Cách ghép video trên iPhone nhanh chóng và tiện lợi nhất

cach-ghep-video-tren-iphone

Hiện nay điện thoại di động đã trở thành một công cụ đa năng, thay thế cho nhiều thiết bị điện tử khác như máy ảnh, máy quay phim, máy ghi âm,… Trong quá trình sử dụng iPhone nói riêng và điện thoại thông mình nói chung thì nhiều người dùng sẽ có nhu cầu chỉnh sửa, cắt ghép các video clip để lưu trữ hoặc chia sẻ trên mạng xã hội. Nhu cầu này ngày càng tăng cao, phục vụ cho công việc quảng bá và sở thích cá nhân. Chính vì lý do đó nên trên thị trường hiện có rất nhiều những ứng dụng cắt ghép video khác nhau để đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ gửi tới các bạn hướng dẫn những cách ghép video trên iPhone nhanh chóng và thuận tiện nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Cách cắt video trên điện thoại iPhone không cần phần mềm

1. Hướng dẫn ghép video trên iPhone bằng ứng dụng Capcut

CapCut là một công cụ cắt ghép video rất phổ biến, nhất là khi trào lưu TikTok lan toả trên toàn cầu thì CapCut chính là công cụ giúp cho người dùng có thể chỉnh sửa và tạo ra những video đặc sắc. Để cắt ghép video bằng CapCut thì đầu tiên các bạn hãy tải về và cài đặt phần mềm tại địa chỉ: https://apps.apple.com/us/app/capcut-video-editor/id1500855883. Sau khi cài đặt xong các bạn hãy mở ứng dụng lên. Tại giao diện màn hình chính các bạn hãy nhấn chọn vào mục Dự án mới.

cach-ghep-video-tren-iphone

Nếu xuất hiện thông báo yêu cấp quyền truy cập thì các bạn hãy nhấn OK để cho phép ứng dụng truy cập vào thư viện ảnh.

cach-ghep-video-tren-iphone

Trong cửa sổ thư viện hiện ra, các bạn hãy lựa chọn những video mà mình muốn ghép, sau đó nhấn chọn Thêm.

cach-ghep-video-tren-iphone

Để thêm một video thứ 2 thì các bạn hãy nhấn chọn Định dạng để chia tỷ lệ khung hình. Để cho 2 video có cùng tỷ lệ thì các bạn hãy nhấn chọn vào tỷ lệ 4:3 và thao tác kéo video đầu tiên hiển thị trên thanh timeline sang một bên.

cach-ghep-video-tren-iphone

Tiếp theo các bạn hãy nhấn chọn và mục Lớp phủ và chọn mục Thêm lớp phủ, sau đó các bạn hãy lựa chọn video thứ 2 mà bạn muốn ghép với video đầu trong thư viện, sau đó các bạn hãy nhấn Thêm.

cach-ghep-video-tren-iphone

Sau khi ghép xong thì 2 video sẽ hiển thị trên timeline. Các bạn có thể điều chỉnh để cho khung hình & kích thước của 2 video bằng nhau hoặc sử dụng thanh trượt để tuỳ chỉnh độ dài của 2 video.

cach-ghep-video-tren-iphone

Ngoài ra các bạn có thể tiến hành chỉnh sửa nội dung hiển thị của từng video với nhiều tính năng hữu ích trên thanh menu. Tại tab tính năng Chỉnh sửa sẽ bao gồm những tính năng như Tách, Tốc độ, Âm lượng, Hiệu ứng động,… giúp người dùng có thể chỉnh sửa video một cách chi tiết nhất.

cach-ghep-video-tren-iphone

Tại tab tính năng Âm thanh, người dùng có thể lựa chọn tắt âm thanh trên video gốc tiến hành chèn âm thanh, hiệu ứng hoặc tiếng động theo sở thích.

cach-ghep-video-tren-iphone

Trong tab tính năng Văn bản các bạn có thể lựa chọn thêm chữ, chèn mẫu văn bản, tạo phụ đề tự động, chèn nhãn dán,… vào video của mình.

