Cách khoá trang cá nhân Facebook bằng điện thoại và máy tính đơn giản nhất

cach-khoa-trang-ca-nhan-facebook

Trong thời đại công nghệ số hiện nay Facebook đã chiếm lĩnh thị trường để trở thành một trong những dịch vụ mạng xã hội nổi tiếng nhất. Trên nền tảng Facebook người dùng có thể học tập và trao đổi kinh nghiệm thông qua các nhóm hoặc các Page khác nhau. Tuy nhiên bên cạnh đó Facebook cũng có nhiều mặt hạn chế và gây ra những ảnh hưởng tiêu cực tới người dùng, chẳng hạn như việc người dùng có thể bị phân tâm bởi những nội dung đa dạng trên Facebook hoặc bị làm phiền bởi những tin nhắn spam gây mất tập trung, ảnh hưởng tới công việc và học tập. Trong những trường hợp như vậy người dùng có thể lựa chọn việc khoá trang cá nhân Facebook tạm thời trong một khoảng thời gian nhất định để có thể khôi phục lại tài khoản và lấy lại các thông tin dữ liệu tin nhắn khi đăng nhập lại. Việc khoá trang cá nhân Facebook cũng giúp cho người dùng có thể bảm mật thông tin cá nhân của mình, tránh được sự nhòm ngó từ phía người lạ. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ gửi tới các bạn hướng dẫn những cách khóa trang cá nhân Facebook trên điện thoại và máy tính đơn giản nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm:  Cách tắt chức năng bình luận trên Facebook

1. Hướng dẫn cách khóa trang cá nhân Facebook tạm thời trên điện thoại

Để khóa trang cá nhân Facebook tạm thời trên điện thoại thì đầu tiên các bạn hãy mở ứng dụng Facebook trên điện thoại. Tại giao diện màn hình chính các bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng Menu hình 3 dấu gạch ngang nằm ở góc phải bên dưới màn hình. Tiếp theo các bạn hãy nhấn chọn vào mục Cài đặt và quyền riêng tư rồi nhấn chọn tiếp dòng Cài đặt. Trong mục Cài đặt các bạn hãy nhấn chọn vào phần Thông tin cá nhân vào tài khoản.

cach-khoa-trang-ca-nhan-facebook

Các bạn hãy nhấn chọn tiếp vào dòng Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản, sau đó chọn dòng Vô hiệu hóa và xóa.

cach-khoa-trang-ca-nhan-facebook

Trong menu Vô hiệu hóa và xóa các bạn hãy nhấn chọn vào dòng Vô hiệu hóa tài khoản, sau đó nhấn chọn Tiếp tục các bước vô hiệu hóa tài khoản.

cach-khoa-trang-ca-nhan-facebook

Vì lý do bảo mật Facebook sẽ yêu cầu người dùng nhập vào mật khẩu hiện tại để tiếp tục quá trình vô hiệu hóa tài khoản. Sau khi nhập mật khẩu xong các bạn hãy nhấn Tiếp tục rồi lựa chọn lý do mà mình muốn vô hiệu hóa tài khoản.

cach-khoa-trang-ca-nhan-facebook

Nếu lựa chọn lý do khóa tài khoản tạm thời thì người dùng có thể cài đặt thời gian tự động kích hoạt lại tài khoản. Sau khi lựa chọn xong các bạn hãy nhấp chuột chọn Tiếp tục rồi nhấn chọn Vô hiệu hoá tài khoản của tôi để thực hiện khoá tạm thời trang cá nhân Facebook của mình.

cach-khoa-trang-ca-nhan-facebook

2. Hướng dẫn cách khóa trang cá nhân Facebook tạm thời trên máy tính

Để thực hiện hóa trang cá nhân Facebook trên máy tính thì đầu tiên các bạn hãy sử dụng trình duyệt Web để truy cập vào tài khoản Facebook của mình. Tác giao diện màn hình chính các bạn hãy nhấp chuột chọn vào biểu tượng Menu hình tam giác trỏ xuống nằm ở góc trên bên phải màn hình, sau đó nhấp chuột chọn vào dòng Cài đặt và quyền riêng tư.

cach-khoa-trang-ca-nhan-facebook

Tiếp theo các bạn nhấp chuột chọn vào dòng Cài đặt.

