Cách tải nhạc từ Youtube về điện thoại iOS và Android

cach-tai-nhac-tu-youtube-ve-dien-thoai-ios-va-android

Bạn là một người thường xuyên nghe nhạc trên YouTube? Bất chợt bạn nghe thấy một bài nhạc hay và bạn muốn tải về điện thoại của mình? Tuy nhiên Youtube lại không hỗ trợ công cụ để người dùng tải về các video yêu thích, đặc biệt việc này còn khó khăn hơn khi thao tác trên điện thoại. Trên thị trường hiện nay đã có rất nhiều công cụ miễn phí hỗ trợ việc tải về này. Trong bài viết ngày hôm nay lethuan.net sẽ gửi tới các bạn hướng dẫn những cách tải nhạc trên Youtube về điện thoại iOS, Android đơn giản và dễ thực hiện nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Tải nhạc từ youtube về máy tính

1. Hướng dẫn cách tải nhạc từ Youtube về điện thoại bằng công cụ Y2Mate.com

Y2Mate.com là một dịch vụ hỗ trợ tải nhạc về từ Youtube phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Dịch vụ này cho phép người dùng tải về những bản nhạc với chất lượng cao 320 Kbps. Để tải nhạc về từ Youtube bằng công cụ Y2Mate.com thì đầu tiên các bạn hãy sử dụng điện thoại của mình và truy cập vào ứng dụng Youtube hoặc truy cập Youtube trên trình duyệt web để mở bản nhạc mà mình muốn tải về. Tại mục bên dưới của video Youtube đó các bạn hãy nhấn chọn vào nút Chia sẻ rồi lựa chọn mục Sao chép đường dẫn  để sao chép địa chỉ dẫn tới video.

cach-tai-nhac-tu-youtube-ve-dien-thoai-ios-va-android

Tiếp theo các bạn hãy truy cập vào công cụ Y2Mate.com tại địa chỉ https://www.y2mate.com/en120. Tại giao diện chính của công cụ các bạn hãy dán đường link dẫn tới video Youtube mà bạn mới sao chép ở trên vào khung trống nhập link, sau đó các bạn nhấn vào biểu tượng mũi tên để hệ thống xử lý và chuyển đổi đường dẫn. Sau đó các bạn hãy lựa chọn định dạng và chất lượng của file nhạc mà bạn muốn tải về trong danh sách hiện ra rồi nhấn chọn Tải về.

cach-tai-nhac-tu-youtube-ve-dien-thoai-ios-va-android

Các bạn tiếp tục nhấn chọn Tải về để thực hiện tải về bản nhạc dưới định dạng đã được lựa chọn ở trên.

cach-tai-nhac-tu-youtube-ve-dien-thoai-ios-va-android

Với hệ điều hành Android thì sau khi tải về bản nhạc thì các bạn đã có thể mở lên phát nhạc với trình phát nhạc mặc định một cách bình thường. Tuy nhiên đối với hệ điều hành iOS thì do Apple rất chú trọng tới vấn đề bản quyền nên những file nhạc được copy một cách thủ công đều không thể chạy với trình phát nhạc mặc định mà mỗi lần nghe người dùng cần phải truy cập lại vào mục quản lý tệp tin để chạy bài hát đó. Ngoài ra những thao tác như thay đổi âm lượng, chuyển bài, phát lặp,… đều rất bất tiện. Chính vì lý do đó nên người dùng cần cài đặt một ứng dụng phát nhạc của bên thứ 3 để có thể chạy được những bản nhạc này hoặc phải kết nối điện thoại với máy tính để sao chép nhạc qua iTunes.

