Cách tắt Avast Antivirus tạm thời hoặc vĩnh viễn

cach-tat-avast

Hello các bạn! Mến chào các anh em đã đến với bài đọc của chúng ta lần này. Hôm nay, tôi sẽ chém gió với anh em về đề tài cách tắt Avast – một phần mềm tìm và hủy diệt virus tối ưu nhất hiện nay. Vì một số nguyên nhân mà anh em cần phải tạm thời tắt Avast đi để chạy file kích hoạt phần mềm gì đó, hoặc khi anh em chạy một file thực thi (.exe) với quyền admin. Sẽ bị Avast khóa “mõm” ngay, đó là điểm ưu việt của phần mềm.

Nhưng đó lại gây bứt xúc cho anh em khi cờ-rắc một chường trình thì éo có làm được. Để cho những người mới tiếp cận, nhân viên văn phòng sử dụng máy của công ty chưa quen, chúng mình xuất bản bài post này mong giúp đỡ được anh em một phần. Đối tượng hướng đến là những người không chuyên tin học, máy tính. Thôi! Không để anh em chờ lâu mà hồi hộp, bối rối nữa. Chúng ta vô phần chính thôi nào quý bạn đọc ạ!

Xem thêm: Tắt ứng dụng chạy ngầm Win 10

1. Cách tắt Avast antivirus một cách hoàn toàn luôn

cach-tat-avast

OK, với cách này – mình chỉ anh em cách tắt hoàn toàn nó trong một khoảng thời gian. Để anh em muốn làm gì tiếp sau đó nữa thì làm, cái chuyện của anh em mình không can thiệp vô, và cũng “méo” có biết gì. Về mặt cơ bản là đóng mọi tính năng bảo vệ của Avast antivirus trên hệ thống windows, sau khi anh em làm việc của mình xong có thể bật nó lên lại. Vì Avast là tấm khiên “sparta” bảo vệ máy bạn trong mọi hoạt động thường nhật và trên môi trường mạng.

Để làm được như đã nói, anh em vui lòng làm theo mình qua các bước sau ấy ạ.

Bước 01:

Ban đầu, anh em rê chuột xuống biểu tượng của Avast nằm trên thanh taskbar, nếu không thấy nó xuất hiện thì mọi người nhấn vào dấu mũi tên để moi nó ra nhé. Sau đó, anh em nhấn phải chuột vào biểu tượng Avast antivirus, sẽ thấy dòng Avast shields control gê chuột vào nó.

Bạn sẽ thấy các lựa chọn như hình dưới.

cach-tat-avast

Bước 02:

Lúc này, bạn sẽ click chuột vào các dòng lệnh như sau:

  • Disable for 10 minutes – là dừng em nó trong 10 phút.
  • Disable for 1 hour – là tắt thằng Avast trong 1 tiếng đồ hồ.
  • Disable until computer is restarted – tắt Avast đi, cho tới khi máy tính được khởi động lại.
  • Disable permanently – tắt phần mềm Avast vĩnh viễn,chắc hổng vĩnh viễn nỗi đâu.

Tùy vào mục đích của anh em là gì mà chọn click vào đâu nhé! Đừng có click bậy, giống như gái vậy, sờ bậy nó tán cho bể mỏ. Ke ke!

Mình thường xài chức năng số 2 – disable nó trong 1 giờ, để làm việc mình cần như cài cắm một web jav chẳng hạn, hay cờ-rắc một con phần mềm.

Bước 03:

Sau khi xác định mục tiêu của bạn cần click rồi, thì việc còn lại là cờ-lick vào nó thôi! Nhưng anh em lưu ý, lúc nhấp chuột vào nó sẽ hiện lên một hộp thoại yêu cầu anh em xác nhận lại lệnh muốn thực thi. Anh em chỉ việc nhấn vào nút Yes thôi.

cach-tat-avast

Để chắc chắn nó đã tắt hay chưa, anh em muốn kiểm tra lại chỉ cần bật nó lên sẽ thấy dòng thông báo “All your shields are turned off”, vậy là lụm rồi đó bạn đọc à.

cach-tat-avast

2. Cách tắt các tính năng cơ bản, tính năng nền trên Avast antivirus free

Đôi khi bạn không cần tắt hết tất cả các tính năng của Avast như bước ở trên, bạn chỉ cần tách một hoặc một vài tính năng nền của nó thôi là được. Nói tới đây, hai-za-za tự nhiên máu jav của mình muốn nổi lên. Thôi mình không nói nhiều nữa, vô Avast tắt “tấm khiên” web đen của nó mà coi phim porn thôi.

Để làm được điều này, bạn đọc thực hiện theo các bước sau:

Bước 01:

Mở giao diện chính của Avast Free Antivirus lên!

Sau đó, anh em click chuột qua tab Protection.

cach-tat-avast

Bước 02:

Anh em nhấn vào biểu tượng “cái khiên” có dòng chữ Core Shields ở bên dưới. Đây là bộ sưu tập những tính năng nền của Avast.

Sau khi nhấn vào anh em sẽ thấy hình – tương tự như hình bên dưới.

cach-tat-avast

Bước 03:

Tùy theo nhu cầu của bạn là gì mà tắt nhé!

Ban đầu là lá chắn tập tin thư mục (File Shield) nó sẽ thực hiện quét hết mọi tập tin trên máy tính của bạn, những tệp bạn mở lên, những tệp bạn tải về. Túm cái quần lại là quét hết luôn.

Behavior Shield: là theo dõi hành vi của người dùng, khi mở phần mềm hay file thực thi nào can thiệp quá sâu vào hệ thồng. Avast sẽ “khóa mõm” ngay và cảnh báo cho chúng ta biết. Anh em muốn cờ-rắc cái “vẹo” gì thì tắt thằng này đi nhé.

Web Shield: chặn những trang web đen trong danh sách của Avast, và ngăn những tập tin tải xuống có chứa mã độc trên mạng. Mình thường tắt thằng này đi để xem phim con heo.

Mail Shield: không phải chặn mail đâu nhé các bạn. Nó chỉ ngăn không cho tải xuống những tập tin độc hại, nguy hiểm được đính kèm trong mail. Chiêu thường xài của tụi hacker.

OK, khi anh em click vào một trong 4 thằng đó, nó sẽ hiện lên bảng cảnh báo giống y như lúc đầu, và lựa chọn cũng như lúc đầu luôn – mục 1.

cach-tat-avast

Giờ mình lên web xem phim tình cảm 2 người được rồi đây. Ke ke!

cach-tat-avast

Tạm kết

Thế là mình vừa trinh bày, giải thích cho các bạn về các tính năng và cách tắt Avast rồi đó. Hy vọng rằng, khi bạn đọc tìm hiểu bài chia sẻ này rồi sẽ giải quyết được vấn đề mình đang gặp phải. Avast thật sự là một phần mềm quét virus đáng để chúng ta sử dụng, nhưng cũng phải tinh tế khi sử dụng nó. Thôi! Cảm ơn bạn đọc đã ghé thăm nhà em. Tạm biệt và hẹn gặp lại nhé!

4.5/5 - (4 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 320 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.