2 cách tăng kích thước hình ảnh mà không bị vỡ, nhòe hình

cach-tang-kich-thuoc-hinh-anh-ma-khong-bi-vo-nhoe-hinh

Để thay đổi kích thước hình ảnh, thay đổi độ phân giải theo nhiều nhu cầu khác nhau nhưng không làm vỡ nhoè hình thì cần phụ thuộc vào chất lượng hình ảnh. Đối với những hình ảnh được chụp bằng máy móc chuyên dụng nhu các máy ảnh DSLR, máy ảnh Mirroless hay các điện thoại chụp ảnh chuyên nghiệp có độ phân giải cao. Tuy nhiên với sự phổ biến của mình thì hầu như người dùng phổ thông sẽ sử dụng điện thoại thông minh làm công cụ chụp ảnh chính mà những tấm ảnh này sẽ có chất lượng không cao, dẫn tới việc điều chỉnh kích cỡ ảnh sẽ bị hạn chế đáng kể.

Tuy nhiên các bạn cũng đừng lo lắng khi muốn sở hữu những hình ảnh sắc nét mà không có những thiết bị đắt tiền trên vì trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ gửi tới các bạn hướng dẫn 2 cách tăng kích thước ảnh mà không bị nhòe đơn giản và dễ thao tác nhất hiện nay. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

1. Hướng dẫn làm tăng kích thước ảnh mà không bị nhòe bằng phần mềm Photoshop

Để tăng kích thước ảnh mà không làm giảm chất lượng hình ảnh bằng tính năng Image Size thì đầu tiên các bạn hãy khởi động phần mềm Adobe Photoshop rồi mở hình ảnh cần sửa lên bằng cách nhấp chuột vào File > chọn Open và lựa chọn tới hình ảnh mà mình muốn thay đổi kích thước.

cach-tang-kich-thuoc-hinh-anh-ma-khong-bi-vo-nhoe-hinh

Tiếp theo trên thanh công cụ các bạn hãy nhấp chuột vào mục Image > chọn Image Size hoặc các bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + I để mở cửa sổ Image Size.

cach-tang-kich-thuoc-hinh-anh-ma-khong-bi-vo-nhoe-hinh

Trong cửa sổ Image Size hiện ra các bạn hãy nhập vào kích thước mới của hình ảnh mà bạn muốn đặt trong mục Height (chiều cao ảnh) và Width (chiều ngang ảnh). Tiếp theo các bạn hãy nhấp chuột đánh dấu tick vào mục Resample Image và lựa chọn chuyển từ Automatic sang Preserve Details để giữ nguyên chất lượng hình ảnh sau khi tăng kích thước.

cach-tang-kich-thuoc-hinh-anh-ma-khong-bi-vo-nhoe-hinh

2. Hướng dẫn làm tăng kích thước ảnh mà không bị nhòe bằng công cụ AI Image Enlarger

AI Image Enlarger là một công cụ trực tuyến sử dụng trí thông minh nhân tạo AI đơn giản và dễ sử dụng có tính năng thay đổi, làm tăng kích thước hình ảnh của bạn mà không làm giảm đi chất lượng của nó. AI Image Enlarger sử dụng công nghệ neural SRCNN cao cấp giúp cho hệ thống AI của nó đủ mạnh mẽ để thay đổi kích thước và tăng cường chất lượng ảnh một cách tự động. Khi một hình ảnh được AI Image Enlarger xử lý thì hệ thống AI của nó sẽ khôi phục lại tất cả những chi tiết và tăng cường độ tương phản của những đường cạnh trên hình ảnh, đồng thời nó cũng loại bỏ đi những vùng nhiễu mở để làm cho hình ảnh của bạn trở nên hoàn hảo hơn. Để sử dụng công cụ này thì đầu tiên các bạn hãy truy cập vào địa chỉ trang chủ https://imglarger.com/. Tại giao diện chính của công cụ các bạn hãy tiến hành đăng ký tài khoản bằng cách nhấp chuột chọn Login > chọn Create for Free trong cửa sổ mới hiện ra.

cach-tang-kich-thuoc-hinh-anh-ma-khong-bi-vo-nhoe-hinh

Các bạn hãy lựa chọn gói Free để sử dụng miễn phí rồi sau đó nhập vào Email và mật khẩu rồi nhấp chuột chọn Get Started để bắt đầu sử dụng công cụ này.

cach-tang-kich-thuoc-hinh-anh-ma-khong-bi-vo-nhoe-hinh

Sau khi quá trình đăng ký hoàn tất, hệ thống sẽ tự động chuyển tới giao diện của công cụ. Tại giao diện chính này các bạn hãy nhấp chuột chọn vào biểu tượng Upload để tải hình ảnh cần chỉnh sửa lên công cụ. Các bạn cần lưu ý rằng dịch vụ AI Image Enlarger hỗ trợ người dùng tải lên những tệp tin có định dạng JPG, PNG với kích cỡ dung lượng tối đa 5MB và độ phân giải lớn nhất là 2000 x 2000 pixel.

cach-tang-kich-thuoc-hinh-anh-ma-khong-bi-vo-nhoe-hinh

Các bạn hãy đợi trong giây lát để hình ảnh được tải lên. Sau khi tải xong các bạn có thể lựa chọn kích cỡ phóng to cho bước hình của mình qua nhiều bước như phóng to gấp đôi, gấp 4 hay thậm chí là gấp 8 lần (2x, 4x, 8x). Sau khi lựa chọn xong các bạn hãy nhấp chuột chọn Start để công cụ thực hiện xử lý ảnh.

cach-tang-kich-thuoc-hinh-anh-ma-khong-bi-vo-nhoe-hinh

Các bạn hãy đợi trong giấy lát để AI Image Enhancer tiến hành phóng to và xử lý hình ảnh. Khi quá trình hoàn tất các bạn hãy nhấp chuột chọn Download để mở hình ảnh đã phóng to trên 1 tab trình duyệt mới.

cach-tang-kich-thuoc-hinh-anh-ma-khong-bi-vo-nhoe-hinh

Tại tab mới mở này các bạn có thể xem hình ảnh đã được phóng to với kích thước thật, đồng thời các bạn có thể tải ảnh về bằng cách nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn Save image as… và lựa chọn nơi lưu hình ảnh trên máy tính.

cach-tang-kich-thuoc-hinh-anh-ma-khong-bi-vo-nhoe-hinh

Như vậy trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi đã gửi tới các bạn hướng dẫn những cách tăng kích thước ảnh mà không bị nhòe đơn giản và dễ thao tác nhất hiện nay. Hy vọng rằng với những phương pháp mà chúng tôi giới thiệu ở trên đây sẽ giúp cho các bạn có thể tự tạo được cho mình những hình ảnh có chất lượng tốt nhất mà không phải trải qua nhiều thao tác phức tạp. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

4.5/5 - (8 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 320 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.