Những cách lấy lại ảnh đã xoá trên iPhone đơn giản và hiệu quả nhất

cach-lay-lai-anh-da-xoa-tren-iphone

Trong quá trình sử dụng nói chung và sử dụng iPhone nói riêng thì người sử dụng đôi khi có thể xoá nhầm đi những hình ảnh quan trọng trong máy, gây ảnh hưởng tới công việc hoặc trải nghiệm của người dùng mà không biết làm cách nào để có thể lấy lại được những hình ảnh này. Nhưng các bạn đừng lo lắng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách lấy lại ảnh đã xoá trên iPhone đơn giản mà cực kỳ hiệu quả mà chúng tôi sẽ gửi tới trong bài viết ngày hôm nay. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Cách ghép ảnh trên điện thoại iPhone, iOS

1. Hướng dẫn cách khôi phục ảnh đã xoá trên iPhone bằng tính năng Recently Deleted

Với những người dùng dùng iPhong sử dụng hệ điều hành iOS 8 trở lên thì nhà phát triển đã cung cấp 1 công cụ vô cùng hữu ích trong mục hình ảnh, đó chính là thư mục Đã xóa gần đây (Recently Deleted). Thay vì xoá ngay lập tức những tấm ảnh được người dùng thao tác lựa chọn thì trên hệ điều hành iOS 8 trở lên, những tấm hình này sẽ được chuyển tới thư mục Đã xóa gần đây (Recently Deleted). Những hình ảnh này sẽ được lưu trữ trong vòng 30 ngày trước khi bị xoá vĩnh viễn nếu như người dùng không khôi phục lại chúng. Vì vậy chúng ta có thể truy cập vào thư mục này và khôi phục lại những hình ảnh đã xoá nhầm.

Đầu tiên các bạn hãy truy cập vào ứng dụng Ảnh trên điện thoại, sau đó lựa chọn vào thư mục Đã xóa gần đây. Tại thư mục này các bạn hãy lựa chọn vào những tấm ảnh mà mình muốn lấy lại rồi nhấn chọn vào nút Khôi phục để hoàn tất hoặc bạn nhấn chọn Khôi phục tất cả để khôi phục lại toàn bộ hình ảnh chứa trong thư mục này.

cach-lay-lai-anh-da-xoa-tren-iphone

2. Hướng dẫn cách khôi phục ảnh đã xoá trên iPhone bằng iCloud

Với tài khoản iCloud thì người dùng iPhone có thể dễ dàng khôi phục lại dữ liệu trên điện thoại của mình chỉ bằng vài thao tác đơn giản. Để thực hiện khôi phục ảnh dã xoá trên iPhone bằng iCloud thì đầu tiên các bạn hãy truy cập vào mục Cài đặt trên màn hình chính, sau đó nhấn chọn vào tên tài khoản iCloud của bạn ở dòng đầu tiên trên cùng rồi các bạn nhấn chọn vào dòng iCloud.

cach-lay-lai-anh-da-xoa-tren-iphone

Trong mục iCloud, các bạn hãy kiểm tra xem mục Sao lưu iCloud có đang được bật không. Chỉ khi mục này được bật thì trên hệ thống mới có bản sao lưu để người dùng thực hiện khôi phục lại, ở bên dưới nút Sao lưu bây giờ sẽ hiển thị thời gian mà điện thoại vừa thực hiện lần sao lưu gần đây nhất. Vì vậy chúng ta nên bật chế độ sao lưu để lưu lại bản dữ liệu dự phòng trên hệ thống, từ đó có thể khôi phục lại được hình ảnh. Các bạn có thể nhấn chọn Sao lưu bây giờ để thực hiện sao lưu dữ liệu ngay lập tức.

cach-lay-lai-anh-da-xoa-tren-iphone

Khi mà người dùng nhỡ tay xoá đi một vài hình ảnh quan trọng nhưng đã có bản sao lưu trước đó thì có thể thực hiện khôi phục lại dữ liệu bao gồm những hình ảnh đã xoá bằng cách truy cập vào mục Cài đặt trên màn hình chính của điện thoại, sau đó lựa chọn mục Cài đặt chung > chọn vào nút Đặt lại.

cach-lay-lai-anh-da-xoa-tren-iphone

Tại đây các bạn hãy nhấp chọn vào dòng Xoá tất cả nội dung và cài đặt để reset lại điện thoại, sau đó nhập vào mật khẩu iCloud để đăng xuất khỏi tài khoản. Sau khi điện thoại khởi động lại các bạn hãy đăng nhập lại iCloud của mình để thực hiện khôi phục lại dữ liệu và lấy lại những hình ảnh từ bản sao lưu lần trước.