cach-ghep-video-tren-iphone

Tab tính năng Hiệu ứng là một trong những tính năng được yêu thích và sử dụng nhiều nhất trên CapCut khi người dùng có thể lựa chọn rất nhiều những hiệu ứng làm đẹp khác nhau để tô điểm cho video của mình.

cach-ghep-video-tren-iphone

Trong mục Tùy chỉnh người dùng có thể thay đổi một số tuỳ chọn như độ sáng, độ tương phản, độ bão hòa, làm nét,… cho video của mình.

cach-ghep-video-tren-iphone

Sau khi hoàn tất quá trình chỉnh sửa thì các bạn hãy nhấn vào nút mũi tên nằm ở phía trên bên phải màn hình để lưu video đã chỉnh sửa vào thư viện hoặc chia sẻ trên mạng xã hội.

cach-ghep-video-tren-iphone

2. Hướng dẫn ghép video trên iPhone bằng ứng dụng iMovie

iMovie là một trong những ứng dụng cắt ghép, chỉnh sửa video rất phổ biến trên iPhone. iMovie là ứng dụng được chính Apple phát triển nên nó hoàn toàn tương thích và có thể tận dụng được hết sức mạng của phần cứng. Với iMovie người dùng có thể dễ dàng chỉnh sửa video theo ý muốn của mình nhiều tính năng chỉnh sửa chuyên nghiệp. Đây xứng đáng là cái tên được nhắc tới đầu tiên khi người dùng có nhu cầu cắt ghép video trên điện thoại. Để thực hiện cắt video trên iPhone thì đầu tiên các bạn hãy tải về và cài đặt ứng dụng iMovie tại địa chỉ iMovie.

Sau khi cài đặt xong, các bạn hãy mở ứng dụng lên. Tại giao diện màn hình chính của ứng dụng các bạn hãy nhấn chọn vào mục Dự án > chọn vào biểu tượng Tạo dự án > lựa chọn mục Phim.

cach-ghep-video-tren-iphone

Lúc này giao diện thư viện sẽ xuất hiện, các bạn hãy lựa chọn những video muốn ghép thành clip rồi nhấn chọn vào nút Tạo phim. Khi xuất hiện giao diện chỉnh sửa video, các bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng Cài đặt (hình bánh răng) để thiết lập những tuỳ chỉnh cho video.

cach-ghep-video-tren-iphone

Trong giao diện cài đặt, các bạn có thể thiết lập những tuỳ chỉnh sau cho video:

– Các bộ lọc màu cho video

– Thiết lập video theo chủ đề

– Thêm nhạc chủ đề có sẵn hoặc yêu thích vào video

– Tạo một khoảng nền đen trước khi vào và kết thúc video

– Thay đổi tốc độ phát video

Sau khi đã lựa chọn những tuỳ chỉnh phù hợp thì các bạn hãy nhấn nút Xong để quay trở lại giao diện chỉnh sửa.

cach-ghep-video-tren-iphone

Với iMovie người dùng có thể sử dụng nhiều tính năng chỉnh sửa như cắt video, thay đổi bộ lọc, thay đổi tốc độ, tạo hiệu ứng chuyển cảnh,… để tạo ra video ứng ý, phù hợp với nhu cầu.

cach-ghep-video-tren-iphone

Sau khi đã chỉnh sửa hoàn thành video, các bạn có thể tải về video bằng cách nhấn vào biểu tượng Chia sẻ > Chọn Lưu video để lưu video vào thư viện.

cach-ghep-video-tren-iphone

Trên đây là hướng dẫn những cách ghép video trên iPhone nhanh chóng và thuận tiện nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng rằng bài viết sẽ mang tới những thông tin hữu ích để giúp các bạn có thể lựa chọn được cho mình một ứng dụng phù hợp nhất phục vụ cho nhu cầu chỉnh sửa và ghép video trên iPhone. Chúc các bạn thao tác thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 320 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.