Những cách tải nhạc trên Spotify đơn giản nhất

cach-tai-nhac-tren-spotify

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều những nền tảng nghe nhạc trực tuyến nổi tiếng, được người dùng ưa chuộng. Trong đó Spotify nổi lên như là một trong những ứng dụng nghe nhạc chất lượng cao hàng đầu thế giới hiện nay. Với ứng dụng này, người dùng có thể tìm kiếm và nghe nhiều thể loại nhạc với chất lượng cao. Bên cạnh việc nghe nhạc trực tuyến trên Spotify thì người dùng cũng có thể tải những bài hát yêu thích về máy tính để nghe nhạc ngoại tuyến một cách dễ dàng.

Điều này sẽ mang tới sự tiện dụng cho người sử dụng khi ứng dụng cho phép người dùng tìm kiếm nhạc với tốc độ nhanh hơn và có thể nghe nhạc khi không có kết nối mạng. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ gửi tới các bạn hướng dẫn những cách tải nhạc trên Spotify về máy tính đơn giản và dễ thao tác nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

1. Hướng dẫn cách tải nhạc trên Spotify về máy tính trên

Để nghe và tải nhạc từ Spotify về máy tính thì trước hết người dùng cần đăng ký mới một tài khoản để sử dụng. Để đăng ký tài khoản Spotify thì đầu tiên các bạn hãy truy cập vào địa chỉ dịch vụ tại liên kết: https://www.spotify.com/vn-vi/signup/

Tiếp theo các bạn hãy lần lượt điền thông tin cá nhân của mình vào mẫu đăng ký gồm: Địa chỉ email, mật khẩu, họ tên người dùng, ngày tháng năm sinh và giới tính. Sau khi điền đầy đủ thông tin thì các bạn hãy nhấp chuột nhấn vào nút Đăng ký tài khoản. Như vậy các bạn đã tạo mới thành công tài khoản Spotify để có thể đăng nhập trên máy tính hoặc trên điện thoại đều được.

cach-tai-nhac-tren-spotify

Sau khi đã đăng ký tài khoản thành công, các bạn có thể truy cập trực tiếp vào website Spotify để tải nhạc về máy tính. Đầu tiên các bạn truy cập vào dịch vụ Spotify tại địa chỉ: https://open.spotify.com/. Trên nền tảng ứng dụng website, Spotify chỉ cho phép người dùng tải về những bài hát nằm trong danh sách Playlist có trên tài khoản của bạn. Vì vậy các bạn cần tạo mới một Playlist trước khi thực hiện tại về.

Để tạo mới một danh sách trên Spotify thì các bạn hãy nhấp chuột chọn vào dòng Tạo Playlist nằm ở menu dọc bên trái, sau đó trong ô tìm kiếm các bạn hãy nhập vào bài hát mình muốn thêm, sau đó nhấp chuột nhấn vào nút Thêm tương ứng với mỗi bài hát mà bạn muốn thêm vào Playlist.

cach-tai-nhac-tren-spotify

Sau khi bạn đã tạo xong danh sách phát trên tài khoản của mình thì các bạn hãy nhấp chuột chọn vào tên danh sach đó. Tại giao diện của Playlist, các bạn sẽ thấy xuất hiện nút Downloaded ở góc phải màn hình. Các bạn hãy nhấn vào nút này, khi thấy trạng thái nút chuyển sang vị trí bật thì những bài hát nằm trong Playlist sẽ được tải xuống máy tính của bạn. Lưu ý rằng cách làm này chỉ có thể áp dụng nếu như bạn đang sử dụng tài khoản Spotify Premium.

cach-tai-nhac-tren-spotify

2. Hướng dẫn cách tải nhạc từ Spotify về máy tính bằng phần mềm Musify Music Downloader

Với cách làm ở trên, người dùng chỉ có thể tải về các bài hát khi đăng ký tài khoản Premium. Vì vậy để tải các bài hát từ Spotify về máy tính một cách miễn phí thì chúng ta sẽ cần tới sự hỗ trợ của phần mềm Musify Music Downloader. Để sử dụng phần mềm này thì đầu tiên các bạn hãy tải về phần mềm tại địa chỉ: https://itubego.com/music-mp3-downloader-65/. Sau khi cài đặt phần mềm hoàn tất, các bạn hãy khởi động phần mềm lên. Tiếp theo các bạn hãy truy cập vào website Spotify, sau đó lựa chọn một Playlist nhạc mà bạn muốn download về máy tính. Tiếp theo bạn hãy sao chép đường dẫn của Playlist nhạc đó bằng cách nhấp chuột vào dấu 3 chấm trên Playlist, sau đó các bạn nhấn chọn vào dòng Chia sẻ > chọn tiếp dòng Sao chép đường liên kết đến danh sách phát.

