Cách tạo nhóm chat Zalo trên điện thoại và máy tính đơn giản

cach-tao-nhom-chat-tren-zalo

Bên cạnh Facebook thì Zalo là một trong những ứng dụng liên lạc có nhiều người sử dụng nhất tại nước ta hiện nay. Với những tính năng hữu ích như chat nhóm, tạo cuộc gọi nhóm, Zalo sẽ giúp cho người dùng có thể gửi tin nhắn tới nhiều người cùng lúc, cùng nhau trò chuyện với bạn bè, tạo cuộc họp nhóm trao đổi công việc. Trong bài viết ngày hôm nay lethuan.net sẽ gửi tới các bạn hướng dẫn cách tạo nhóm trên Zalo đơn giản và nhanh chóng nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Cách xem, lấy, tìm số điện thoại trên Zalo

1. Hướng dẫn cách tạo nhóm chat Zalo trên điện thoại

Để tạo nhóm chat Zalo trên điện thoại thì tại giao diện chính của ứng dụng Zalo trên điện thoại, các bạn hãy nhấp vào biểu tượng dấu cộng nằm tại góc trên bên phải màn hình rồi chọn Tạo nhóm.

cach-tao-nhom-chat-tren-zalo

Tạo giao diện tạo nhóm chat sẽ hiển thị danh sách bạn bè mà chúng ta đã liên lạc gần đây, các bạn hãy nhấp chọn dấu tick vào hình tròn để lựa chọn những thành viên tham gia nhó. Để lựa chọn những người bạn khác, các bạn hãy nhấp chuột chọn vào tab Danh bạ. Để đặt tên cho nhóm chat, các bạn hãy nhấp chọn vào Đặt tên nhóm và nhập vào tên nhóm mong muốn.

cach-tao-nhom-chat-tren-zalo

Chúng ta cũng có thể đặt ảnh đại diện cho nhóm chat để tạo điểm nhấn. Các bạn hãy nhấp chọn vào biểu tượng camera nằm cạnh tên nhóm để lựa chọn tải lên ảnh đại diện cho nhóm chat. Các bạn có thể lựa chọn hình ảnh từ thư viện ảnh trên máy hoặc chụp ảnh trực tiếp.

cach-tao-nhom-chat-tren-zalo

Sau khi lựa chọn xong hình ảnh đại diện, các bạn hãy nhấp chọn Tiếp tục để chuyển sang giao diện chỉnh sửa. Zalo cung cấp cho người dùng khá nhiều công cụ để chỉnh sửa hình ảnh như thay đổi các bộ lọc màu, chèn thêm biểu tượng, nhãn dán, thêm nét vẽ hoặc chữ vào hình ảnh,…

cach-tao-nhom-chat-tren-zalo

Sau khi đã hoàn thành việc đặt ảnh đại diện cho nhóm thì các bạn có thể thiết lập cài đặt cho nhóm chat bằng cách nhấp chọn vào dấu 3 chấm nằm tại góc trên bên phải màn hình.

cach-tao-nhom-chat-tren-zalo

Trong menu Tuỳ chọn hiện ra các bạn chọn tiếp vào mục Thiết lập admin để thay đổi những cài đặt dành cho trưởng nhóm. Lưu ý rằng chỉ những người tạo nhóm – có quyền trưởng / phó nhóm thì mới có thể thay đổi những tuỳ chỉnh cài đặt này.

cach-tao-nhom-chat-tren-zalo

Với quyền quản trị Admin thì người dùng có toàn quyền quyết định hoạt động của nhóm chat như thực hiện xét duyệt thêm thành viên mới, tạo ghi chú, nhắc hẹn, tạo bình chọn, ghim tinh nhắn và cả quyền giải tán nhóm. Những nhóm chat được tạo trên điện thoại đều có thể được đồng bộ trên phiên bản Zalo máy tính.

cach-tao-nhom-chat-tren-zalo

Xem thêm: Cách chia sẻ vị trí trên Zalo cho người khác

2. Hướng dẫn cách tạo nhóm chat Zalo trên máy tính

Để tiến hành tạo nhóm chat Zalo trên máy tính thì đầu tiên các bạn hãy Khởi chạy phần mềm Zalo và tiến hành đăng nhập tài khoản như bình thường. Tại giao diện chính của phần mềm các bạn hãy nhấp chuột chọn vào biểu tượng Tạo nhóm chat hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + N.

