Cách nhận biết iPhone Lock hay quốc tế chỉ vài bước đơn giản

cach-nhan-biet-iphone-lock

iPhone là một trong những dòng điện thông minh cao cấp và chiếm thị phần lớn trên thị trường hiện nay. Với giá trị lớn và tính phổ biến trong nhiều dải khách hàng khác nhau mà iPhone là một trong những mặt hàng khiến cho người dùng dễ dàng trở thành nạn nhân của trò lừa đảo của những người bán hàng thiếu lương tâm. Nhiều người dùng đã mua phải những chiếc iPhone lock bị kẻ gian trà trộn vào những dòng máy được phân phối chính hãng, làm cho người dùng phải trả một số tiền lớn so với giá trị thực của sản phẩm. Để giúp cho người dùng có thể tự bảo vệ mình trước những mánh khoé của kẻ xấu thì trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ gửi tới các bạn hướng dẫn những cách nhận biết iPhone lock đơn giản và chính xác nhất để người dùng có thể tự mình kiểm tra khi mua máy. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

iPhone lock đã trở thành một khái niệm không còn quá xa lạ đối với người dùng trong nước. Về bản chất iPhone lock chính là phiên bản iPhone được sản xuất độc quyền với những tiêu chuẩn cho một nhà mạng và kinh doanh đi kèm theo hợp đồng của nhà mạng đó nên còn được gọi là iPhone khoá mạng. So với phiên bản iPhone quốc tế thì iPhone lock có thể tồn tại một vài nhược điểm như: sóng yếu, máy bị nóng, nhanh tụt pin, hiển thị trong danh bạ và tin nhắn bị lỗi, không dùng được dữ liệu di động,… Tuy nhiên ưu điểm của iPhone lock là giá thành khi nó rẻ hơn khá nhiều từ 2-3 lần khi so sánh với phiên bản iPhone quốc tế tương đương. Vậy nên iPhone lock vẫn là một mặt hàng được những người dùng ưa chuộng khi họ chỉ phải trả một khoản chi phí rất hợp lý để sở hữu một sản phẩm nằm trong phân khúc cao cấp.

Xem thêm: Cách quay video màn hình iPhone

1. Hướng dẫn cách nhận biết iPhone lock thông qua IMEI

IMEI là chữ viết tắt của từ International Mobile Equipment Identity (Mã số nhận dạng thiết bị di động quốc tế), là một dãy số gồm 15 chữ số được sử dụng để xác định một số thông tin kỹ thuật (như 3GPP và iDEN) trên điện thoại di động, cũng như một số loại điện thoại vệ tinh. Mỗi điện thoại thường sẽ có một mã IMEI duy nhất, có nghĩa là sẽ không có 2 điện thoại trùng mã IMEI với nhau. Thông qua mã IMEI mà người dùng có thể kiểm tra nhận biết được chiếc iPhone của mình là hàng quốc tế hay là bản iPhone lock.

Để kiểm tra mã số IMEI trên điện thoại thì các bạn hãy mở ứng dụng Điện thoại trên iPhone lên và nhập vào dãy ký tự *#06#. Ngay lập tức mã số IMEI của thiết bị sẽ được hiển thị ngay trên màn hình. Bên cạnh đó các bạn cũng có thể truy cập vào mục Cài đặt > chọn mục Cài đặt chung > chọn vào phần Giới thiệu để kiểm tra thông tin điện thoại, trong đó có mã IMEI.

cach-nhan-biet-iphone-lock

Sau khi đã có được mã số IMEI của điện thoại thì các bạn hãy truy cập vào địa chỉ http://iphoneimei.info/. Tại giao diện chính của trang web các bạn hãy nhập số IMEI vào ô Enter iPhone IMEI Number, sau đó nhấn Enter để kiểm tra.

cach-nhan-biet-iphone-lock

Ngay lập tức mọi thông tin về điện thoại của bạn sẽ được hiển thị trên màn hình. Các bạn hãy chú ý tới dòng cuối cùng SIM Lock. Dòng này sẽ cung cấp thông tin về trạng thái thiết bị của bạn.

– Nếu dòng SIM Lock hiện chữ Lock thì điện thoại của bạn là bản iPhone lock bị khoá mạng.

