Cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên máy tính và điện thoại IOS, Android

cach-ghi-am-cuoc-goi-zalo-tren-may-tinh-va-dien-thoai-ios-android

Hiện nay Zalo đã quá quen với cuộc sống hằng ngày của chúng ta rồi. Mình có nghe một chị bán phở nói “Không có Zalo là chị chịu không được”. Vậy bạn sẽ làm sao khi thực hiện một cuộc gọi Zalo mà muốn ghi âm lại cuộc gọi đó? Vì hiện tại ứng dụng Zalo chưa hỗ trợ tính năng ghi âm cuộc gọi trên máy tính và cả điện thoại. Hãy cùng Lê Thuận Blog tìm hiểu cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên máy tính và điện thoại các bạn nhé!

Zalo là một ứng dụng gọi nghe và nhắn tin, chẳng những thế nó còn hỗ trợ cho công việc kinh doanh rất hiệu quả. Nên những cuộc gọi có tính chất quan trọng hay phục vụ cho mục đích riêng của bạn, bạn cần ghi âm lại cuộc gọi đó. Sau đây là cách thức để bạn làm điều này.

cach-ghi-am-cuoc-goi-zalo-tren-may-tinh-va-dien-thoai-ios-android

Xem thêm: Cách đăng nhập Zalo bằng máy tính

1. Cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên máy tính

Để làm được việc này, bạn có thể sử dụng các phần mềm bên hãng thứ 3 như Audacity, Free Sound Recorder, Audio Recorder Pro,… Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các công cụ có sẵn trên hệ điều hành Windows để thực hiện tác vụ này.

Tại vì trên Windows của chúng ta đã có hỗ trợ sẵn tác vụ này, nên trong hướng dẫn này mình chỉ hướng dẫn các bạn cách tận dụng cái gì có sẵn thôi nhé. Vừa đơn giản vừa nhanh lại đáp ứng được yêu cầu của chúng ta. Còn bạn nào thích “em yêu khoa học” thì các bạn tự tìm hiểu thêm nhé.

1.1 – Trên hệ điều hành Win 7 và Win 8

Theo trình tự của một cuộc điện đài thông thường, trước tiên bạn phải thực hiện gọi đi cho người khác hay nhận cuộc gọi đến cho mình. Rồi bạn làm theo các bước sau đây.

Trên Win 7, tại giao diện bạn vào mục Start => gõ vào Sound Recorder => rồi nhấn chuột vào nó để mở ứng dụng lên.

cach-ghi-am-cuoc-goi-zalo-tren-may-tinh-va-dien-thoai-ios-android

Đối với Windows 8 bạn rê chuột qua góc bên phải màn hình để hiện thanh Menu Charms lên, sau đó nhấn vào biểu tượng tìm kiếm (có hình cái kính lúp). Rồi bạn gõ vào “Sound Recorder” và chạy ứng dụng lên tương tự như Win 7 nhé.

Khi bạn mở ứng dụng lên, nó sẽ có hình như thế này:

cach-ghi-am-cuoc-goi-zalo-tren-may-tinh-va-dien-thoai-ios-android

Khi đó bạn muốn ghi âm cuộc gọi Zalo trên máy tính chỉ cần nhấn vào nút Start Recording. Sau khi kết thúc cuộc đàm thoại bạn nhấn nút Stop Recording để hoàn tất quá trình và lưu file lại với định dạng wma bạn nhé.

1.2 – Đối với hệ điều hành Windows 10

Nếu bạn chạy ứng dụng Zalo trên Win 10 thì thực hiện theo các bước sau:

– Đầu tiên, trên thanh Taskbar của Win 10 bạn gõ từ khóa “Voice Recorder”. Khi ứng dụng hiện ra bạn nhấp chuột vào nó hoặc nhấn phím Enter điều được.

– Lúc này ứng dụng Voice Recorder được khởi chạy, bạn muốn ghi âm cuộc gọi Zalo thì nhấn chuột vào biểu tượng có hình cái Micro. Khi kết thúc cuộc gọi, bạn nhấn vào nút Pause và lưu file ghi âm lại trên máy.

Ngoài ra ứng dụng này còn cho phép bạn chỉnh sửa đoạn ghi âm và chia sẻ nó lên mạng xã hội nếu muốn.

Nếu bạn muốn vừa ghi âm vừa quay lại màn hình máy tính, bạn có thể thực hiện điều này dễ dàng trên Win 10 bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + G. Sau đó chọn vào tác vụ ghi âm và quay màn hình thế là xong. Đơn giản phải hông bạn!

2. Cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên điện thoại

Điện thoại có 2 nhánh khác nhau trên phương diện hệ điều hành chạy cho thiết bị. Một ông lớn là Apple chạy iOS và một đối trọng cũng không kém cạnh gì, đó là Android như Samsung; Oppo; Vsmart;… Mỗi “dòng” cách thức tương đối khác nhau một chút xíu, mình sẽ trình bày từng “dòng” để các bạn dễ tiếp cận.

2.1 – Đối với điện thoại Iphone –  IOS

cach-ghi-am-cuoc-goi-zalo-tren-may-tinh-va-dien-thoai-ios-android

Trên Iphone bạn không thể thu âm cuộc gọi bằng việc sử dụng công cụ có sẵn trên máy, đặc biệt với ứng dụng Zalo. Thay vào đó bạn cần phải tải về một ứng dụng ghi âm chuyên nghiệp trên kho App Store. Những cái tên mà bạn có thể tìm thấy như: Edigin Call Recorder, Call Recorder Free, TapeACall Life,… Sau khi đã tải về một trong những đề cử trên, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng ghi âm lên trước, sau đó mở Zalo lên sau và để cho 2 ứng dụng chạy song song nhau. Kế tiếp, trước khi bạn thực hiện cuộc gọi Zalo (hay nhận cuộc gọi đến) bạn nhấn vào nút bắt đầu ghi âm để thực thi tác vụ.

Bước 2: Khi kết thúc cuộc gọi, bạn nhấn vào nút ngừng ghi âm và lưu file. Thế là bạn đã thu âm lại cuộc đàm thoại trên Zalo của mình rồi. Nhưng bạn lưu ý, có một vài ứng dụng sẽ tự động lưu file ghi âm lại khi bạn tắt.

Bước 3: Thế là xong…!

2.2 – Đối với điện thoại Android

cach-ghi-am-cuoc-goi-zalo-tren-may-tinh-va-dien-thoai-ios-android

Cũng tương tự như trên điện thoại Iphone nhưng chúng ta sẽ thực hiện nó dễ dàng hơn và có nhiều sự lựa chọn hơn. Mình nhấn mạnh các bạn ở 2 lưu ý dưới đây.

Lưu ý thứ nhất: Đối với những dòng máy mà bạn có thể sử dụng công cụ ghi âm được hỗ trợ sẵn trên điện thoại, thì bạn móc nó ra xài nhé.

Lưu ý thứ hai: Nếu không được, bắt buộc bạn phải cài một phần mềm bên thứ 3 có đầy trên CH Play. Các ứng dụng đó có thể là Sony Audio Recorder, Dictaphone, MDroid Sound Recorder,… Cài chúng nó vào rồi “dứt” thôi. Cách thực hiện giống các bước trên Iphone.

3. Lời kết

Qua những mẹo mình “bày” cho các bạn, đã phần nào giúp các bạn giải đáp khúc mắc về cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên máy tính và điện thoại. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết trên website của chúng mình. Chúc các bạn thực hiện thành công.

4.1/5 - (12 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 320 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.