Cách ghi âm trên máy tính Win 7, 8.1, 10

cach-ghi-am-tren-may-tinh

Rồi OK! Mến chào các đọc giả của chúng ta. Trong bài viết này tôi sẽ chém gió, chém mây, chém bão cho các anh em nghe về cách ghi âm trên máy tính Win 7, 8.1, 10 nhé. Nếu bạn không có nhu cầu quá cao về ghi âm máy tính, rồi chỉnh sửa, lọc âm thanh các kiểu. Những yều cầu cấp cao này, chúng ta phải sử dụng phần mềm chuyên biệt, một đề cử danh giá trong công tác này là ứng dụng Audacity. Thằng này miễn phí và sử dụng ngon lành cành đào luôn anh em ạ!

Nhưng trong khuôn khổ bài đăng này, Lê Thuận Blog sẽ giải quyết nhu cầu ghi âm ở mức căn bản cho anh em thôi nhé. Để những anh em nào mới tiếp cận, chưa quen thao tác trên máy – có thể dễ dàng tiếp cận. Và điều này, có thêm một lợi ích nữa. Là chúng ta tận dụng những gì đã có sẵn trên hệ điều hành mà làm thôi. Không cần phải cài đặt thêm, từ đó tiết kiệm được tài nguyên hệ thống.

Xem thêm: Cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên máy tính

Cách ghi âm trên máy tính Win 7, 8.1, 10

Một lần nữa! Cái thằng viết bài nhắc anh em – là bài viết này chỉ giúp chúng ta giải quyết nhu cầu ghi âm trên máy tính ở mức căn bản thôi nhé. Đó là mục tiêu tối thượng trong bài đăng này.

Đối tượng hướng đến là các bạn nào mới sắm máy tính và có nhu cầu ghi âm lại cái gì đó – trong khi không tải về được. Hay những bạn chỉ mới làm việc này vài lần đầu tiên, và không cần chỉnh sửa chi là sâu sắc.

1. Cách ghi âm trên máy tính chạy Win 7

Đối với những anh em nào đang xài hệ điều hành windows 7, thì áp dụng theo cách này. Các anh em thực hiện theo từng bước sau để làm nha.

Bước 01:

Trên màn hình desktop, anh em bấm vào nút Start => sau đó gõ từ khóa “sound recorder”. Rồi nhấn Enter hay click chuột vào nó điều được.

cach-ghi-am-tren-may-tinh

Bước 02:

Khi chương trình Sound Recorder được khởi chạy, bạn đọc nhấn vào nút Start Recording – dấu chấm đỏ. Để bắt đầu ghi âm nhé.

cach-ghi-am-tren-may-tinh

Cái thanh mà có “0:00:00” – toàn là số không ấy. Là thanh tính thời gian đó anh em ạ! Sau khi nhấn nút start cho nó chạy, nó sẽ tự đếm thời gian cho chúng ta – với hai số 0 cuối cùng là giây đấy nha.

Bước 03:

Sau khi đã thỏa mãn nhu cầu ghi âm cái gì đó của anh em rồi, có thể là bản nhạc, hay clip hot hiện hành. Anh em nhấn vào nút Stop Recording nhé – lần này là dấu vuông màu xanh.

cach-ghi-am-tren-may-tinh

Nó sẽ hiện lên một cửa sổ để anh em lưu file ghi âm lại trên máy của mình. Việc bây giờ của anh em là chỉ đến nơi cần lưu là ở đâu, folder nào, rồi nhấn nút Save nhe.

cach-ghi-am-tren-may-tinh

Sau khi lưu thì file ghi âm của chúng ta có định dạng là wma các bạn ạ, và các bạn có thể mở nó lên bằng Window Media hỗ trợ sẵn trên windows luôn.

cach-ghi-am-tren-may-tinh

2. Cách ghi âm trên hệ điều hành Windows 8, 8.1

Tương tự! Giống với cách làm trên hệ điều hành win 7 khá là nhiều, chỉ khác đôi chút ở một điểm nhỏ xíu xiu thôi.