cach-khoa-trang-ca-nhan-facebook

Tại menu Cài đặt các bạn hãy nhấp chuột chọn vào dòng Thông tin của bạn trên Facebook, tại cửa sổ giao diện menu bên phải các bạn hãy nhấp chuột chọn vào nút Xem nằm tại dòng Vô hiệu hóa tài khoản nằm ở dưới cùng.

cach-khoa-trang-ca-nhan-facebook

Lúc này tại cửa sổ menu Vô hiệu hóa hoặc xóa tài khoản Facebook vừa xuất hiện các bạn hãy nhấp chuột chọn vào dòng Vô hiệu hóa tài khoản để khóa tài khoản tạm thời hoặc chọn dòng Xóa tài khoản để lựa chọn xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook. Sau khi lựa chọn xong các bạn hãy nhấp chuột chọn vào dòng Tiếp tục các bước vô hiệu hóa tài khoản.

cach-khoa-trang-ca-nhan-facebook

Tại cửa sổ yêu cầu nhập mật khẩu các bạn hãy nhập vào mật khẩu Facebook của mình để xác thực rồi nhấn Tiếp tục.

cach-khoa-trang-ca-nhan-facebook

Cũng giống như khi thao tác trên điện thoại các bạn hãy lựa chọn lý do mà mình muốn vô hiệu hoá tài khoản rồi sau đó nhấp chuột chọn vào nút Vô hiệu hóa.

cach-khoa-trang-ca-nhan-facebook

Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ thông báo xác nhận rằng bạn có chắc chắn muốn vô hiệu hóa tài khoản không. Các bạn hãy nhấp chuột chọn vào nút Vô hiệu hoá ngay để hoàn tất việc vô hiệu hoá hoặc xóa vĩnh viễn trang cá nhân Facebook của mình.

cach-khoa-trang-ca-nhan-facebook

3. Hướng dẫn cách kích hoạt khóa bảo vệ trang cá nhân Facebook

Ngoài những cách thao tác vô hiệu hoá tài khoản Facebook ở trên thì người dùng cũng có thể thực hiện kích hoạt khoá bảo vệ trang cá nhân Facebook một cách đơn giản thông qua việc thay đổi IP truy cập sang nước khác được hỗ trợ tính năng này, cụ thể là Ấn Độ. Việc kích hoạt tính năng khoá bảo vệ trang cá nhân sẽ giúp cho người dùng bảo mật thông tin cá nhân của mình tốt hơn với những người không nằm trong danh sách bạn bè.

Trên điện thoại, người dùng có thể sử dụng những ứng dụng VPN như Panda VPN hay Windscribe để thực hiện Fake IP. Sau khi đã thực hiện thay đổi IP truy cập sang IP Ấn Độ thành công các bạn hãy mở ứng dụng Facebook trên điện thoại lên rồi lựa chọn vào menu tuỳ chọn 3 vạch > nhấn chọn vào phần Cài đặt & quyền riêng tư > lựa chọn dòng Cài đặt.

cach-khoa-trang-ca-nhan-facebook

Lúc này tại menu Cài đặt và quyền riêng tư các bạn sẽ thấy hiển thị mục Khóa bảo vệ trang cá nhân, các bạn hãy nhấn chọn vào mục này.

cach-khoa-trang-ca-nhan-facebook

Trong cửa sổ hiển thị tính năng mới hiện ra, các bạn hãy nhấn chọn vào nút Khoá trang cá nhân nằm ở phía dưới màn hình để thực hiện khoá bảo vệ trang cá nhân của mình.

cach-khoa-trang-ca-nhan-facebook

Khi xuất hiện thông báo đã kích hoạt khóa bảo vệ trang cá nhân như hình dưới đây thì các bạn hãy nhấn OK để hoàn tất.

cach-khoa-trang-ca-nhan-facebook

Trên đây là hướng dẫn những cách khóa trang cá nhân Facebook trên điện thoại và máy tính đơn giản nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Hy vọng rằng với bài viết này sẽ giúp cho người người dùng có thể bảo mật được thông tin và hạn chế tối đa việc bị xâm nhập trái phép. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

5/5 - (1 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 319 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.