Cách giải phóng dung lượng iPhone để tiết kiệm bộ nhớ dễ dàng

cach-giai-phong-dung-luong-iphone

Trong thời đại công nghệ hiện nay, điện thoại di động đã trở thành một trong những vật dụng bất kỳ thân đối với nhiều người dùng. Trong quá trình sử dụng điện thoại, rất nhiều người dùng gặp phải tình trạng giật lag hoặc máy hoạt động không được trơn tru, mượt mà như khi mới mua. Nguyên nhân của hiện tượng này phần lớn là do bộ nhớ của thiết bị đã gần đây và cần được giải phóng, dọn dẹp. Việc giải phóng dung lượng bộ nhớ trên iPhone sẽ giúp cho người dùng có thêm dung lượng lưu trữ những dữ liệu quan trọng, đặc biệt là đối với những thiết bị có dung lượng bộ nhớ ít ỏi như 16GB hoặc 32GB. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ gửi tới các bạn hướng dẫn những cách giải phóng dung lượng iPhone hiệu quả và dễ thực hiện nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Đồng bộ danh bạ trên iPhone lên Gmail

1. Hướng dẫn cách kiểm tra dung lượng trên iPhone

Đối với dòng điện thoại iPhone nói chung, dung lượng bộ nhớ chính là một trong những vấn đề khiến cho nhiều người dùng phải đắn đo suy nghĩ lựa chọn khi mua máy. Không giống như những dòng máy Android có khả năng nâng nâng cấp bộ nhớ thông qua thẻ nhớ micro SD, dòng smartphone tới từ Apple không được trang bị khe cắm thẻ nhớ mở rộng. Điều này khiến cho người dùng không thể tự nâng cấp dung lượng bộ nhớ cho điện thoại, dẫn tới việc đầy bộ nhớ sau một thời gian sử dụng.

Trước khi thực hiện thao tác giải phóng dung lượng trên iPhone, người dùng cần kiểm tra điện thoại của mình để biết được dung lượng lưu trữ còn trống trên thiết bị là bao nhiêu và đâu là những ứng dụng chiếm dụng nhiều dung lượng bộ nhớ nhất. Để có thể kiểm tra được điều này thì đầu tiên các bạn hãy truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại của mình, sau đó các bạn lựa chọn tới mục Cài đặt chung, chọn tiếp mục Dung lượng iPhone.

cach-giai-phong-dung-luong-iphone

Trong mục này sẽ liệt kê danh sách những ứng dụng chiếm dụng nhiều dung lượng bộ nhớ trên điện thoại nhất và sắp xếp chúng từ cao xuống thấp. Nhờ vậy người dùng có thể dễ dàng lọc ra được những ứng dụng năng để loại bỏ giúp giải phóng dung lượng cho bộ nhớ điện thoại.

cach-giai-phong-dung-luong-iphone

Để xoá đi những ứng dụng k cần thiết thì các bạn hãy nhấn chọn vào ứng dụng cần xoá, sau đó nhấn chọn vào mục Xoá ứng dụng. Tại cửa sổ thông báo xác nhận hiện lên, các bạn hãy nhấn chọn Xoá ứng dụng để thực hiện xoá ứng dụng đó ra khỏi điện thoại, giúp giải phóng bộ nhớ.

cach-giai-phong-dung-luong-iphone

2. Giải phóng dung lượng trên iPhone bằng cách khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc là một trong những cách làm triệt để và hiệu quả nhất để giải phóng dung lượng trên iPhone. Đây được xem là một trong những phương thức dễ thực hiện và cơ bản nhất, đồng thời cũng là một biện pháp cực kỳ hữu ích để xử lý những lỗi nhỏ trên điện thoại. Sau khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc, điện thoại sẽ được đưa trở về tình trạng giống như khi mới được xuất xưởng.

