Cách tạo nhóm chat Messenger Facebook trên điện thoại và máy tính

cach-tao-nhom-chat-messenger

Facebook Messenger là một trong những ứng dụng trò chuyện phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Facebook Messenger không chỉ là một ứng dụng trò chuyện thông thường mà với dịch vụ này, người dùng có thể tạo nhóm chat Messenger để phục vụ cho nhu cầu công việc và nhu cầu cá nhân với rất nhiều những tính năng hỗ trợ.

Tính năng tạo nhóm chat trên Facebook Messenger rất hữu dụng và được đông đảo người dùng yêu thích nhờ sự tiện lợi trong việc liên lạc và hoạt động nhóm. Vậy làm cách nào để tạo nhóm chat Facebook Messenger trên điện thoại và máy tính? Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ gửi tới các bạn hướng dẫn những cách tạo nhóm trên Messenger nhanh chóng và đơn giản nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Cách tắt trạng thái online trên Facebook

1. Hướng dẫn cách tạo nhóm chat Messenger Facebook trên máy tính

Để thao tác tạo nhóm chat Messenger Facebook trên máy tính thì đầu tiên các bạn hãy sử dụng trình duyệt Web trên máy tính của mình và truy cập vào địa chỉ: https://www.facebook.com/

Sau đó các bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình. Tại giao diện trang chủ Facebook, các bạn hãy giúp chuột chọn vào biểu tượng chat Messenger trên thanh công cụ nằm ở góc phải màn hình. Trong cửa sổ chat hiện ra các bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng tin nhắn mới.

cach-tao-nhom-chat-messenger

Trong cửa sổ soạn tin nhắn mới, các bạn hãy tìm kiếm tên người dùng mà mình muốn thêm vào nhóm chat. Thành viên tối thiểu trong 1 nhóm là 3 người nên các bạn cần lựa chọn tối thiểu 2 người bạn góp mặt trong nhóm chat này.

cach-tao-nhom-chat-messenger

Sau khi đã thêm người dùng vào nhóm chat thì các bạn có thể gửi tin nhắn vào nhóm để thực hiện tạo nhóm trên Messenger. Mỗi người dùng trong nhóm khi nhận được tin nhắn và phản hồi đồng nghĩa với việc họ chấp thuận tham gia nhóm và chính thức trở thành thành viên trong nhóm Messenger.

cach-tao-nhom-chat-messenger

2. Hướng dẫn cách tạo nhóm chat Messenger Facebook trên điện thoại

Để tạo nhóm chat Facebook Messenger trên điện thoại thì đầu tiên các bạn hãy mở ứng dụng Messenger trên điện thoại của mình lên. Tại gao diện màn hình chính, các bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng tin nhắn mới nằm ở góc trên bên phải màn hình.

cach-tao-nhom-chat-messenger

Tiếp theo các bạn hãy thực hiện lựa chọn thành viên trong nhóm chat. Các bạn có thể tìm kiếm tên thành viên trong ô tìm kiếm. Sau khi thêm thành viên xong, các bạn có thể gửi tin nhắn tới các thành viên trong nhóm để thực hiện tạo nhóm. Khi các thành viên trả lời tin nhắn đồng nghĩa với việc họ chấp nhận tham gia nhóm và trở thành một thành viên trong nhóm Messenger.

cach-tao-nhom-chat-messenger

3. Hướng dẫn các tính năng quản lý nhóm Facebook Messenger trên máy tính

Facebook Messenger sẽ cung cấp cho người dùng nhiều công cụ quản lý nhóm khác nhau. Để truy cập vào các công cụ này, các bạn hãy mở cửa sổ chat nhóm Messenger lên, sau đó các bạn nhấp chuột chọn vào biểu tượng mũi tên trỏ xuống nằm cạnh phần tên nhóm để mở ra cửa sổ menu các công cụ quản lý nhóm.

cach-tao-nhom-chat-messenger

Nếu như các bạn đang sử dụng giao diện Messenger thì các bạn hãy nhấp chuột chọn vào mục Information (biểu tượng chữ i ngắn) nằm ở bên phải cửa sổ nhóm để mở các công cụ quản lý.

cach-tao-nhom-chat-messenger

a) Đổi tên nhóm

Để thực hiện đổi tên nhóm, các bạn hãy nhấp chuột chọn vào dòng Tùy chỉnh đoạn chat, sau đó chọn vào mục Đổi tên đoạn chat.