Với ứng dụng VLC for Mobile được cung cấp hoàn toàn miễn phí thì người dùng có thể dễ dàng chạy những bản nhạc được tải về này. Các bạn hãy tải về và cài đặt phần mềm tại địa chỉ: VLC for Mobile. Sau khi cài đặt xong phần mềm các bạn hãy truy cập vào trình quản lý tệp tin trên iPhone > chọn mục Duyệt > chọn tiếp mục Trên iPhone > chọn thư mục Tải về > nhấn và giữ vào file nhạc mà bạn vừa tải về cho đến khi xuất hiện menu dọc > chọn dòng Di chuyển > chọn di chuyển tới thư mục VLC rồi xác nhận để hoàn tất.

cach-tai-nhac-tu-youtube-ve-dien-thoai-ios-va-android

Cuối cùng các bạn hãy mở ứng dụng VLC lên rồi chọn vào tab Audio là đã có thể nghe các bài nhạc được tải về từ Y2Mate.com nói riêng và các trang web khác nói chung một cách bình thường rồi.

cach-tai-nhac-tu-youtube-ve-dien-thoai-ios-va-android

2. Hướng dẫn cách tải nhạc từ Youtube về điện thoại bằng công cụ YtMp3 MP3 Converter

Tương tự như Y2Mate thì YtMp3 MP3 Converter sẽ hỗ trợ người dùng tải nhạc từ Youtube về điện thoại một cách nhanh chóng nhất. Để sử dụng YtMp3 MP3 Converter tải nhạc từ Youtube về điện thoại thì đầu tiên các bạn hãy thực hiện sao chép đường dẫn tới bài hát trên Youtube mà bạn muốn tải về giống như hướng dẫn ở phần 1. Sau đó các bạn hãy truy cập vào YtMp3 MP3 Converter tại địa chỉ: https://ytmp3.cc/en39/. Tại giao diện chính của trang web các bạn hãy dán đường link dẫn tới bài hát trên Youtube mà mình mới sap chép ở trên vào trong khung trống URL, sau đó lựa chọn định dạng mà bạn muốn tải về ( MP3 / MP4) rồi nhấn chọn nút Convert.

cach-tai-nhac-tu-youtube-ve-dien-thoai-ios-va-android

Các bạn hãy đợi một lúc để hệ thống thực hiện chuyển đổi định dạng của file. Sau khi quá trình chuyển đổi kết thúc, các bạn hãy nhấn chọn vào nút Download để tải xuống bài hát về điện thoại của bạn. Để mở bài hát trên hệ điều hành iOS các bạn hãy thực hiện như hướng dẫn trong phần 1 bài viết.

cach-tai-nhac-tu-youtube-ve-dien-thoai-ios-va-android

3. Hướng dẫn cách tải nhạc từ Youtube về điện thoại bằng công cụ GenYouTube

Để tải nhạc về từ Youtube bằng công cụ GenYouTube thì đầu tiên các bạn hãy truy cập vào công cụ tại địa chỉ: https://www.genyt.net/. Tại giao diện chính của trang web các bạn hãy dán đường link của bài hát trên Youtube mà mình muốn tải về điện thoại vào ô tìm kiếm trên cùng rồi nhấn vào nút Go.

cach-tai-nhac-tu-youtube-ve-dien-thoai-ios-va-android

Sau khi công cụ thực hiện phân tích và chuyển đổi định dạng của video hoàn tất thì các bạn hãy nhấp chọn vào mục Download Links, sau đó lựa chọn định dạng mà mình muốn tải về điện thoại. GenYouTube hỗ trợ nhiều định dạng đa phương tiện khác nhau như mp3, mp4, 3gp, web,… phù hợp với nhu cầu của người sử dụng. Các bạn hãy nhấn chọn vào định dạng mong muốn rồi chọn Tải xuống để hoàn tất.

cach-tai-nhac-tu-youtube-ve-dien-thoai-ios-va-android

Trên đây là hướng dẫn những cách tải nhạc trên Youtube về điện thoại iOS, Android đơn giản và dễ thực hiện nhất mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Hy vọng rằng bài viết sẽ mang tới nhiều kinh nghiệm bổ ích dành cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

4/5 - (1 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 320 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.