5 Cách tắt chức năng bình luận trên Facebook nhanh chóng và đơn giản nhất

cach-tat-chuc-nang-binh-luan-tren-facebook

Facebook là một trong những mạng xã hội có đông đảo người sử dụng nhất trên thị trường hiện nay. Những người dùng sẽ tương tác qua lại với nhau thông qua những bình luận, những nút like chia sẻ cảm xúc,… trên các bài đăng. Tuy nhiên mặt trái của vấn đề này là khi có sự tương tác rộng rãi sẽ phần nào ảnh hưởng tới trải nghiệm và quyền riêng tư của người dùng. Bên cạnh những lời khen, lời tán dương thì người dùng có thể nhận được những lời chê bai và bình luận khiếm nhã khiến cho họ cảm thấy khó chịu và muốn xóa hoặc ẩn đi những bình luận đó. Nếu như không muốn bị làm phiền bởi những bình luận tiêu cực của người lạ trên Facebook thì người dùng hoàn toàn có thể thực hiện tắt hoặc ẩn bình luận một cách dễ dàng. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ gửi tới các bạn hướng dẫn những cách tắt bình luận trên Facebook nhanh chóng và đơn giản nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Cách để biết ai đã vào xem Facebook của mình

1. Hướng dẫn cách tắt bình luận trên trang cá nhân Facebook bằng máy tính

Để thực hiện thao tác tắt chức năng bình luận trên Facebook bằng máy tính cá nhân thì đầu tiên các bạn hãy sử dụng trình duyệt Web trên máy tính để đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình. Tại giao diện màn hình chính trên Facebook các bạn hãy nhấp chuột chọn vào biểu tượng Menu hình mũi tên trỏ xuống nằm ở góc trên bên phải màn hình, sau đó các bạn nhấp chuột chọn vào dòng Cài đặt và quyền riêng tư rồi chọn mục Cài đặt.

cach-tat-chuc-nang-binh-luan-tren-facebook

Trong Menu cài đặt hiện ra các bạn hãy nhấp chuột chọn vào dòng Bài viết công khai nằm ở menu dọc bên trái. Tại giao diện menu bên phải các bạn hãy nhấp chuột chọn vào nút Chỉnh sửa nằm tại dòng Bình luận về bài viết công khai.

cach-tat-chuc-nang-binh-luan-tren-facebook

Trong mục Bình luận về bài viết công khai các bạn hãy nhấp chuột chọn vào mục đối tượng được phép bình luận, sau đó các bạn nhấp chuột chọn vào dòng Bạn bè để thay đổi đối tượng. Như vậy từ giờ chỉ có những tài khoản nằm trong danh sách bạn bè thì mới có thể bình luận vào các bài viết trên trang cá nhân của bạn.

cach-tat-chuc-nang-binh-luan-tren-facebook

2. Hướng dẫn cách tắt bình luận trên trang cá nhân Facebook bằng điện thoại

Cách thao tác thực hiện tắt bình luận trên trang cá nhân Facebook bằng điện thoại cũng tương tự như trên máy tính. Đầu tiên các bạn hãy mở ứng dụng Facebook trên điện thoại lên rồi đăng nhập vào tài khoản của mình. Tại giao diện màn hình chính các bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng Menu hình 3 dấu gạch ngang nằm ở góc dưới bên tay phải màn hình, sau đó nhấn chọn vào mục Cài đặt và quyền riêng tư > chọn mục Cài đặt.

cach-tat-chuc-nang-binh-luan-tren-facebook

Trong menu Cài đặt và quyền riêng tư các bạn hãy kéo xuống tới phần Đối tượng và chế độ hiển thị, sau đó nhấn chọn vào dòng Người theo dõi và nội dung công khai.

cach-tat-chuc-nang-binh-luan-tren-facebook

Trong mục này các bạn hãy lựa chọn tới phần Bình luận về bài viết công khai. Tại đây các bạn hãy lựa chọn đối tượng mà bạn muốn cho phép họ có thể bình luận trên trang cá nhân của mình. Các bạn hãy lựa chọn đối tượng là Bạn bè, ngay lập tức cài đặt sẽ được lưu tự động. Kể từ giờ chỉ có những người nằm trong danh sách bạn bè thì mới có thể bình luận trên trang Facebook cá nhân của bạn.

cach-tat-chuc-nang-binh-luan-tren-facebook

3. Hướng dẫn cách giới hạn bình luận trên Fanpage, Group bằng máy tính

Để thực hiện giới hạn các bình luận trên Fanpage và Group bằng máy tính thì đầu tiên các bạn hãy đăng nhập vào tài khoản quản trị của mình bằng trình duyệt Web trên máy tính. Tại bài viết mà bạn muốn giới hạn tính năng bình luận, các bạn hãy nhấp chuột chọn vào nút Menu biểu tượng 3 chấm ở góc trên bên phải của bài đăng, sau đó lựa chọn dòng Ai có thể bình luận về bài viết của bạn.

