3 Cách khoá ứng dụng trên điện thoại iPhone đơn giản hiệu quả

cach-khoa-ung-dung-tren-dien-thoai-iphone

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, điện thoại di động nói chung và iPhone nói riêng đã trở thành một trong những vật dụng bất ly thân đối với nhiều người. Những chiếc điện thoại sẽ chứa đựng những phần mềm và dữ liệu cá nhân riêng tư nên không người dùng nào muốn để cho người khác truy cập vào điện thoại của mình khi chưa nhận được sự đồng ý. Tuy rằng iPhone đã được nhà sản xuất Apple tích hợp những tính năng bảo mật cao cấp, tuy nhiên điều đó cũng không giúp cho bạn tránh khỏi được sự tò mò của những người khác. Vì vậy việc khóa ứng dụng trên iPhone là điều vô cùng cần thiết để giúp cho bạn có thể giữ được những bí mật riêng tư cho mình. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ gửi tới các bạn hướng dẫn những cách khoá ứng dụng trên iPhone đơn giản và hiệu quả nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Cách giải phóng dung lượng iPhone

1. Hướng dẫn cách khóa một ứng dụng trên iPhone bằng tính năng giới hạn thời gian

Giới hạn thời gian là một tính năng rất thú vị trên iPhone, cho phép người dùng có thể khoá truy cập một ứng dụng bất kỳ để ngăn chặn sự truy cập trái phép từ người khác. Để kích hoạt tính năng Giới hạn thời gian trên iPhone thì đầu tiên tại màn hình chính các bạn hãy truy cập vào mục Cài đặt, sau đó chọn vào dòng Thời gian sử dụng > chọn tiếp dòng Sử dụng mật mã thời gian sử dụng để tiến hành cài đặt mật khẩu cho tính năng này.

cach-khoa-ung-dung-tren-dien-thoai-iphone

Trong cửa sổ thiết lập mật khẩu truy cập, các bạn hãy nhập vào mật khẩu gồm bốn chữ số. Mật khẩu này sẽ được sử dụng để mở khóa truy cập vào ứng dụng. Sau khi thiết lập mật khẩu xong các bạn hãy nhập vào tài khoản iCloud của mình để có thể đặt lại mật khẩu khi làm mất.

cach-khoa-ung-dung-tren-dien-thoai-iphone

Sau khi thực hiện thiết lập mật khẩu xong, quay trở lại menu Thời gian sử dụng các bạn hãy nhấn chọn vào dòng Giới hạn ứng dụng, sau đó chọn tiếp vào mục Thêm giới hạn.

cach-khoa-ung-dung-tren-dien-thoai-iphone

Lúc này hộp thoại lựa chọn ứng dụng sẽ hiện ra, hiển thị danh sách ứng dụng đã được cài đặt trên điện thoại. Các bạn hãy lựa chọn một hoặc nhiều ứng dụng mà mình muốn khóa truy cập trong danh sách này, sau đó chọn vào nút Tiếp nằm ở góc trên bên phải màn hình.

cach-khoa-ung-dung-tren-dien-thoai-iphone

Lúc này cửa sổ thiết lập thời gian sử dụng ứng dụng sẽ hiện ra. Các bạn hãy lựa chọn thời gian phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Khoảng thời gian này là khoảng thời gian ứng dụng có thể sử dụng bình thường trước khi bị khóa. Chúng tôi khuyên mọi người nên chọn mốc thời gian tầm 1 phút để có thể kích hoạt khóa truy cập ứng dụng gần như ngay lập tức. Sau khi lựa chọn xong các bạn hãy nhấn chọn vào nút Tiếp nằm ở góc trên bên phải màn hình. Ngoài ra các bạn hãy gạt nút công tác tại dòng Chặn khi kết thúc giới hạn để kích hoạt tính năng khóa ứng dụng khi hết thời gian sử dụng.

cach-khoa-ung-dung-tren-dien-thoai-iphone

Lúc này trên điện thoại sẽ xuất hiện một thông báo cho biết thời gian sử dụng còn lại của ứng dụng.

cach-khoa-ung-dung-tren-dien-thoai-iphone

Sau khi người dùng sử dụng hết thời gian cho phép, ứng dụng sẽ bị khóa lại và một thông báo giới hạn thời gian sẽ hiện ra trên màn hình. Các bạn hãy nhấn chọn vào dòng Yêu cầu thêm thời gian, sau đó chọn tiếp dòng Nhập mật mã thời gian sử dụng rồi nhập vào mật khẩu để mở khóa lại ứng dụng và lựa chọn khoảng thời gian để có thể sử dụng tiếp ứng dụng này trên điện thoại.

