3 cách quay video màn hình iPhone đơn giản và nhanh chóng

cach-quay-video-man-hinh-iphone

Trong quá trình sử dụng điện thoại di động, nhiều người dùng sẽ có nhu cầu lưu lại những video thú vị đang phát trên màn hình hoặc muốn ghi lại những thao tác hướng dẫn đang thực hiện trên điện thoại để gửi tới cho bạn bè, người thân và những người không am hiểu về công nghệ. Với tính năng quay lại video màn hình trên iPhone thì người dùng có thể dễ dàng thực hiện điều này một cách dễ dàng. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ gửi tới các bạn hướng dẫn những cách quay video màn hình iPhone đơn giản và nhanh chóng nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Cài nhạc chuông trên iPhone không cần máy tính

1. Hướng dẫn cách quay video màn hình iPhone trên hệ điều hành iOS 11, iOS 12

Tính năng quay video màn hình trên iPhone lần đầu tiên xuất hiện trên hệ điều hành iOS 11 cho tới nay. Với những thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS 11, iOS 12 muốn sử dụng tính năng quay video màn hình iPhone thì các bạn hãy thao tác như sau:

Đầu tiên tại giao diện chính của điện thoại các bạn hãy truy cập vào mục Cài đặt > chọn mục Trung tâm kiểm soát > nhấn chọn mục Tùy chỉnh điều khiển. Trong menu Tuỳ chỉnh các bạn hãy lựa chọn tới dòng Ghi màn hình. Tại đây các bạn hãy nhấn chọn vào dấu “+” màu xanh để thêm tính năng này vào menu Trung tâm kiểm soát.

cach-quay-video-man-hinh-iphone

Sau khi thực hiện xong, các bạn hãy truy cập vào Trung tâm kiểm soát để kiểm tra xem đã xuất hiện tính năng Ghi màn hình hay chưa. Nếu đã được thêm vào Trung tâm kiểm soát thành công thì tính năng Ghi màn hình sẽ xuất hiện tại đây, đồng thời trong menu Tuỳ chỉnh thì trước dòng Ghi màn hình sẽ có dấu “-” màu đỏ.

Để truy cập vào Trung tâm kiểm soát thì đối với các mẫu iPhone  có nút Home người dùng thao tác vuốt cạnh màn hình từ dưới lên trên. Ngược lại với các mẫu iPhone không có nút Home (sử dụng Face ID) thì người dùng truy cập vào Trung tâm kiểm soát bằng cách thao tác vuốt cạnh màn hình từ góc trên bên phải xuống dưới.

Tại menu Trung tâm kiểm soát các bạn hãy nhấn vào nút Ghi màn hình (biểu tượng Record hình tròn). Ngay lập tức trên nút này sẽ hiển thị thời gian đếm ngược 3 giây trước khi thực hiện quay màn hình. Khi nút quay màn hình hiển hị sang màu đỏ thì có nghĩa là nội dung hiển thị trên màn hình đang được ghi lại.

cach-quay-video-man-hinh-iphone

Để kết thúc quay màn hình thì các bạn chỉ cần truy cập lại Trung tâm kiểm soát rồi nhấn chọn lại vào biểu tượng Ghi màn hình. Ngay lập tức quá trình ghi màn hình sẽ dừng lại và video vừa quay sẽ được lưu vào thư viện Ảnh. Người dùng có thể dễ dàng chia sẻ video này với bạn bè, người thân một cách bình thường như khi chia sẻ các hình ảnh.

cach-quay-video-man-hinh-iphone

2. Hướng dẫn cách quay video màn hình iPhone trên hệ điều hành iOS 13 trở lên

Trên những mẫu điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS 13 trở về sau thì phương thức chung để ghi lại video màn hình là vẫn sử dụng tính năng Ghi màn hình trong Trung tâm điều khiển, tuy nhiên cách thao tác có đôi chút khác biệt. Đầu tiên các bạn hãy chèn thêm tính năng Ghi màn hình vào Trung tâm điều khiển bằng cách truy cập vào mục Cài đặt từ màn hình chính và chọn vào mục Trung tâm điều khiển.

cach-quay-video-man-hinh-iphone

Tại của sổ cài đặt Trung tâm điều khiển các bạn hãy tìm tới mục Điều khiển khác.Tại đây các bạn hãy tìm tới tính năng Ghi màn hình rồi nhấn chọn vào dấu “+” màu xanh ở phía trước để thêm tính năng này vào Trung tâm điều khiển.

cach-quay-video-man-hinh-iphone

Sau đó các bạn hãy kiểm tra xem tính năng này đã được thêm vào Trung tâm điều khiển hay chưa. Các bước thao tác truy cập Trung tâm điều khiển để kiểm tra cũng giống như hướng dẫn ở mục 1. Để thao tác ghi lại video trên màn hình các bạn hãy truy cập vào Trung tâm điểu khiển rồi nhấn chọn vào biểu tượng Ghi màn hình. Màn hình sẽ được ghi lại các nối dung hiển thị và biểu tượng ghi màn hình sẽ chuyển sang màu đỏ báo hiệu đang ghi hình sau 3s đếm ngược kể từ khi bấm nút.

cach-quay-video-man-hinh-iphone

Để kết thúc quá trình quay video màn hình thì các bạn hãy truy cập lại vào Trung tâm điều khiển và nhấn vào nút Ghi màn hình một lần nữa hoặc nhấn vào nút hiển thị thời gian màu đỏ nằm ở góc trên bên trái màn hình đối với các dòng máy iPhone X trở về sau. Lúc này video vừa quay sẽ được lưu vào trong thư viện Ảnh.

cach-quay-video-man-hinh-iphone

3. Hướng dẫn cách quay video màn hình iPhone kèm theo âm thanh

Mặc định khi người dùng thực hiện quay lại video màn hình thì sẽ không có âm thanh kèm theo. Để thực hiện quay lại video màn hình iPhone có kèm theo tiếng động thì sau khi đã thêm tính năng Ghi màn hình vào trong Trung tâm điều khiển như hướng dẫn ở trên thì các bạn hãy truy cập vào Trung tâm điều khiển. Tại đây các bạn hãy Nhấn và giữ vào biểu tượng Ghi màn hình trong menu này. Lúc này một giao diện menu nhỏ sẽ hiện ra với biểu tượng nút Micro màu xám (đang tắt). Các bạn hãy nhấn vào biểu tượng Micro để bật micro lên (biểu tượng Micro chuyển sang màu đỏ). Lúc này các bạn hãy nhấn chọn vào nút Bắt đầu ghi để tiến hành thu âm khi đang quay lại video màn hình.

cach-quay-video-man-hinh-iphone

Như vậy trên đây chúng tôi đã gửi tới các bạn hướng dẫn những cách quay video màn hình iPhone đơn giản và nhanh chóng nhất. Với những kinh nghiệm được chia sẻ trong bài viết này thì chắc hẳn các bạn đã thành thạo thao tác ghi lại video màn hình để phục vụ cho nhu cầu lưu trữ, chia sẻ thông tin, kiến thức, kỹ năng một cách hoàn hảo rồi phait không nào. Chúc các bạn thao tác thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 320 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.