Cách Phát wifi từ laptop Win 10, 8.1, 7

cach-phat-wifi-tu-laptop

Mến chào các bạn đã đến với trang blog của chúng mình. Các bạn biết đấy, với một số nhu cầu nhất định – chúng ta cần phải phát wifi để làm một việc gì đó. Thời đại học, mình và các anh em trong phong hay tổ chức giải đấu half life thâu đêm suốt sáng. Hình thức chơi của tui mình là một thằng tạo phòng rồi làm máy chủ, sau đó phát wifi cho mấy thằng khác vô chơi. Thế là cả bọn chia phe bắn xối xả, quên ăn quên ngủ luôn ấy.

Và để cho anh em có thể làm được những việc như trên mình đã kể. Hãy đọc bài viết cách phát wifi từ laptop 10, 8.1, 7 để biết cách thức thực hiện thế nào nhé. Ứng với mỗi hệ điều hành khác nhau, chúng ta sẽ thao tác có phần khác đôi chút. Nhưng rồi với hướng dẫn độc đáo và hay ho của mình, anh em sẽ làm được thôi, yên tâm hén. OK, vô bài nào bồ ơi!

Xem thêm: Cách tăng tốc Wifi cho laptop

Phát wifi từ laptop 10, 8.1, 7

1. Thao tác thực hiện phát wifi từ laptop chạy win 7

Trên hệ điều hành window 7 có hỗ trợ tính năng chia sẻ mạng internet cho các thiết bị di động khác. Và tính năng này, được tích hợp trong một gói phần mềm có tên gọi là ad-hoc network. Và bạn đọc yên tâm đi, để sử dụng nó cũng cực kỳ đơn giản, vì đã được microsoft hỗ trợ giao diện đồ họa người dùng rồi. Nên anh em chỉ việc click chuột là làm được thôi.

OK, để phát wifi từ laptop trên win 7. Anh em thực hiện theo các bước sau:

Bước 01:

Đầu tiên các bạn nhấn vào nút Start Menu trên thanh Taskbar sau đó nhập từ khóa “wireless” vào thanh tiềm kiếm. Bạn sẽ thấy dòng Manage wireless networks, nhấp chuột vào nó.

cach-phat-wifi-tu-laptop

Bước 02:

Kế tiếp, một cửa sổ manage wireless hiện lên. Bạn đọc nhấn vào nút Add để đi tiếp tới màng sau nhé!

cach-phat-wifi-tu-laptop

Bước 03:

Khi anh em nhấn vào nút Add rồi, một hộp thoại mới hiện ra. Anh em sẽ chọn vào dòng Create an ad hoc network – có biểu tượng 3 cái màng hình liên kết với nhau á.

cach-phat-wifi-tu-laptop

Bước 04:

Tới bước này, chúng ta mới thật sự set up một wireless network để laptop của bạn phát wifi ra cho thiết bị khác sử dụng. Trong cửa sổ này, anh em chỉ nhẹ hàng bấm Next tới thôi.

cach-phat-wifi-tu-laptop

Bước 05:

OK, tới bước quan trọng rồi đây.

cach-phat-wifi-tu-laptop

Sẽ có các trường để bạn đọc set up cho việc phát wifi từ laptop trên win 7.

  • Network name: anh em đặt tên cho wifi máy mình phát ra
  • Security type: anh em cứ để WPA2 – Personal luôn đi. Nó cũng là một chuẩn mã hóa khá tốt đấy bạn hiền à.
  • Security key: anh em oánh cái mật khẩu mình muốn vào đây nhé.

Đừng quên là nhấn vào nút Save this network để lưu lại trình phát wifi này, khi nào cần xài nữa thì cứ bật nó lên mà chơi thôi.

Cuối cùng, anh em nhấn vào nút Next để đi tiếp nhá.

Bước 06:

Bạn đợi một tí cho tiến trình nó set up cái đã. Khi nào OK hết tất cả, bạn đọc sẽ thấy một bảng thông báo này hiện lên.

cach-phat-wifi-tu-laptop

Bước 07:

Bấy giờ, khi bạn click vào biểu tượng mạng trên thanh Taskbar. Bạn sẽ thấy biểu tượng phát wifi trên đây.

cach-phat-wifi-tu-laptop

Khi chưa có thiết bị nào kết nối vô, nó sẽ thông bào Waiting for users – đang đợi kết nối. Khi đã có thiết bị khác kết nối đến máy của bạn, Connected sẽ được bật lên.

2. Phát wifi từ laptop chạy win 8, 8.1

Trên dòng họ win 8 và 8.1 microsoft đã loại bỏ tính năng hỗ trợ phát wifi dựa trên giao diện đồ họa người dùng. Nhưng bạn đọc đừng lo, chúng ta sẽ thực hiện việc này hơi khó nhằng một chút, đụng tới code một chút.

Bước 01:

Tại Start Menu, anh em gõ vào từ khóa “cmd” mục Command Prompt hiện lên. Bạn phải chuột vào nó và chọn Run as administrator.

cach-phat-wifi-tu-laptop

Bước 02:

Sau khi cửa sổ màn hình đen hiện lên. Anh em nhập vào lệnh bên dưới và nhấn Enter nhé.

Lệnh:

netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=”ID” key=”PWD”

Với

  • ID: tên trình phát wifi anh em muốn đặt.
  • PWD: mật khẩu cho trình phát wifi đó.

Bước 03:

Chưa xong đâu, anh em mới chỉ set up nó thôi. Còn việc dùng, moi nó ra xài nữa chứ. Vậy để anh em phát wifi từ laptop của mình, chúng ta sẽ nhập lệnh sau nhé.

Lệnh:

netsh wlan start hostednetwork

Thế là đã phát wifi được rồi đó các bồ. Khi mà anh em không dùng tới nữa thì thay chữ start thành stop của lệnh trên để ngừng phát ấy nha.

3. Cách phát wifi từ laptop chạy win 10

Có 2 cách để làm, một là xài giao diện – nhấn nút chọn và click, hai là gõ code. Mình sẽ hướng dẫn anh em cách dễ dàng nhất nhé, dùng code thì anh em không quen khó mà tiếp cận.

Bước 01:

Trên giao diện windows 10, anh em nhấn tổ hợp phím Window + I. Sau đó click chuột vào biểu tượng Network & Internet.

cach-phat-wifi-tu-laptop

Bước 02:

Kế tiếp chúng ta click chuột vào biểu tượng Mobile hotspot – có biểu tượng phát sóng. Sau đó, anh em bật On ở mục Share my Internet connection with other devices.

Tiếp đến chọn Wi-Fi và nhấn vào nút Edit như hình bên dưới:

cach-phat-wifi-tu-laptop

Bước 03:

Gõ vào tênmật khẩu của trình phát wifi trên máy laptop của bạn.

cach-phat-wifi-tu-laptop

Sau đó nhấn vào nút Save là máy của bạn phát wifi rồi đó. Khi cần tắt tính năng này thì vào biểu tượng wireless trên thanh Taskbar mà off thôi.

Tạm kết

Với những hướng dẫn như trên, mình tin chắc anh em đã có thể phát wifi từ laptop 10, 8.1, 7 của mình rồi đó. Cảm ơn các bạn đã xem bài viết, chúc các bạn thực hiện thành công. Thôi! Chém gió tới đây được rồi nhé, chém quá Yasuo kiện à. Tạm biệt các bạn nhá.

4.1/5 - (8 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 320 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.