cach-tao-nhom-chat-messenger

Trong cửa sổ Đổi tên đoạn chat hiện ra, các bạn hãy nhập vào tên mới cho nhóm Messenger sau đó nhấp chuột nhấn nút Lưu để hoàn tất.

cach-tao-nhom-chat-messenger

b) Xem danh sách thành viên, quản trị viên của nhóm, chặn thành viên trong nhóm

Để xem danh sách các thành viên trong nhóm, các bạn hãy nhấp chuột vào dòng Thành viên trong đoạn chat. Ngay lập tức danh sách các thành viên trong nhóm Messenger sẽ hiện ra. Thành viên giữ vai trò quản trị viên sẽ xuất hiện dòng chú thích nằm bên dưới dòng tên.

cach-tao-nhom-chat-messenger

Để thao tác chặn một thành viên trong nhóm thì các bạn hãy nhấp chuột chọn vào biểu tượng menu 3 chấm nằm tương ứng với tên mỗi thành viên mà bạn muốn chặn, sau đó các bạn hãy nhấp chuột chọn vào mục Chặn trong menu mới hiện ra. Khi xuất hiện cửa sổ thông báo xác nhận, các bạn hãy nhấp chuột chọn vào nút Đồng ý để hoàn tất.

cach-tao-nhom-chat-messenger

c) Đặt biệt danh cho các thành viên

Để thực hiện đặc điểm danh cho các thành viên thì các bạn hãy nhấn chọn vào dòng Tùy chỉnh đoạn chat, sau đó chọn vào mục Chỉnh sửa biệt danh.

cach-tao-nhom-chat-messenger

Trong cửa sổ Biệt danh hiện ra, các bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng Chỉnh sửa hình cây bút để thực hiện đặt biệt danh cho thành viên. Sau khi đặt biệt danh xong, các bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng dấu tích để hoàn tất.

cach-tao-nhom-chat-messenger

d) Thoát khỏi nhóm

Để thoát khỏi một nhóm chat Messenger thì các bạn hãy nhấn chọn vào phần Quyền riêng tư & hỗ trợ, sau đó nhấn chọn vào mục Rời khỏi nhóm.

cach-tao-nhom-chat-messenger

Trong cửa sổ xác nhận hiện ra, các bạn hãy nhấn chuột chọn vào nút Rời khỏi nhóm để hoàn tất thao tác thoát nhóm.

cach-tao-nhom-chat-messenger

e) Xóa nhóm

Hiện tại Messenger không hỗ trợ tính năng xóa nhóm trên cả điện thoại và máy tính, vì vậy người dùng có thể thực hiện thủ công bằng cách xóa các thành viên trong nhóm sau đó tự động thoát khỏi nhóm. Nếu bạn là thành viên trong nhóm thì hãy lựa chọn tính năng Rời khỏi nhóm còn với vai trò quản trị viên thì người dùng có thể thực hiện xóa các thành viên trong nhóm bằng cách nhấn chọn vào dòng Thành viên trong đoạn chat. Trong danh sách thành viên, các bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng menu 3 chấm tương ứng với thành viên mà bạn muốn xóa, sau đó chọn vào dòng Xóa thành viên trong hộp thoại mới hiện ra.

cach-tao-nhom-chat-messenger

Trong cửa sổ xác nhận thao tác, các bạn hãy nhấn chọn vào nút Xóa khỏi đoạn chat để thực hiện xóa thành viên đó ra khỏi nhóm.

cach-tao-nhom-chat-messenger

Sau khi đã xóa hết các thành viên trong nhóm, các bạn hãy nhấn chọn vào dòng Quyền riêng tư & hỗ trợ, sau đó chọn vào dòng Rời khỏi nhóm. Khi xuất hiện cửa sổ xác nhận, các bạn hãy nhấn vào nút Rời khỏi nhóm để hoàn tất thao tác.

cach-tao-nhom-chat-messenger

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi đã gửi tôi các bạn hướng dẫn những cách tạo nhóm trên Messenger nhanh chóng và đơn giản nhất. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm những trải nghiệm ở tuyệt vời khi sử dụng ứng dụng, từ đó thoải mái trò chuyện với mọi người và chia sẻ những hình ảnh, tài liệu một cách dễ dàng. Chúc các bạn thao tác thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 319 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.