Cách sao chép link Instagram trên điện thoại và máy tính

cach-sao-chep-link-instagram

Instagram là một trong những mạng xã hội chuyên về chia sẻ hình ảnh và video lớn nhất hiện nay. Để có thể chia sẻ trang cá nhân của mình tới bất kỳ ai và giúp truy cập nhanh vào tài khoản, đồng thời dễ dàng tìm kiếm kết bạn trên Instagram thì người dùng có thể sao chép và tạo đường link URL trực tiếp tới tài khoản Instagram thay cho việc tìm kiếm theo cách thông thường.

Việc này tưởng chừng như rất đơn giản nhưng đối với những người dùng người dùng phổ thông thì không phải ai cũng biết cách để sao chép và tạo đường dẫn liên kết từ tài khoản Instagram. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ gửi tới các bạn hướng dẫn những cách sao chép link Instagram nhanh chóng và đơn giản nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Cách chụp ảnh trên Instagram

1. Instagram là gì?

Instagram là một trong những mạng xã hội chuyên về chia sẻ hình ảnh và video phổ biến nhất trên thị trường hiện nay bên cạnh hai mạng xã hội khác là Facebook và Twitter. Instagram được cung cấp miễn phí trên các nền tảng Web, iOS và Android với rất nhiều những tính năng và chế độ chỉnh sửa nội dung đa phương tiện khác nhau tùy theo nhu cầu của người dùng.

Đối với những người dùng thường xuyên thao tác chụp ảnh thì Instagram được biết tới như là một trong những phần mềm chụp ảnh độc đáo và đặc sắc nhất, giúp người dùng có thể dễ dàng sáng tạo nên những hình ảnh đẹp và thu hút người xem.

Người dùng có thể sử dụng Instagram như là công cụ chụp ảnh chính trên điện thoại, sau đó thực hiện chỉnh sửa hình ảnh với nhiều tuỳ chỉnh khác nhau rồi sau đó chia sẻ ảnh trên nhiều dịch vụ mạng xã hội. Người dùng có thể đăng tải các nội dung đa phương tiện lên internet và chia sẻ chúng với bạn bè và nhiều người dùng khác. Người xem có thể xem và để lại những bình luận với hình ảnh và video mà bạn chia sẻ lên Instagram.

cach-sao-chep-link-instagram

Ban đầu Instagram được phát triển dành riêng cho các thiết bị nằm trong hệ sinh thái Apple như iPad, iPhone và iPod Touch. Sau đó với sự phát triển mạnh mẽ của mình, Instagram đã phát hành phiên bản dành cho hệ điều hành Android vào năm 2012. Kể từ đó tới nay, ứng dụng luôn được phát triển song song trên cả hai nền tảng hệ điều hành di động phổ biến nhất hiện nay. Người dùng có thể dễ dàng tải về Instagram từ App Store hoặc Google Play.

Là một mạng xã hội chuyên về chia sẻ các nội dung đa phương tiện nên Instagram có một bộ quy tắc mới dùng soát chặt chẽ với việc quy định người dùng phải đủ từ 13 tuổi trở lên. Bên cạnh đó in Star crime cẩm ơi dùng đăng tải những hình ảnh và video có nội dung liên quan tới tình dục, khiêu dâm hay nội dung bạo lực.

2. Hướng dẫn cách sao chép liên kết Instagram trên điện thoại

Để thực hiện sao chép liên kết tài khoản Instagram của mình trên điện thoại thì đầu tiên các bạn hãy mở ứng dụng Instagram trên điện thoại lên, sau đó các bạn hãy truy cập vào giao diện trang Instagram cá nhân của bạn bằng cách nhấn chọn vào biểu tượng trang cá nhân nằm ở bên phải thanh công cụ phía dưới màn hình.

Ngay lập tức bạn sẽ nhìn thấy tên tài khoản Instagram của mình hiển thị ở góc trên bên trái màn hình. Đó chính là tên người dùng Instagram của bạn.

cach-sao-chep-link-instagram

Để tạo thành một liên kết Instagram hoàn chỉnh thì khi người dùng muốn gửi địa chỉ liên kết trang cá nhân của mình cho người khác thì các bạn hãy chỉnh sửa liên kết theo cú pháp sau: https://www.instagram.com/tên người dùng Instagram.

cach-sao-chep-link-instagram

Để thực hiện sao chép liên kết tài khoản Instagram của người khác thì đầu tiên các bạn hãy truy cập vào tài khoản Instagram của người mà mình muốn sao chép liên kết tài khoản. Tại giao diện trang cá nhân của người dùng đó, các bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng menu 3 chấm nằm ở góc trên bên phải màn hình, sau đó nhấn chọn vào dòng Copy profile URL để thực hiện sao chép liên kết tới trang cá nhân này.

cach-sao-chep-link-instagram

Ngay lập tức liên kết sẽ được lưu vào bộ nhớ tạm trên điện thoại. Các bạn có thể gửi liên kết này cho những người dùng khác mà không cần chỉnh sửa lại cú pháp.

cach-sao-chep-link-instagram

3. Hướng dẫn cách sao chép liên kết Instagram trên máy tính

Để thực hiện sao chép liên kết Instagram trên máy tính thì đầu tiên các bạn hãy mở trình duyệt Web trên máy tính của mình lên và truy cập vào trang web Instagram tại địa chỉ: https://www.instagram.com/, sau đó các bạn hãy thực hiện đăng nhập vào tài khoản Instagram của mình. Tại giao diện trang chủ Instagram, các bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng ảnh đại diện nằm ở bên phải của thanh công cụ phía trên màn hình. Trong hộp thoại menu hiện ra, các bạn hãy nhấp chuột phải vào dòng Trang cá nhân rồi nhấn chọn vào dòng Sao chép địa chỉ liên kết để thực hiện sao chép địa chỉ trang cá nhân của mình.

cach-sao-chep-link-instagram

Khi thao tác trên máy tính thì các bạn không cần phải chỉnh sửa lại liên kết theo đúng cú pháp mà có thể gửi trực tiếp địa chỉ đường dẫn mình vừa sao chép tới người dùng khác để chia sẻ trang cá nhân Instagram của mình.

cach-sao-chep-link-instagram

Để thực hiện sao chép liên kết Instagram của người khác trên máy tính thì các bạn hãy truy cập vào trang cá nhân Instagram của người mà mình muốn sao chép địa chỉ liên kết,. Sau đó bạn hãy thực hiện sao chép liên kết nằm trong thanh địa chỉ của trình duyệt. Đó chính là liên kết dẫn tới trang cá nhân của tài khoản Instagram đó.

cach-sao-chep-link-instagram

Các bạn có thể gửi liên kết này để chia sẻ nhanh tài khoản đó với những người dùng khác.

cach-sao-chep-link-instagram

Như vậy, trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi đã gửi tới các bạn hướng dẫn những cách sao chép link Instagram nhanh chóng và đơn giản nhất. Hy vọng rằng bài viết đã mang tới nhiều kinh nghiệm bổ ích dành cho các bạn. Chúc các bạn thao tác thành công!

Rate this post
Giới thiệu Lê Thuận Blog 319 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.