Bước 01:

OK, trên màn hình desktop các bạn rê chuột đến góc phải màn hình. Nó sẽ hiện lên một thanh menu dọc chứa các biểu tượng, bạn đọc chọn vào biểu tượng Search – có hình cái kính lúp.

cach-ghi-am-tren-may-tinh

Bước 02:

Bây giờ thì anh em vô tư mà gõ từ khóa “sound recorder” trên thanh tìm kiếm, y chang như trên windows 7. Xong bạn thấy biểu tượng cái micro hiện lên, nhấp chuột vào nó.

cach-ghi-am-tren-may-tinh

Bước 03:

Giống với phần ở trên, bạn đọc nhấn vào nút Start Recording để bắt đầu quá trình ghi âm nhé.

cach-ghi-am-tren-may-tinh

Bước cuối cùng:

Sau khi ghi âm xong, bạn nhấn vào nút Stop Recording để kết thúc tiến trình và lưu lại file đó trên máy. Lưu ý rằng, ngay khi nhấn Start thì nó bắt đầu đếm giờ, và lập tức Start Recording chuyển đổi thành Stop Recording liền.

Mình nói điều này, để bạn đọc nào đang xài win 8 hay 8.1 thấy phần win 7 ở trên mà lướt qua, coi tới đây không hiểu logic làm. Lại trách mình. Khổ lắm! Nói mãi…!

OK, tới đây bạn chỉ Save nó nữa là xong thôi.

cach-ghi-am-tren-may-tinh

3. Cách ghi âm trên máy tính chạy Win 10

Windows 10 thì khác quá khác so với hai tiền nhiệm của nó là win 7 và win 8. Do win 10 là bản win cuối cùng của microsoft tung ra thị trường công nghệ. Bản hoàn thiện nhất và không phát hành bản mới nữa, tất cả sẽ chỉ được bổ sung thêm các gói cập nhật mà thôi. Công thêm có trợ lý ảo được tích hợp, nên những gì chúng ta làm được trên win 7 và win 8 sẽ khác hoàn toàn trên đây.

Bây giờ, bạn đọc muốn ghi âm trên win 10 thì làm theo tui. Follow me!

Bước 01:

Bạn đọc nhấp vào biểu tượng tìm kiếm (có hình kính lúp), sau đó gõ từ khóa “voice recorder” – không phải là sound recorder nữa đâu nhe. Cái đó xưa rồi, cùi bắp rồi, vứt bỏ. Ke ke!

Sau đó nó hiện lên app Voice Recorder => bạn click chuột vào nó nhé!

cach-ghi-am-tren-may-tinh

Bước 02:

Khi ứng dụng chạy lên, bạn nhấn vào biểu tượng cái mic thu âm nha. Để thu âm lại trên máy.

cach-ghi-am-tren-may-tinh

Bước 03:

Sau khi xong, bạn nhấn vào biểu tượng ngừng ghi âm và lưu lại.

cach-ghi-am-tren-may-tinh

Sau đó, bật lên và nghe lại trên chính phân mềm Voice Recorder này thôi!

cach-ghi-am-tren-may-tinh

OK, thế là ngon rồi bạn hé.

Tạm kết

Vậy là mình đã hướng dẫn qua cho các bạn cách ghi âm trên máy tính 7, 8, 8.1, 10 rồi đó! Cũng đơn giản phải hong nào. Yêu cầu ghi âm của bạn chỉ ở mức căn bản thôi, thì những ứng dụng có sẵn trên Windows sẽ đáp ứng rất tốt cho chuyện này. Mong rằng, bài viết mang lại giá trị cho bạn đọc, giúp bạn đọc giải quyết vấn đề của mình.

Nếu bạn đọc có nhu cầu chỉnh sửa file audio ở mức cao hơn, can thiệp vào sâu hơn. Thì buộc phải dùng phần mềm chuyên dụng thôi, và một trong số đó là phần mềm Audacity. Mình sẽ có bài viết khác giúp các bạn khai thác phần mềm này.

Rồi! OK. Chào tạm biệt các bạn nhé.

4.4/5 - (7 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 320 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.