cach-tat-chuc-nang-binh-luan-tren-facebook

Trong hộp thoại tùy chọn hiện ra các bạn hãy nhấp chuột tick chọn vào dòng Trang cá nhân và Trang mà bạn nhắc đến để lựa chọn đối tượng được phép bình luận, sau đó nhấp chuột chọn vào nút Xong.

cach-tat-chuc-nang-binh-luan-tren-facebook

Quay trở lại bài viết, lúc này các bạn sẽ thấy mất đi nút Bình luận, trên thanh menu mà chỉ còn lại nút Thích và nút Chia sẻ, đồng thời xuất hiện dòng thông báo cho biết bài viết chỉ cho phép những đối tượng được lựa chọn mới có thể bình luận. Nếu bạn không tag người dùng hoặc Page nào đó vào bài viết thì sẽ không ai có thể bình luận trên bài viết này.

cach-tat-chuc-nang-binh-luan-tren-facebook

4. Hướng dẫn cách giới hạn bình luận trên Fanpage, Group bằng điện thoại

Để thực hiện giới hạn bình luận trên Fanpage và Group bằng điện thoại thì đầu tiên các bạn hãy mở ứng dụng Facebook trên điện thoại của mình lên và đăng nhập vào tài khoản quản trị Page. Sau đó các bạn hãy tìm tới bài đăng trên Page mà bạn muốn tắt bình luận rồi nhấn chọn vào biểu tượng Menu 3 chấm ở góc trên bên phải màn hình, sau đó các bạn nhấn chọn vào dòng Ai có thể bình luận bài viết này.

cach-tat-chuc-nang-binh-luan-tren-facebook

Lúc này một hộp thoại thông báo sẽ hiện ra, các bạn hãy nhấn chọn vào dòng Trang cá nhân và Trang mà bạn nhắc đến, sau đó nhấn chọn vào nút Xong để hoàn tất.

cach-tat-chuc-nang-binh-luan-tren-facebook

Quay trở lại bài viết, các bạn sẽ thấy chỉ còn tính năng ThíchChia sẻ trên bài viết mà không còn tính năng Bình luận nữa.

cach-tat-chuc-nang-binh-luan-tren-facebook

5. Hướng dẫn cách ẩn bình luận Facebook tự động bằng bộ lọc từ khoá

Ngoài những cách thao tác ở trên, Facebook cũng cung cấp cho người dùng tính năng tạo bộ lọc tự động để có thể ẩn đi những bình luận chứa từ khóa không mong muốn. Đây là một công cụ rất hữu ích giúp cho người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian trong việc tìm kiếm và ẩn đi những bình luận phản cảm trên trang cá nhân của mình.

Để sử dụng công cụ này thì đầu tiên các bạn hãy sử dụng trình duyệt web trên máy tính và đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình. Tại giao diện màn hình chính các bạn hãy nhấp chuột chọn vào biểu tượng Menu hình mũi tên trỏ xuống nằm ở góc trên bên phải màn hình, sau đó lựa chọn mục Cài đặt và quyền riêng tư > chọn mục Cài đặt.

cach-tat-chuc-nang-binh-luan-tren-facebook

Trong mục Cài đặt các bạn hãy nhấp chuột chọn vào dòng Trang cá nhân và gắn thẻ. Tại giao diện menu bên phải các bạn hãy nhấn chọn vào dòng Ẩn bình luận chứa một số từ nhất định khỏi trang cá nhân của bạn. Trong mục này các bạn hãy nhập vào những từ khoá, cụm từ hoặc biểu tượng icon mà mình muốn ẩn trên trang cá nhân vào trong ô nhập liệu, sau đó nhấn Enter. Cuối cùng các bạn nhấp chuột chọn Lưu để hoàn tất. Kể từ giờ bình luận có chứa những từ khóa ở trên sẽ được tự động ẩn khỏi trang Facebook cá nhân của bạn.

cach-tat-chuc-nang-binh-luan-tren-facebook

Như vậy thông qua bài viết trên đây, chúng tôi đã gửi tới các bạn hướng dẫn những cách tắt bình luận trên Facebook nhanh chóng và đơn giản nhất. Chỉ với vài thao tác đơn giản, các bạn đã có thể tắt tính năng bình luận hoặc ẩn đi bình luận không mong muốn, từ đó nâng cao trải nghiệm người dùng. Hy vọng rằng bài viết sẽ mang tới nhiều kinh nghiệm bổ ích dành cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

5/5 - (1 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 319 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.