cach-khoa-ung-dung-tren-dien-thoai-iphone

Sau khi nhập mật mã, người dùng có thể lựa chọn khoảng thời gian tiếp theo có thể sử dụng ứng dụng này. Các bạn hãy lựa chọn khoảng thời gian phù hợp, ứng dụng sẽ được mở lại và có thể sử dụng một cách bình thường.

cach-khoa-ung-dung-tren-dien-thoai-iphone

2. Hướng dẫn cách khóa ứng dụng nhắn tin Messenger trên iPhone

Để thực hiện khoá ứng dụng Messenger trên iPhone thì đầu tiên các bạn hãy mở ứng dụng Messenger trên điện thoại lên, sau đó các bạn nhấn chọn vào biểu tượng hình avatar nằm ở góc trên bên trái màn hình. Tiếp theo các bạn hãy nhấn chọn vào dòng Quyền riêng tư > lựa chọn mục Khoá ứng dụng.

cach-khoa-ung-dung-tren-dien-thoai-iphone

Đối với những điện thoại thuộc dòng iPhone 8 Plus trở xuống được tích hợp Touch ID thì các bạn hãy nhấn nút gạt công tắc ở dòng Yêu cầu Touch ID sang vị trí bật. Đối với dòng iPhone X trở lên người dùng sẽ nhận được Yêu cầu Face ID. Sau khi xác thực xong, các bạn hãy lựa chọn khoảng thời gian mà ứng dụng Messenger sẽ được khóa sau khi người dùng thoát ứng dụng. Chúng tôi khuyến cáo các bạn nên lựa chọn thời gian khoá ứng dụng ngay sau khi thoát khỏi Messenger.

cach-khoa-ung-dung-tren-dien-thoai-iphone

Sau khi thiết lập cài đặt xong, các bạn hãy thoát ứng dụng ra và truy cập lại. Lúc này sẽ xuất hiện một thông báo yêu cầu xác thực hiện ra trên màn hình.

cach-khoa-ung-dung-tren-dien-thoai-iphone

Để mở khóa truy cập Messenger các bạn hãy thực hiện tắt tính năng yêu cầu Touch ID đối với iPhone 8 Plus trở xuống và yêu cầu Face ID đối với iPhone X trở lên

3. Hướng dẫn cách khóa ứng dụng nhắn tin Zalo trên iPhone

Để thực hiện thao tác khóa ứng dụng tin nhắn Zalo thì đầu tiên các bạn hãy truy cập vào ứng dụng Zalo trên điện thoại, sau đó nhấn chọn vào biểu tượng Cá nhân nằm ở góc dưới bên tay phải màn hình rồi lựa chọn vào dòng Tài khoản và bảo mật . Tiếp theo trong menu Tài khoản và bảo mật  các bạn hãy nhấn chọn vào dòng Đặt mã khóa Zalo.

cach-khoa-ung-dung-tren-dien-thoai-iphone

Tại cửa sổ Khóa Zalo hiện lên các bạn hãy nhấn gạt nút công tác tại dòng Đặt mã khóa sang vị trí bật, sau đó tiến hành thiết lập mã khoá cho Zalo gồm bốn chữ số.

cach-khoa-ung-dung-tren-dien-thoai-iphone

Sau khi thực hiện thiết lập mã khóa xong, hệ thống sẽ cho phép người dùng lựa chọn khoảng thời gian khoá khi thoát ứng dụng. Các bạn nên thiết lập thời gian khoá ngay lập tức sau khi thoát ứng dụng để đảm bảo an toàn.

cach-khoa-ung-dung-tren-dien-thoai-iphone

Kể từ lúc này, khi truy cập vào Zalo các bạn sẽ thấy thông báo xác thực hiện ra trên màn hình. Các bạn có thể xác thực bằng Face ID trên dòng máy iPhone X trở lên hoặc Touch ID cho dòng máy từ iPhone 8 Plus trở xuống.

cach-khoa-ung-dung-tren-dien-thoai-iphone

Như vậy thông qua bài viết trên đây chúng tôi đã gửi tới các bạn hướng dẫn cách khóa ứng dụng trên iPhone được giản và hiệu quả nhất. Hy vọng rằng với những thủ thuật được giới thiệu trong bài viết này sẽ giúp cho điện thoại của bạn được bảo mật thông tin hơn cũng như tránh được những sự tò mò không cần thiết từ người khác. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

4/5 - (1 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 319 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.