– Nếu dòng SIM Lock hiện chữ Unlock thì điện thoại của bạn là iPhone bản quốc tế không bị giới hạn.

cach-nhan-biet-iphone-lock

2. Hướng dẫn cách nhận biết iPhone lock thông qua Cài đặt

Đối với những chiếc iPhone sử dụng hệ điều hành phiên bản iOS 14 trở lên thì chủ sở hữu có thể kiểm tra trực tiếp xem chiếc iPhone đó là bản quốc tế hay là bản iPhone lock. Đầu tiên các bạn hãy truy cập vào mục Cài đặt > chọn Cài đặt chung > chọn vào phần Giới thiệu. Sau đó các bạn hãy kéo xuống phía dưới và tìm tới dòng Khóa nhà cung cấp. Nếu dòng khóa nhà cung cấp hiển thị chữ Không có giới hạn SIM thì chiếc iPhone của bạn là bản quốc tế và ngược lại nếu dòng này hiển thị chữ SIM bị khóa thì chiếc iPhone của bạn là iPhone lock.

cach-nhan-biet-iphone-lock

3. Hướng dẫn cách nhận biết iPhone lock thông qua mã ICCID

ICCID là chữ viết tắt của từ Integrated Circuit Card Identifier – Mạch tích hợp nhận dạng. Đây là một dãy chữ số gồm 19 hoặc 20 số có tác dụng định dạng thẻ sim của người dùng, được hà sản xuất quy định sẵn để phục vụ cho nhiều nhu cầu khác nhau. Mỗi sim sẽ có một mã ICCID khác nhau và không thể thay đổi. Thông qua mã ICCID thì người dùng có thể phân biệt được 2 phiên bản iPhone quốc tế và iPhone lock. Các bạn hãy truy cập vào mục Giới thiệu điện thoại trong phần Cài đặt như hướng dẫn ở trên. Sau đó các bạn hãy tìm tới dòng ICCID.

– Nếu mã ICCID trên điện thoại bắt đầu bằng dãy số 8984 thì chiếc iPhone đó iPhone phiên bản quốc tế.

– Nếu mã ICCID trên điện thoại hiển thị 4 chữ số đầu khác với dãy số ở trên thì đó là phiên bản iPhone lock.

cach-nhan-biet-iphone-lock

4. Hướng dẫn cách nhận biết iPhone lock thông qua kiểm tra nhà mạng

Một cách khác mà người dùng có thể áp dụng để kiểm tra nhanh xem iPhone của mình là phiên bản quốc tế hay phiên bản khoá mạng đó là sử dụng phương thức kiểm tra nhà mạng. Đầu tiên các bạn hãy truy cập vào ứng dụng Điện thoại, sau đó bạn nhập vào dãy số *5005*7672*0# rồi bấm gọi. Nếu như xuất hiện thông báo Cài đặt Thành Công – Địa chỉ Trung tâm Dịch vụ – Không có Địa chỉ hoặc Setting Succeed, Service Center Address, No Address thì điện thoại của bạn là phiên bản quốc tế. Nếu như xuất hiện bảng thông báo lựa chọn nhà mạng trong danh sách thì điện thoại của bạn là phiên bản iPhone lock.

cach-nhan-biet-iphone-lock

5. Hướng dẫn cách nhận biết iPhone lock thông qua kiểm tra SIM

Đây là phương thức được xem như cách đơn giản và dễ thực hiện nhất để kiểm tra một chiếc iPhone lock. Các bạn hãy lắp một chiếc SIM khác của bất kỳ nhà mạng nào vào chiếc iPhone mà mình muốn kiểm tra. Nếu như điện thoại nhận SIM và hiển thị sóng thì các bạn tiếp tục thay đổi một SIM tới từ nhà mạng khác và lập lại thao tác kiểm tra. Nếu như điện thoại đều nhận SIM và hiển thị cột sóng đầy đủ thì điện thoại đó là một chiếc iPhone bản quốc tế. Ngược lại nếu như điện thoại không nhận được 1 trong nhiều SIM hay đều không nhận được tất cả các SIM thì đó là một chiếc iPhone lock phiên bản khóa mạng.

cach-nhan-biet-iphone-lock

Như vậy trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi đã gửi tới các bạn hướng dẫn những cách nhận biết iPhone lock đơn giản và chính xác nhất. Hy vọng rằng những kinh nghiệm được chia sẻ trong bài viết sẽ giúp cho các bạn có thể tự mình kiểm tra được những chiếc iPhone khi bạn có nhu cầu mua điện thoại cũ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

5/5 - (1 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 320 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.