Hướng dẫn cách phát Wi-Fi trên iPhone đơn giản và tiện lợi nhất

cach-phat-wi-fi-tren-iphone

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, hầu như mỗi người đều sở hữu cho riêng mình một chiếc điện thoại thông minh. Trong một số hoàn cảnh nhất định, chiếc điện thoại có thể trở thành cứu cánh cho người dùng khi chúng ta có thể biến nó trở thành một điểm truy cập internet, sử dụng cho máy tính, laptop và các thiết bị khác. Việc biết cách tạo điểm phát Wi-Fi trên điện thoại thông minh cũng là một thủ thuật hữu ích mà người dùng cần biết trong thời buổi công nghệ hiện nay. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ gửi tới các bạn hướng dẫn cách phát Wi-Fi trên iPhone đơn giản và tiện lợi nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Cách tải ảnh từ iCloud về iPhone

1. Nguyên lý hoạt động của điểm phát Wi-Fi trên iPhone

Tạo điểm phát Wi-Fi trên iPhone là thủ thuật giúp người dùng biến điện thoại của họ trở thành bộ định tuyến internet, có chức năng giống hư như những bộ định tuyến Wi-Fi trong mỗi hộ gia đình. iPhone sẽ sử dụng kết nối Internet thông qua kết nối dữ liệu di động 3G / 4G, sau đó sẽ phát sóng này thông qua kết nối Wi-Fiđể cho máy tính, laptop và các thiết bị khác của người dùng có thể kết nối. Người ra người dùng cũng có thể tạo kết nối có dây thông qua cổng USB tới máy tính. Người dùng cần lưu ý rằng sau khi điểm phát sóng Wi-Fi trên điện thoại được bật thì iPhone sẽ sử dụng dung lượng 3G / 4G để kết nối dữ liệu chứ không thể sử dụng kết nối tới 1 Wi-Fi khác và chia sẻ dữ liệu của Wi-Fi đó. Chính vì vậy người dùng cần lựa chọn cho mình một gói dữ liệu di động có dung lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

2. Hướng dẫn cách tạo điểm phát sóng Wi-Fi trên iPhone

Có hai cách thao tác để tạo điểm phát sóng trên iPhone của bạn đó là tạo điểm phát Wi-Fi nhanh thông qua Control Center và tạo điểm phát Wi-Fi trong Cài đặt điẹn thoại.

a) Tạo điểm phát Wi-Fi nhanh trong Control Center

Nếu như điện thoại của bạn đang sử dụng hệ điều hành iOS 13 trở lên thì các bạn có thể tạo nhanh điểm phát Wi-Fi trên iPhone thông qua Control Center, cách thao tác như sau:

– Đối với các dòng máy iPhone X, XS, XR, 11, 12, 13: các bạn hãy thao tác vuốt màn hình từ góc trên bên phải màn hình theo chiều từ trên xuống dưới để truy cập Control Center.

– Đối với các dòng máy iPhone 8 trở xuống: các bạn thao tác vuốt từ cạnh màn hình theo chiều từ dưới lên trên.

Tại giao diện Control Center các bạn hãy nhấn mạnh & giữ vào cụm chức năng kết nối có biểu tượng Airplane mode, Wi-Fi, dữ liệu di động và Bluetooth. Lúc này sẽ xuất hiện một cửa sổ menu lớn chứa các biểu tượng chức năng kết nối, bao gồm chức năng kết nối Dữ liệu Di động và Điểm truy cập cá nhân. Các bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng Dữ liệu Di động để mở kết nối 3G / 4G, sau đó nhấn chọn tiếp vào biểu tượng Điểm truy cập cá nhân, khi thấy xuất hiện dòng chữ Có thể tìm thấy ở bên dưới là điểm phát Wi-Fi đã được tạo thành công. Lúc này chức năng kết nối Wi-Fi sẽ bị tắt đi.

cach-phat-wi-fi-tren-iphone

b) Tạo điểm phát Wi-Fi trong mục Cài đặt

Trên các điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS 12 trở xuống thì người dùng cần truy cập vào mục Cài đặt để thiết lập điểm kết nối Wi-Fi. Tại giao diện màn hình chính các bạn hãy truy cập vào mục Cài đặt và lựa chọn mục Dữ liệu di động > chọn mục Điểm truy cập cá nhân. Trong mục này các bạn hãy nhấn gạt thanh trượt chuyển trạng thái Điểm truy cập cá nhân sang màu xanh để bật phát sóng Wi-Fi. Các bạn hãy nhấn chọn tiếp vào mục Cho phép người khác kết nối để cho phép các thiết bị khác kết nối tới điểm truy cập vừa tạo.

Nếu như chức năng Wi-Fi hoặc Bluetooth đang tắt thì hệ điều hành sẽ hiển thị bảng thông báo nhắc nhở người dùng. Các bạn hãy nhấn chọn Bật Bluetooth để có thể thực hiện kết nối không dây tới điếm phát, nếu không người dùng chỉ có thể truy cập điểm phát Wi-Fi thông qua cổng USB.

cach-phat-wi-fi-tren-iphone

Để cài đặt mật khẩu cho điểm phát các bạn hãy nhấp chuột chọn vào dòng Mật khẩu Wi-Fi và nhập mật khẩu phù hợp (từ 8 ký tự trở lên).

cach-phat-wi-fi-tren-iphone

Đối với những điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS 13 trở lên thì để thiết lập điểm truy cập Wi-Fi trong Cài đặt thì các bạn hãy bật tính năng Dữ liệu di động lên và chọn vào mục Điểm truy cập cá nhân. Ngay lập tức điểm phát wifi trên điện thoại sẽ được bật mà không cần người dùng phải thao tác thêm gì khác.

cach-phat-wi-fi-tren-iphone

Tuy nhiên khi bạn muốn tạo một điểm phát sóng wifi trên iPhone của mình thì bạn cũng cần mở chức năng Cho phép người khác kết nối. Ngay lập tức điểm phát sóng của bạn sẽ trở thành điểm truy cập có thể phát hiện được và những người khác có thể kết nối tới nếu như có mật khẩu. Từ hệ điều hành iOS 13 trở lên thì người dùng có thêm tuỳ chọn tính năng Family Sharing để chia sẻ điểm truy cập cá nhân với các thành viên nằm trong danh sách Chia sẻ gia đình. Với những người dùng có trong danh sách này thì họ có thể sẽ tự động đăng nhập được vào điểm phát sóng của bạn mà không cần nhập mật khẩu. Các bạn có thể lựa chọn phương thức xác thực cho các thành viên gia đình giữa Yêu cầu phê duyệt hoặc Tự động. Các bạn có thể nhấn chọn vào dòng Family Sharing để chỉnh sửa danh sách cho phép các thành viên khác trong gia đình kết nối tới điểm phát sóng của bạn.

cach-phat-wi-fi-tren-iphone

Như vậy trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi đã gửi tới các bạn hướng dẫn cách phát Wi-Fi trên iPhone đơn giản và tiện lợi nhất. Hy vọng rằng bài viết sẽ mang tới nhiều kinh nghiệm bổ ích dành cho các bạn. Chúc các bạn thao tác thành công!

4/5 - (1 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 320 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.