Cách sao lưu và phục hồi tin nhắn Zalo đơn giản

cach-sao-luu-va-phuc-hoi-tin-nhan-zalo

Tính năng sao lưu và khôi phục dữ liệu được sử dụng cho rất nhiều ứng dụng trên internet. Đây là cách để họ phòng ngừa sự cố mất data khi gặp virus, hacker hay các vấn đề khách quan khác. Zalo cũng đã ra mắt tính năng sao lưu và phục hồi tin nhắn cho người dùng rất lâu rồi. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến chức năng này. Một phần vì họ chủ quan, đến khi bị mất tin nhắn và hình ảnh quan trọng thì họ mới tìm cách sao lưu và khôi phục tin nhắn Zalo. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sao lưu và khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại và máy tính.

Xem thêm: Cách đổi số điện thoại zalo không bị mất tin nhắn, danh bạ

1. Lưu ý khi sao lưu và phục hồi tin nhắn Zalo

Trước tiên, bạn cần biết vì sao chúng ta cần sao lưu tin nhắn Zalo thường xuyên:

  • Nếu Zalo của bạn có các tin nhắn văn bản, hình ảnh phục vụ công việc bán hàng và kinh doanh thì sao lưu tin nhắn hàng ngày là điều cần thiết nhất
  • Sao lưu tin nhắn zalo rất qua trọng khi thỉnh thoảng bạn thay đổi số điện thoại, mua điện thoại mới hoặc làm mất điện thoại

Để phục hồi tin nhắn Zalo thì trước đó bạn phải sao lưu. Những tin nhắn, hình ảnh, video và tài liệu mới nhất không được sao lưu sẽ bị mất vĩnh viễn nếu bạn không kịp backup.

2. Hướng dẫn sao lưu và phục hồi tin nhắn Zalo trên điện thoại

Thao tác hướng dẫn dưới đây được thực hiện trên điện thoại Vsmart Joy 4, hệ điều hành Android 11, bản cập nhật Zalo 21.07.01. Một số chức năng và giao diện của các bước sao lưu và phục hồi tin nhắn Zalo sẽ khác đi một chút khi bạn sử dụng thiết bị khác.

2.1 Sao lưu tin nhắn Zalo trên Android

Hiện tại, file sao lưu tin nhắn trên Zalo được lưu trực tiếp trên Gmail đã đăng nhập vào điện thoại. Cách làm này giúp cho người dùng có thể phục hồi lại tin nhắn Zalo khi login Gmail vào thiết bị khác.

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo lên => bấm vào Cá nhân (1) => bấm tiếp vào nút Cài đặt (2) => bấm luôn vào mục Sao lưu và khôi phục (3)

cach-sao-luu-va-phuc-hoi-tin-nhan-zalo

Bước 2: Trong mục Sao lưu và khôi phục, bấm vào nút SAO LƯU NGAY

cach-sao-luu-va-phuc-hoi-tin-nhan-zalo

Bước 3: Chọn tài khoản Google Drive để sao lưu dữ liệu. Các bạn nhớ chọn gmail chính của mình nhé! Nếu chưa đăng nhập gmail chính thì tại bước này bạn chọn Dùng tài khoản khác => đăng nhập tài khoản Gmail đó vào. Sau đó, bấm vào nút Cho phép Zalo tải dữ liệu lên Google Drive của bạn.

cach-sao-luu-va-phuc-hoi-tin-nhan-zalo

Bước 4: Đặt mật khẩu cho bản sao lưu ở màn hình tiếp theo => chờ quá trình sao lưu hoàn tất là xong

cach-sao-luu-va-phuc-hoi-tin-nhan-zalo

Lưu ý: Bạn nên đặt mật khẩu cho file sao lưu tin nhắn Zalo đơn giản dễ nhớ để có thể nhập đúng khi backup lại nhé! Ngoài ra, tài khoản Gmail được chọn để lưu trữ file sao lưu cũng là tài khoản chính mà bạn sử dụng thường xuyên. Tránh trường hợp không thể đăng nhập Gmail thì không thể backup dữ liệu được.

2.2 Phục hồi tin nhắn Zalo trên Android

Bước 1: Trước khi bạn muốn khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại, thì bạn cần đăng nhập tài khoản Zalo cần khôi phục và đăng nhập Gmail đã lưu trữ file backup trước đó.