Thao tác này sẽ dọn dẹp lại toàn bộ bộ nhớ trên điện thoại cũng như loại bỏ tất cả những tệp tin rác trên hệ thống, từ đó giúp cho bộ nhớ điện thoại trở lại trạng thái tốt nhất với dung lượng trống được nâng cao. Để thực hiện thao tác khôi phục cài đặt gốc trên iPhone thi đầu tiên tại màn hình chính của điện thoại, các bạn hãy truy cập vào ứng dụng Cài đặt, sau đó các bạn lựa chọn tới mục Cài đặt chung rồi kéo xuống cuối trang và nhấn chọn vào mục Đặt lại.

cach-giai-phong-dung-luong-iphone

Trong menu Đặt lại, các bạn hãy nhấn chọn vào dòng Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Khi xuất hiện thông báo trên màn hình các bạn hãy nhấn vào nút Tiếp tục. Ngay lập tức điện thoại sẽ bắt đầu thực hiện quá trình khôi phục lại cài đặt gốc. Sau khi quá trình khôi phục hoàn tất, điện thoại sẽ được giải phóng bộ nhớ về trạng thái như khi mới xuất xưởng.

cach-giai-phong-dung-luong-iphone

3. Giải phóng dung lượng trên iPhone bằng cách tắt tính năng giữ ảnh gốc và lưu ảnh iCloud

Trên iPhone nói riêng và trên điện thoại smartphone nói chung thì hình ảnh là một trong những dữ liệu chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ nhất. Để phần nào giúp tiết kiệm dung lượng lưu trữ thì trên iPhone, nhà sản xuất đã cung cấp cho người dùng một tính năng vô cùng hữu ích, đó là tính năng lưu trữ ảnh tối ưu hóa dung lượng và lưu trữ ảnh trực tuyến trên iCloud.

Để tắt đi tính năng lưu giữ ảnh gốc thì đầu tiên tại giao diện màn hình chính trên điện thoại các bạn hãy truy cập vào mục Cài đặt, sau đó lựa chọn tới dòng Ảnh và nhấn tick chọn vào dòng Tối ưu hóa dung lượng iPhone. Đồng thời trong các bạn hãy nhấn gạt nút công tắc tại dòng Ảnh iCloud sang vị trí bật để thực hiện lưu trữ hình ảnh trên dịch vụ đám mây iCloud. Những hình ảnh được lưu trên điện thoại sẽ hiển thị bản xem trước, khi người dùng nhấn chọn vào hình ảnh cần xem thì chúng sẽ được tải xuống từ iCloud vừa giúp tiết kiệm bộ nhớ mà vẫn giữ được chất lượng hình ảnh tốt nhất.

cach-giai-phong-dung-luong-iphone

4. Giải phóng dung lượng trên iPhone bằng cách xóa bộ nhớ cache của Safari

Safari là một trình duyệt web mặc định trên iPhone. Trong quá trình sử dụng thì những dữ liệu lưu trữ trên Safari như lịch sử duyệt Web, cookie, bookmark,… sẽ chiếm dụng một phần lớn dung lượng bộ nhớ điện thoại. Chính vì vậy, người dùng cần xóa đi bộ nhớ của Safari để giải phóng dung lượng thiết bị.

Để thực hiện thao tác xóa bộ nhớ cache của Safari thì đầu tiên các bạn hãy mở ứng dụng Safari trên điện thoại lên, tại giao diện chính các bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng Bookmark hình quyển sách, sau đó nhấn chọn vào tab Lịch sử. Tại mục này các bạn hãy nhấn chọn vào nút Xóa nằm ở góc dưới bên phải màn hình, sau đó lựa chọn mốc thời gian mà bạn muốn xóa đi bộ nhớ của trình duyệt.

cach-giai-phong-dung-luong-iphone

Bên cạnh đó khi sử dụng Safari, người dùng có thể sử dụng tab ẩn danh để trình duyệt không lưu lại lịch sử duyệt Web cũng như những dữ liệu khác, từ đó giúp tối ưu hóa được dung lượng của điện thoại.

Như vậy thông qua bài viết trên đây, chúng tôi đã gửi tới các bạn hướng dẫn những cách giải phóng dung lượng iPhone hiệu quả và dễ thao tác nhất. Hy vọng rằng với những thủ thuật được cung cấp trong bài viết sẽ giúp người dùng nâng cao được trải nghiệm trong quá trình sử dụng. Chúc các bạn thao tác thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 319 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.