Cách mở file DWG/CAD online nhanh chóng và thuận tiện nhất

cach-mo-file-dwg-cad-online

Tuy nhiên nếu trong trong trường hợp cấp bách mà trên máy tính bạn đang sử dụng lại không cài phần mềm AutoCAD thì phải làm cách nào? Thật may mắn là hiện nay đã có nhiều công cụ trực tuyến hỗ trợ người dùng đọc những file DWG trên máy tính mà không cần tới phần mềm cài đặt trên máy. Trong bài viết này lethuan.net sẽ tổng hợp và giới thiệu tới các bạn 5 cách mở file CAD/DWG Online nhanh chóng, tiện lợi nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Cách chuyển file PDF sang CAD, DWG

1. Cách mở file DWG online bằng công cụ ProfiCAD

ProfiCAD là một công cụ hỗ trợ người dùng xem bản vẽ DWG trực tuyến một cách nhanh chóng mà không phải tốn nhiều công sức. Để sử dụng công cụ này thì đầu tiên các bạn hãy truy cập vào địa chỉ: https://gallery.proficad.eu/tools/AutoCAD-Viewer.aspx

Tại giao diện chính của trang web, các bạn hãy nhấp chuột chọn vào mục Select a DWG or DXF document rồi sau đó chọn tệp tin DWG để tải lên từ máy tính của mình.

cach-mo-file-dwg-cad-online

Các bạn hãy đợi trong giây lát để file bản vẽ được tải lên.

cach-mo-file-dwg-cad-online

Sau khi quá trình tải lên hoàn tất, các bạn có thể chuyển đổi file DWG thành file PDF rồi tải về máy bằng cách nhấp chuột chọn Save as PDF.

cach-mo-file-dwg-cad-online

Hoặc các bạn có thể nhấp chuột chọn vào ảnh để có thể xem được toàn bộ nội dụng file DWG với kích thước lớn.

cach-mo-file-dwg-cad-online

Với ProfiCAD người dùng có thể dễ dàng mở và xem nội dung của 1 tệp tin DWG một cách nhanh chóng mà không yêu cầu người dùng phải đăng ký tài khoản, hỗ trợ chuyển đổi sang định dạng PDF để tải về và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên công cụ này lại gộp toàn bộ file ảnh trong tệp tin DWG thành một nên bức ảnh sẽ không có thứ tự rõ ràng và gây rối mắt cho người xem.

2. Cách mở file DWG online bằng công cụ Softgateon

Để mở file DWG trực tuyến bằng công cụ Softgateon thì đầu tiên các bạn hãy truy cập vào công cụ tại địa chỉ http://cadviewer.softgateon.net/.Tại giao diện chính của công cụ các bạn hãy nhấp chuột chọn Choose file để tải file lên từ máy tính của bạn hoặc các bạn chọn Select file from Google Drive để lấy file DWG từ dịch vụ lưu trữ Google Drive. Sau khi đã tải lên file xong các bạn hãy nhấp chuột chọn OK, View để tiến hành mở file.

cach-mo-file-dwg-cad-online

Các bạn hãy trong giây lát để quá trình chuyển đổi hoàn tất.

cach-mo-file-dwg-cad-online

Sau đó các bạn hãy nhấp chuột chọn vào mục View a Converted File để xem file DWG trực tuyến.

cach-mo-file-dwg-cad-online

Nội dung sẽ được hiển thị trên 1 cửa sổ trình duyệt mới.

cach-mo-file-dwg-cad-online

Xem thêm: Bộ Font CAD, Cách cài đặt bộ font chữ AutoCAD

3. Cách mở file DWG online bằng công cụ DWG FastView

DWG FastView chính là một công cụ tuyệt vời dành cho những người dùng có như cầu xem file, chia sẻ và in file DWG trực tuyến mà không cần sử dụng tới phần mềm hỗ trợ. Để sử dụng công cụ thì đầu tiên các bạn hãy truy cập vào địa chỉ https://en.dwgfastview.com/. Tại giao diện chính của trang Web các bạn hãy nhấp chuột chọn Open Drawing để tải lên file bản vẽ DWG cần mở.

cach-mo-file-dwg-cad-online

Trong cửa sổ hiện ra các bạn nhấp chuột chọn Select local file rồi lựa chọn tới file DWG mà bạn muốn mở lưu trên máy tính của mình.

cach-mo-file-dwg-cad-online

Ngay lập tức nội dung bản vẽ DWG sẽ được hiển thị trên màn hình.

