Cách tách nhạc từ video bằng phần mềm và công cụ online

cach-tach-nhac-tu-video

Tách riêng file nhạc từ video là một nhu cầu hiện hữu hàng ngày trong cuộc sống của những người yêu âm nhạc. Đôi khi chúng ta tình cờ xem những video đa phương tiện và thấy yêu thích 1 bài hát với giai điệu du dương lãng mạn được lồng vào trong đó và bạn muốn trích xuất bài hát này ra để sử dụng làm nhạc chuông điện thoại hay để nghe lại những lúc thư giãn. Những lúc như vậy thì chúng ta cần thao tác tách riêng bài hát ra từ video, tuy nhiên công việc này không đơn giản như nhiều người vẫn hình dung. Vậy làm thế nào để có thể tách riêng những bài nhạc ra từ file video? Để trả lời cho câu hỏi này thì Lê Thuận Blog có bài hướng dẫn cách tách nhạc từ video được nêu trong bài viết dưới đây. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Tải nhạc từ youtube về máy tính

1. Hướng dẫn cách tách nhạc ra từ video bằng phần mềm Format Factory

Format Factory là 1 phần mềm chuyển đổi định dạng các file đa phương tiện rất phổ biến trên máy tính. Format Factory hỗ trợ chuyển đổi nhiều định dạng khác nhau như MP4, AVI, 3GP, WMV, MP3,… Để sử dụng Format Factory tách nhạc ra từ video thì đầu tiên các bạn hãy tải về và cài đặt phần mềm tại địa chỉ Format Factory. Sau khi phần mềm được cài đặt xong thì các bạn hãy khởi động Format Factory. Tại giao diện chính của phần mềm các bạn hãy nhấp chuột chọn vào mục Audio để mở gói công cụ chuyển đổi sang định dạng âm thanh.

cach-tach-nhac-tu-video

Tiếp theo trong cửa sổ Audio các bạn hãy lựa chọn loại định dạng âm thanh mà mình muốn chuyển đổi, phổ biến và thông dụng nhất thì các bạn hãy lựa chọn định dạng MP3.

cach-tach-nhac-tu-video

Trong cửa sổ chuyển đổi MP3 các bạn hãy nhấp chuột chọn Add File để thêm vào file video muốn tách âm thanh.

cach-tach-nhac-tu-video

Các bạn hãy lựa chọn tới file video mà bạn muốn tách nhạc ở trên máy tính và nhấp chuột chọn Open.

cach-tach-nhac-tu-video

Quay trở lại của sổ chuyển dổi định dạng MP3, các bạn hãy nhìn đường dẫn nằm trong ô Output Folder. Đây chính là nơi lưu file âm thanh sau khi đã tách. Để lựa chọn vị trí lưu file khác các bạn hãy nhấp chuột chọn Change. Sau khi lựa chọn xong các bạn hãy nhấp chuột chọn OK để tiến hành tải file video lên phần mềm.

cach-tach-nhac-tu-video

Quay trở lại giao diện chính, sau khi các bạn tải file video lên thành công sẽ thấy hình ảnh thu nhỏ của file video nằm ở cột bên phải. Để tiến hành tách riêng file âm thanh ra khỏi video các bạn hãy nhấp chuột chọn Start.

cach-tach-nhac-tu-video

Sau khi các bạn thấy hiện dòng chữ Complete là quá trình tách file đã hoàn tất. Các bạn hãy mở thư mục đã chọn trước đó để kiểm tra file âm thanh đã tách.

cach-tach-nhac-tu-video

2. Hướng dẫn cách tách nhạc ra từ video bằng công cụ trực tuyến Online Audio Converter

Nếu như các bạn cảm thấy việc tải xuống và cài đặt thêm các phần mềm vào máy tính là rắc rối, phức tạp, mất thời gian và không cần thiết thì các bạn có thể tham khảo tới các phần mềm trực tuyến. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm trực tuyến hỗ trợ tác riêng file âm thanh ra khỏi video khác nhau và Online Audio Converter là một trong số đó. Đây là 1 phần mềm khá phổ biến và rất hữu dụng khi bạn có nhu cầu tách riêng 1 đoạn âm thanh ra khỏi video mà không muốn sử dụng tới các phần mềm offline phức tạp. Online Audio Converter hỗ trợ người dùng sử dụng trên nhiều thiết bị và nhiều hệ điều hành khác nhau.

Để tách file âm thanh ra khỏi video bằng công cụ Online Audio Converter thì đầu tiên các bạn hãy truy cập tới địa chỉ của công cụ bằng liên kết https://online-audio-converter.com. Tại giao diện chính của trang web các bạn hãy nhấp chuột chọn Open files rồi lựa chọn tới video mà bạn muốn tách âm thanh ra từ nó. Dung lượng tối đa của file video mà các bạn có thể tải lên là 2048MB = 2GB. Ngoài ra các bạn cũng có thể sử dụng file được lưu trên các dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive hay Dropbox hoặc sử dụng liện kết URL trực tiếp.

Tiếp theo các bạn hãy tiến hành cài đặt thông số cho file âm thanh xuất ra. Mặc định hệ thống sẽ lựa chọn định dạng MP3 là định dạng xuất file mặc định. Ngoài ra các bạn cũng có thể lựa chọn chuyển đổi sang các định dạng âm thanh được hỗ trợ khác như nhạc chuông iPhone, M4A, FLAC, OGG, MP2, v.v. Tại thanh trượt Quality các bạn có thể lựa chọn chất lượng của file âm thanh được tách ra, mặc định hệ thống sẽ lựa chọn chất lượng chuẩn 128 Kbps, các bạn có thể lựa chọn chất lượng cao nhất là 320 Kbps. Lưu ý rằng chất lượng càng cao thì dung lượng file âm thanh xuất ra sẽ càng lớn.

cach-tach-nhac-tu-video

Các bạn cũng có thể thay đổi 1 số thông số kỹ thuật khác trong mục Advanced settings như thay đổi Bitrate, thay đổi tần số lấy mẫu, các kênh Channel, từ chọn Fade In, Fade Out hay thay đổi các thông tin của file âm thanh trong mục Edit track info. Sau khi đã lựa chọn thông số cài đặt xong thì các bạn hãy nhấp chuột chọn Convert để tiến hành tách file.

cach-tach-nhac-tu-video

Sau khi quá trình chuyển đổi kết thúc thì các bạn hãy nhấp chuột chọn Download để tải về file âm thanh đã tách hoặc lưu trữ vào các dịch vụ trực tuyến như Google Drive hay Dropbox bằng các nút tương ứng.

cach-tach-nhac-tu-video

Như vậy với bài viết trên đây, chúng tôi gửi tới các bạn hướng dẫn cách tách nhạc từ video nhanh chóng và thuận tiện nhất. Hy vọng rằng bài viết sẽ mang tới nhiều thông tin hữu ích cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

4.7/5 - (6 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 319 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.