tượng Chọn lại chủ đề khác để thay đổi thôi.

cach-ghep-nhac-vao-anh-online

Khi đã xong hết các thiết lặp trên, bạn nhấn vào nút Tiếp tục để đi tới bước tiếp theo của quá trình tạo video online.

Bước số 4:

Tới đây, bạn gõ tiêu đề cho video và một đoạn mô tả ngắn cho video mình muốn tạo ra. Cuối cùng thì nhấn vào nút Tạo video.

Như hình minh họa!

cach-ghep-nhac-vao-anh-online

Bước số 5:

Bạn đợi một chút xíu để server xử lý nhé. Sau khi hoàn tất 100% tiến trình, bạn sẽ thấy một giao diện như thế này:

cach-ghep-nhac-vao-anh-online

Lúc này, bạn có thể chỉnh sửa lại video nếu trong quá trình edit mình bỏ xót một điều gì đó. Hoặc bạn cảm thấy không ưng ý với nó, có thể xóa nó ngay và tạo lại một cái mới.

Nếu mọi thứ đã OK hết rồi, bạn nhấn vào nút Tải về và gửi ngay video tới người bạn yêu thương nhé! Chắc người ấy sẽ bất ngờ và cảm động bởi những điều bạn làm cho họ. Đặc biệt là “gấu” nhé!

Tạm kết

Đến đây mình xin kết thúc bài chia sẻ cách ghép nhạc vào ảnh online với nền tảng buildvideo.net các bạn nhé! Trang web giao diện tiếng Việt dễ đọc, dễ hiệu, và hơn nữa với 5 bước đơn giản là bạn có thể sở hữu ngay một video ngon lành cho mình rồi. Việc tạo và edit video trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết!

Tuy nhiên ngoài những tiện lợi của trang web mang lại, cũng còn đó một vài điểm khiếm khuyết như hiệu ứng không được sắc sảo cho lắm. Nhưng bình quân lại thì nó khá là tốt cho những bạn mới tiếp cận làm video và muốn làm ra một sản phẩm nhanh chóng (cho kịp sinh thần người yêu chẳng hạn). Ke ke!

Hy vọng bài viết mang lại cho các bạn những điều bổ ích và hay ho. Chúc các bạn thực hiện thành công. Không thành công thì thành nhân thôi các bạn ạ! Chọc bạn thôi, chứ cái này dễ mà – bạn sẽ làm được thôi. Tạm biệt và see you bạn ở bài viết khác nhé!

4.6/5 - (7 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 321 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.