Bước 2: Vào mục Sao lưu và khôi phục => bấm vào nút KHÔI PHỤC (2). Bạn cần kiểm tra lại tài khoản Google Drive (1) đúng chưa nhé!

cach-sao-luu-va-phuc-hoi-tin-nhan-zalo

Bước 3: Chờ quá trình tải dữ liệu từ Google xuống Zalo của bạn là xong

Xem thêm:  Cách Tạo Nick Zalo Ảo , tài khoản Zalo Ảo

3. Cách sao lưu và khôi phục dữ liệu Zalo trên máy tính

Mình đang hướng dẫn các bạn sao lưu và khôi phục dữ liệu Zalo trên Windows 10 cập nhật mới nhất 2021.

3.1 Sao lưu dữ liệu Zalo trên Windows

Bước 1: Mở phần mềm Zalo trên máy tính => nhấp chuột vào nút Cài đặt => Lưu trữ => Xuất dữ liệu

cach-sao-luu-va-phuc-hoi-tin-nhan-zalo

Bước 2: Trong mục Xuất dữ liệu, bạn có thể chọn hoặc bỏ chọn các dữ liệu tin nhắn và media: tin nhắn, hình ảnh, tập tin, video. Ngoài ra, trước khi xuất dữ liệu, bạn có thể Thay đổi chỗ lưu file backup (2). Sau đó, nhấp chuột vào nút Xuất dữ liệu

cach-sao-luu-va-phuc-hoi-tin-nhan-zalo

Bước 3: Chờ quá trình xuất dữ liệu hoàn tất => nhấp chuột vào nút Đóng

cach-sao-luu-va-phuc-hoi-tin-nhan-zalo

Bước 4: Kiểm tra lại folder sao lưu video xem có file nén vừa được tạo hay không nhé! Nếu có như hình bên dưới thì bạn đã thành công sao lưu tin nhắn Zalo rồi đấy.

cach-sao-luu-va-phuc-hoi-tin-nhan-zalo

3.2 Khôi phục dữ liệu Zalo trên Windows

Để khôi phục dữ liệu Zalo thì bạn cần đăng nhập sẵn tài khoản Zalochuẩn bị file backup từ trước. Sau đó tiến hành các bước dưới đây.

Bước 1: Mở phần mềm Zalo trên máy tính => nhấp chuột vào nút Cài đặt => Lưu trữ => Nhập dữ liệu

cach-sao-luu-va-phuc-hoi-tin-nhan-zalo

Bước 2: Bấm vào Chọn tập tin => Bước 3 => nhấp vào nút Nhập dữ liệu

cach-sao-luu-va-phuc-hoi-tin-nhan-zalo

Bước 3: Sau khi bấm Chọn tập tin, một cửa sổ mới mở lên yêu cầu bạn tìm file backup. Hãy chọn file khôi phục và nhấp chuột vào nút Open => Nhập dữ liệu (bước 2)

cach-sao-luu-va-phuc-hoi-tin-nhan-zalo

Bước 4: Chờ quá trình nạp file dữ liệu vào tài khoản Zalo của bạn kết thúc => sau đó, bấm vào nút Đóng

cach-sao-luu-va-phuc-hoi-tin-nhan-zalo

4. Đồng bộ tin nhắn Zalo sau khi khôi phục dữ liệu

Việc khôi phục tin nhắn Zalo chỉ cần thực hiện trên một thiết bị di động hoặc máy tính. Sau đó, bạn chỉ cần đồng bộ tin nhắn Zalo ở hai thiết bị này là xong. Cách làm như sau:

Ở Zalo PC: bấm Cài đặt => Lưu trữ => Đồng bộ tin nhắn

cach-sao-luu-va-phuc-hoi-tin-nhan-zalo

Video hướng dẫn cách sao lưu và phục hồi tin nhắn Zalo:

https://www.youtube.com/watch?v=ZZ_pItHy0UI

Lời kết: Như vậy là mình đã hướng dẫn xong cách sao lưu và phục hồi tin nhắn Zalo cho mọi người. Nếu thấy bài viết hữu ích thì hãy share cho bạn bè và người thân của bạn biết nhé!

4.7/5 - (7 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 319 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.