cach-lay-lai-anh-da-xoa-tren-iphone

3. Hướng dẫn cách khôi phục ảnh đã xoá trên iPhone bằng phần mềm iTunes

iTunes là một phần mềm miễn phí được phát triển bởi Apple với nhiều tính năng hữu ích hỗ trợ cho những người dùng iOS. Với iTunes người dùng có thể đồng bộ hoá, sao lưu hoặc khôi phục dữ liệu cho điện thoại của mình. Vì vậy người dùng hoàn toàn có thể khôi phục lại những tấm ảnh đã nhỡ tay xóa đi bằng công cụ theo cách sau đây: Đầu tiên các bạn hãy sử dụng dây nối cắm iPhone vào máy tính của bạn để kết nối 2 thiết bị lại với nhau. Sau đó các bạn khởi động iTunes trên máy tính lên. Sau khi iPhone của bạn đã kết nối thành công tới iTunes thì tại giao diện màn hình chính trên iTunes các bạn hãy nhấp chuột chọn vào mục  Summary nằm trong phần Settings. Lúc này tại giao diện cột bên phải sẽ xuất hiện mục Backups. Các bạn hãy nhấp chuột chọn vào nút Restore Backup để thực hiện khôi phục lại dữ liệu từ bản sao lưu cũ.

cach-lay-lai-anh-da-xoa-tren-iphone

Khi xuất hiện thông báo hiện ra như hình dưới, các bạn hãy nhấp chuột chọn Restore và đợi cho quá trình khôi phục hoàn tất là sẽ lấy lại được những hình ảnh đã xoá được lưu từ bản sao lưu dữ liệu cũ.

cach-lay-lai-anh-da-xoa-tren-iphone

4. Hướng dẫn cách khôi phục ảnh đã xoá trên iPhone bằng phần mềm EaseUS MobiSaver

Ngoài những cách kể trên, người dùng có thể sử dụng một ứng dụng khác để khắc phục và lấy lại những hình ảnh đã xoá trên iPhone, đó chính là phần mềm EaseUS MobiSaver. Đây là một phần mềm tương thích tốt với hệ điều hành Window và hoàn toàn miễn phí. Để lấy lại hình ảnh đã xoá trên iPhone bằng EaseUS MobiSaver thì đầu tiên các bạn hãy tải về và cài đặt phần mềm tại địa chỉ: https://www.easeus.com/mobile-tool/free-iphone-data-recovery.html. Sau khi cài đặt xong, các bạn hãy khởi động phần mềm lên rồi kết nối điện thoại vào máy tính thông qua dây cáp. Khi điện thoại được kết nối tới máy tính thì tại giao diện chính của phần mềm các bạn sẽ thấy xuất hiện tên điện thoại của mình hiện ra. Các bạn hãy nhấp chuột chọn Scan để thực hiện quét bộ nhớ của điện thoại.

cach-lay-lai-anh-da-xoa-tren-iphone

Sau khi quá trình quét bộ nhớ điện thoại kết thúc, các bạn sẽ thấy danh sách liệt kê những dữ liệu có thể khôi phục lại trong bộ nhớ. Các bạn hãy nhấp chuột chọn vào mục Photos nằm ở menu dọc bên trái > đánh dấu tick lựa chọn những hình ảnh mà bạn muốn khôi phục lại trên iPhone > nhấn chọn vào nút Recover để thực hiện khôi phục lại hình ảnh.

cach-lay-lai-anh-da-xoa-tren-iphone

Cuối cùng các bạn hãy lựa chọn thư mục mà bạn muốn lưu trữ hình ảnh vào trên máy tính rồi nhấp chuột chọn Select Folder để thực hiện khôi phục lại hình ảnh. Sau đó các bạn hãy sao chép hình ảnh đã được sao lưu vào điện thoại là hoàn thành.

cach-lay-lai-anh-da-xoa-tren-iphone

Như vậy trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi đã gửi tới các bạn hướng dẫn những cách lấy lại ảnh đã xoá trên iPhone đơn giản và hiệu quả nhất. Hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp cho các bạn có thêm kinh nghiệm để thể dễ dàng tìm lại hình ảnh hay những dữ liệu quan trong đã lỡ tay xoá đi trên điện thoại của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi

4/5 - (1 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 320 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.