cach-mo-file-dwg-cad-online

4. Cách mở file DWG online bằng công cụ Allin PDF

Như tên gọi của mình, Allin PDF là một công cụ hỗ trợ định dạng PDF đa năng như xem, chuyển đổi, gộp, tách file PDF,… trong đó Allin PDF hỗ trợ người dùng tính năng xem file DWG trực tuyến. Để sử dụng công cụ này thì đầu tiên các bạn hãy truy cập vào địa chỉ https://allinpdf.com. Tại giao diện chính của công cụ các bạn hãy nhấp chuột vào mục Convert và lựa chọn dòng DWG Viewer để mở tính năng xem file DWG trực tuyến.

cach-mo-file-dwg-cad-online

Tại giao diện DWG Viewer mới hiện ra các bạn hãy kéo & thả file DWG cần mở vào khung chữ nhật màu xanh hoặc các bạn hãy nhấp chuột chọn Choose file để lựa chọn tới vị trí file DWG cần xem được lưu trên máy tính của mình.

cach-mo-file-dwg-cad-online

Quá trình tải file lên và chuyển đổi đang diễn ra, các bạn hãy đợi trong giây lát.

cach-mo-file-dwg-cad-online

Sau khi quá trình chuyển đổi kết thúc, 1 cửa sổ mới sẽ hiện ra và nội dung file DWG cần mở sẽ được hiển thị tại đây. Allin PDF sẽ hiển thị tách biệt từng trang vẽ giúp người dùng có thể xem nội dung bản vẽ 1 cách chi tiết. Bên cạnh đó người dùng có thể sử dụng 1 số tính năng như Hand Tool, Scrolling bằng cách nhấp chuột vào biểu tượng công cụ hình bánh răng nằm ở góc trên phải màn hình. Để tải về bản vẽ dưới định dạng PDF thì các bạn hãy nhấp chuột chọn vào biểu tượng Download nằm cạnh đó.

cach-mo-file-dwg-cad-online

5. Cách mở file DWG online bằng công cụ Autodesk Viewer Online

Công cụ cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay là Autodesk Viewer Online, một công cụ tới từ chính Autodesk, nhà phát triển của phần mềm AutoCAD. Vậy nên hiển nhiên đây có thể coi như công cụ hỗ trợ xem file DWG trực tuyến tốt nhất dành cho người dùng với khả năng tương thích mọi bản vẽ DWG được vẽ bằng nhiều phiên bản AutoCAD khác nhau. Tuy nhiên công cụ này yêu cầu người dùng cần phải đăng ký tài khoản trước khi sử dụng. Để sử dụng công cụ Autodesk Viewer Online thì đầu tiên các bạn hãy truy cập vào địa chỉ https://viewer.autodesk.com/. Tại giao diện trang web các bạn hãy nhấp chuột chọn Sign in để tiến hành đăng nhập vào tài khoản nếu như các bạn đã có trước đó, còn không thì các bạn hãy nhấp chuột chọn Sign up for free để tiến hành đăng ký tài khoản.

cach-mo-file-dwg-cad-online

Sau khi đăng nhập tài khoản thành công thì các bạn hãy tiến hành tải tệp DWG cần mở lên bằng cách nhấp chuột chọn Upload new file để duyệt tới file DWG lưu trên máy tính của mình.

cach-mo-file-dwg-cad-online

Các bạn nhấp chuột chọn Select File để tải lên 1 file DWG riêng lẻ hoặc chọn Upload Folder để tải lên Folder chứa nhiều bản vẽ DWG trong đó.

cach-mo-file-dwg-cad-online

Tiếp theo các bạn nhấp chuột chọn vào mục No more files để tiến hành tải lên file DWG.

cach-mo-file-dwg-cad-online

Quá trình tải lên và chuyển đổi file đang diễn ra, các bạn hãy đợi trong giây lát.

cach-mo-file-dwg-cad-online

Sau khi quá trình xử lý hoàn tất, các bạn có thể xem được nội dung của file DWG trực tuyến mà không cần tới phần mềm. Autodesk Viewer Online sẽ hỗ trợ người dùng lựa chọn xem theo từng lớp Layer bằng cách nhấp chuột chọn vào mục Layer và lựa chọn lớp layer mà bạn muốn xem. Người dùng có thể zoom vào từng góc nhỏ, chia sẻ, chụp ảnh màn hình hoặc in bản vẽ với các công cụ hiển thị trên thanh menu góc phải.

cach-mo-file-dwg-cad-online

Như vậy trên đây chúng tôi đã tổng hợp và giới thiệu tới các bạn 5 cách mở file CAD/DWG Online nhanh chóng và tiện lợi nhất. Hy vọng rằng với những kinh nghiệm được chia sẻ sẽ giúp cho các bạn có thể đọc được bản vẽ DWG một cách thuận tiện nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Rate this post
Giới thiệu Lê Thuận Blog 319 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.