Những cách tắt âm thanh bàn phím iPhone đơn giản nhất

cach-tat-am-thanh-ban-phim-iphone

Đối với người sử dụng điện thoại nói chung thì mỗi khi người dùng nhắn tin, gửi email hoặc soạn thảo nội dung nào đó trên điện thoại thì sẽ nghe thấy âm thanh click-click khi bấm bàn phím điện thoại của mình. Tính năng này mang tới sự thích thú cho người dùng nhưng sau một thời gian sử dụng, nó lại trở thành điều khiến cho họ khó chịu. và muốn tắt âm thanh này đi. Để thao tác tắt âm bàn phím thì xin mời các bạn cùng theo dõi bài viết hướng dẫn những cách tắt âm thanh bàn phím iPhone đơn giản nhất mà chúng tôi sẽ gửi tới sau đây.

Xem thêm: Cách phát Wi-Fi trên iPhone

1. Hướng dẫn cách tắt âm thanh bàn phím iPhone trong Cài đặt

Mặc định những tuỳ chỉnh thiết lập hoạt động của điện thoại đều được đưa và trong mục Cài đặt trên điện thoại, vì vậy chúng ta có thể truy cập vào mục này để thực hiện thao tác tắt âm thanh trên bàn phím điện thoại như sau:

Đầu tiên tại giao diện màn hình chính của điện thoại các bạn hãy truy cập vào mục Cài đặt > nhấn chọn dòng Âm thanh & Cảm ứng.

cach-tat-am-thanh-ban-phim-iphone

Trong mục Âm thanh & Cảm ứng các bạn hãy kéo xuống dưới và tìm tới dòng tính năng Bấm bàn phím rồi nhấn gạt nút chỉnh sang trạng thái OFF (từ màu xanh sang màu xám) để tắt toàn bộ âm bàn phím trên điện thoại. Chỉ với thao tác đơn giản là bạn đã có thể tắt đi tiếng âm bàn phím khó chịu rồi. Ngoài ra để sử dụng điện thoại trong im lặng thì các bạn cũng có thể lựa chọn tắt đi âm thanh khi khoá màn hình luôn nhé.

cach-tat-am-thanh-ban-phim-iphone

2. Hướng dẫn cách tắt âm thanh bàn phím iPhone bằng nút gạt rung

Một trong những cách đơn giản và nhanh chóng nhất để tắt đi âm thanh trên bàn phím iPhone là sử dụng nút gạt rung nằm trên điện thoại. Nút gạt rung được nhà sản xuất bố trí đặt ở cạnh phía bên trái của thân máy và nằm phía trên của nút tăng/giảm âm lượng. Để tắt âm thanh bấm bàn phím trên iPhone thì các bạn hãy gạt nút gạt rung này sang màu đỏ để chuyển sang chế độ im lặng hoặc gạt trở lại vị trí cũ để bật âm thanh trên máy.

cach-tat-am-thanh-ban-phim-iphone

Khi bạn gạt nút gạt rung sang chế độ im lặng thì sẽ thấy biểu tượng tắt âm thanh hiển thị trên màn hình như như hình dưới đây.

cach-tat-am-thanh-ban-phim-iphone

Sử dụng nút gạt rung là cách nhanh chóng nhất để người dùng có thể tắt được âm thanh bàn phím trên điện thoại iPhone, tuy nhiên đây không phải cách tối ưu nhất do khi bạn sử dụng tính năng này thì không chỉ âm bấm bàn phím mà toàn bộ âm thanh trên điện thoại như am báo cuộc gọi, âm báo tin nhắn,… đều sẽ bị tắt đi.

3. Hướng dẫn cách tắt âm thanh bàn phím iPhone bằng nút giảm âm lượng

Để thay đổi mức âm lượng trên điện thoại đồng thời tắt âm thanh bàn phím bằng các nút chức năng tăng giảm âm lượng thì các bạn hãy nhấn giữ vào nút Giảm âm lượng (Volume Down) nằm ở cạnh trái trên thanh máy điện thoại và điều chỉnh mức âm lượng về 0.

cach-tat-am-thanh-ban-phim-iphone

Ngoài ra người dùng cũng có thể sử dụng tính năng thay đổi mức âm lượng trong cửa sổ Control Center bằng cách kéo thanh điều chỉnh âm thanh xuống mức thấp nhất:

– Đối với dòng máy iPhone X trở lên thì các bạn truy cập vào Control Center bằng cách vuốt màn hình từ góc trên bên phải của màn hình xuống và thao tác vuốt ngược từ dưới màn hình lên hoặc chạm vào màn hình để tắt đi.

– Đối với dòng máy iPhone SE, iPhone 8 trở về trước thì các bạn hãy vuốt màn hình theo chiều từ góc dưới lên trên để mở Control Center và thao tác ngược lại để tắt đi.

cach-tat-am-thanh-ban-phim-iphone

Tính năng vừa đồng thời giảm mức âm lượng bàn phím đồng thời cũng tắt âm thanh của toàn bộ các chức năng trên điện thoại.

4. Hướng dẫn cách tắt âm thanh bàn phím iPhone khi sử dụng Gboard

Bên cạnh bộ bàn phím mặc định của iPhone thì có rất nhiều người dùng ưa thích sử dụng Gboard, một ứng dụng bàn phím thông minh được phát triển bởi Google và được phát hành trên cả hai nền tảng iOS và Android. Gboard được nhiều người sử dụng nhờ sự đa dạng về ngôn ngữ, giao diện trực quan, có nhiều màu sắc và chủ đề của bàn phím giúp cho người dùng có thể tùy chỉnh và thay đổi theo sở thích cá nhân. Người dùng có thể sử dụng cách tắt âm thanh bàn phím như đã nêu ở mục 1 để tắt tiếng Gboard. Tuy nhiên nhiều người dùng đã gặp phải hiện tượng dù đã tắt âm bàn phím những khi sử dụng Gboard vẫn có âm click click. Cách đơn giản để khắc phục hiện tượng này là các bạn cần cấp lại quyền truy cập Full Access cho bàn phím Gboard bằng cách truy cập vào mục Cài đặt từ giao diện màn hình chính > chọn mục Cài đặt chung > chọn mục Bàn phím > chọn vào mục Gboard. Tại mục này các bạn hãy nhấp vào thanh trượt Allow Full Access để tắt tính năng này đi trong vài giây rồi bật lại và kiểm tra

cach-tat-am-thanh-ban-phim-iphone

5. Hướng dẫn cách tắt âm thanh bàn phím iPhone khi sử dụng Microsoft SwiftKey Keyboard

Microsoft SwiftKey Keyboard cũng là một trong 2 bộ bàn phím được nhiều người dùng yêu thích sử dụng trên smartphone bên cạnh Gboard. Để tắt âm thanh trên bàn phím Microsoft SwiftKey Keyboard thì các bạn hãy mở dụng dụng Microsoft SwiftKey trên điện thoại lên và truy cập vào mục Setting. Trong mục Setting các bạn hãy nhấp vào thanh trượt Key Click Sounds để tắt âm bàn phím khi sử dụng Microsoft SwiftKey.

cach-tat-am-thanh-ban-phim-iphone

Trên đây là hướng dẫn những cách tắt âm thanh bàn phím iPhone đơn giản nhất mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Hy vọng rằng bài viết sẽ mang tới nhiều kinh nghiệm bổ ích dành cho các bạn. Chúc các bạn thao tác thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 321 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.