cach-tao-nhom-chat-tren-zalo

Lúc này sẽ xuất hiện một cửa sổ Tạo nhóm, các bạn có thể đặt tên cho nhóm trong ô Nhập tên nhóm và thêm nhiều người bạn trong danh bạ Zalo của mình vào nhóm bằng cách nhấp chuột đánh dấu tick vào ô tròn bên cạnh tài khoản của mỗi người.. Sau khi lựa chọn xong những người tham gia nhóm thì các bạn hãy nhấp chuột chọn vào nút Tạo nhóm để tiếp tục.

cach-tao-nhom-chat-tren-zalo

Nhóm chat Zalo của bạn sẽ được tạo ngay lập tức và bạn đã có thể trò chuyện với bạn bè trong nhóm của mình một cách bình thường.

cach-tao-nhom-chat-tren-zalo

Nếu như bạn muốn thay đổi tên nhóm chat thì các bạn hãy nhấp chuột chọn vào biểu tượng đổi tên hình cây bút nằm cạnh tên nhóm rồi sửa đổi tên nhóm theo ý muốn.

cach-tao-nhom-chat-tren-zalo

3. Hướng dẫn gọi video call nhóm trên Zalo PC

Ngoài việc nhắn tin trao đổi trong nhóm thì Zalo cũng hỗ trợ video call giữa những thành viên trong nhóm. Để thực hiện 1 cuộc gọi video trong nhóm thì bạn hãy mở cửa sổ chat của nhóm lên. Tại giao diện nhóm chat các bạn hãy nhấp chuột chọn vào biểu tượng Video Call nằm trên thanh công cụ ở góc trên bên phải màn hình để thực hiện cuộc gọi video.

cach-tao-nhom-chat-tren-zalo

Trong cửa sổ Tạo cuộc gọi nhóm hiện ra, các bạn hãy nhấp chuột đánh dấu tick vào thành viên mà bạn muốn mời vào cuộc gọi, sau đó các bạn nhấp chuột chọn vào nút Gọi nhóm để thực hiện.

cach-tao-nhom-chat-tren-zalo

Khi cuộc gọi video nhóm được thực hiện, bạn sẽ thấy xuất hiện màn hình chờ của các thành viên trong nhóm khi nhận cuộc gọi. Zalo hỗ trợ 2 giao diện màn hình video call là chế độ Hội nghị và chế độ Lưới. Trong chế độ Hội nghị thì giao diện chỉ hiện thị 1 màn hình to nằm ở chính giữa, bên cạnh phải sẽ là màn hình thu nhỏ hiển thị video của những thành viên khác trong cuộc gọi. Mỗi màn hình nhỏ sẽ có tùy chọn Tắt tiếng riêng biệt. Người dùng có thể thao tác tắt webcam, tắt tiếng, phóng to thu nhỏ màn hình video hoặc thêm thành viên nhóm chat vào cuộc gọi.

Với chế độ hiển thị dạng Lưới thì màn hình của mỗi thành viên trong cuộc gọi sẽ hiển thị dưới dạng các ô chữ nhật bằng nhau với những lựa chọn thao tác tương tự như ở chế độ Hội nghị.

Để tuỳ chỉnh cài đặt thiết lập âm thanh hoặc camera cho cuộc gọi video thì các bạn hãy nhấp chuột chọn vào biểu tượng cài đặt hình bánh răng và chọn mục Cài đặt cuộc gọi.

Tại mục này người sử dụng có thể thay đổi những cài đặt liên quan tới loa, tai nghe hay camera theo nhu cầu sử dụng.

cach-tao-nhom-chat-tren-zalo

Như vậy trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi đã gửi tới các bạn hướng dẫn cách tạo nhóm trên Zalo đơn giản và nhanh chóng nhất cũng như cách sử dụng cuộc gọi video nhóm trong Zalo. Hy vọng rằng bài viết sẽ mang tới nhiều kinh nghiệm bổ ích dành cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

5/5 - (1 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 320 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.