cach-tai-nhac-tren-spotify

Tiếp theo các bạn hãy mở phần mềm lên rồi nhấn chọn vào mục Download ở cột menu bên trái, sau đó các bạn hãy nhấn chọn vào nút PasteURL. Ngay lập tức phần mềm sẽ tự động tìm kiếm và hiển thị những bài hát nằm trong danh sách nhạc mà bạn vừa sao chép ở trên.

Lưu ý: Nếu như bạn đang sử dụng phiên bản phần mềm miễn phí thì một bản thông báo sẽ hiện ra cho biết bạn chỉ có thể tải về 3 bài hát miễn phí. Các bạn hãy nhấn chọn vào nút Free Trial để tiếp tục.

cach-tai-nhac-tren-spotify

Lúc này sẽ xuất hiện cửa sổ Confirm the list, các bạn có thể lựa chọn những bài hát được tải về hoặc lựa chọn toàn bộ Playlist bằng cách nhấp chuột tick chọn vào đầu dòng mỗi bài hát mà bạn muốn tải về, sau đó các bạn nhấn chọn vào nút Download để thực hiện tải nhạc.

cach-tai-nhac-tren-spotify

Sau khi quá trình tải về kết thúc, các bạn hãy nhấn chuột chọn vào tab Downloaded để hiện thị những bài hát đã được tải về. Để mở thư mục chứa bài hát, các bạn hãy nhấp chuột chọn vào biểu tượng Folder tương ứng với mỗi bài hát.

cach-tai-nhac-tren-spotify

3. Hướng dẫn cách tải nhạc trên Spotify về máy tính bằng phần mềm Ondesoft Spotify Converter

Một phần mềm khác mà người dùng có thể sử dụng để tải các bài hát từ Spotify về máy tính một cách nhanh chóng là phần mềm Ondesoft Spotify Converter. Để sử dụng phần mềm này thì đầu tiên các bạn hãy tải về và cài đặt phần mềm tại địa chỉ:

https://www.ondesoft.com/sp-converter-for-mac.html

Sau khi quá trình tải về và cài đặt hoàn tất các bạn hãy khởi động phần mềm trên máy tính lên. Ngay lập tức phần mềm sẽ truy cập vào trang Web Spotify một cách tự động.

cach-tai-nhac-tren-spotify

Để lựa chọn tải về những bài hát trên Spotify thì người dùng có thể nhấn chuột rồi kéo và thả trực tiếp các bài hát hoặc danh sách phát trên Spotify vào giao diện Convert. Các bạn có thể nhấn chuột tick chọn vào ô vuông ở đầu mỗi bài hát để lựa chọn những bài hát được tải về, sau đó các bạn nhấn chọn vào nút Convert để thực hiện tải về và chuyển đổi định dạng bài hát.

cach-tai-nhac-tren-spotify

Bên cạnh đó các bạn có thể lựa chọn định dạng cũng như chất lượng của những bài hát được tải về bằng cách nhấp chuột chọn vào mục Setting biểu tượng hình bánh răng nằm ở góc trên bên phải màn hình. Tại cửa sổ Setting, người dùng có thể lựa chọn định dạng của bài hát và các tiêu chí chất lượng như Bitrate hay tần số lấy mẫu theo nhu cầu của mình.

cach-tai-nhac-tren-spotify

Sau khi quá trình tải về và chuyển đổi kết thúc vậy các bạn hãy nhấp chuột chọn vào biểu tượng Folder nằm ở phía cuối mỗi dòng bài hát để mở thư mục chứa bài hát đó lên. Những bài hát được tải về từ Spotify dưới định dạng mp3 sẽ không bị đánh bản quyền DRM.

cach-tai-nhac-tren-spotify

Như vậy trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi đã gửi tới các bạn hướng dẫn những cách tải nhạc trên Spotify về máy tính đơn giản và dễ thao tác nhất. Hy vọng rằng với những kinh nghiệm được chia sẻ trong bài viết sẽ giúp cho các bạn có thể dễ dàng trải nghiệm nghe nhạc ngoại tuyến trên Spotify một cách thoả thích. Chúc các bạn thao tác thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 319 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.