Cách tắt định vị trên iPhone với hướng dẫn đơn giản nhất

cach-tat-dinh-vi-tren-iphone

Tính năng định vị trên điện thoại thông minh là tính năng cho phép hệ thống xác định được vị trí hiện tại của thiết bị, từ đó sử dụng làm dữ liệu cho một số ứng dụng hoạt động. Tuy nhiên một số người dùng lại lo ngại về vấn đề bảo mật nên muốn tắt tính năng này đi, nhất là sau khi ngày càng có nhiều tin tức liên quan tới việc rò rỉ thông tin cá nhân của người dùng tới từ các ứng dụng phổ biến như từ Facebook, TikTok… Bên cạnh đó việc tắt tính năng định vị trên điện thoại cũng là một cách giúp tiết kiệm pin hơn vì khi người dùng sử dụng một vài ứng dụng yêu cầu tới dịch vụ định vị thì việc dữ liệu được trao đổi liên tục sẽ khiến cho điện thoại phải sử dụng tới nhiều năng lượng hơn. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ gửi tới các bạn hướng dẫn những cách tắt định vị trên iPhone đơn giản và nhanh chóng nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Cách ẩn ứng dụng trên iPhone

1. Hướng dẫn cách tắt hoàn toàn định vị hệ thống trên iPhone

Việc tắt hoàn toàn chức năng định vị trên hệ thống có thể sẽ khiến cho trải nghiệm sử dụng của người dùng trở nên tiêu cực hơn. Việc vô hiệu hóa tính năng định vị sẽ khiến cho bạn không thể sử dụng ứng dụng Bản đồ vì hệ thống sẽ không thể cung cấp chính xác vị trí của bạn, hoặc bạn cũng sẽ không thể sử dụng tính năng Tìm iPhone để truy vết vị trí chiếc điện thoại của mình.

Để thao tác tắt tính năng định vị hệ thống trên iPhone thì đầu tiên các bạn hãy truy cập vào mục Cài đặt từ giao diện màn hình chính trên điện thoại, sau đó kéo xuống dưới và chọn vào mục Quyền riêng tư.

cach-tat-dinh-vi-tren-iphone

Tiếp theo các bạn hãy lựa chọn tới mục Dịch vụ định vị. Tại đây các bạn hãy nhấn vào dòng Dịch vụ vị trí và gạt nút công tắc sang vị trí tắt (màu xám) để vô hiệu hoá tính năng định vị trên hệ thống.

cach-tat-dinh-vi-tren-iphone

Các bạn cần lưu ý lại một lần nữa là việc tắt tính năng định vị sẽ làm ảnh hưởng tới một số ứng dụng và trải nghiệm của người dùng, khiến cho một số tính năng trên iPhone có thể không hoạt động hoặc hoạt động không chính xác. Chính vì vậy các bạn cần cân nhắc kỹ trước khi thực hiện vô hiệu hoá tính năng này. Ngoài ra iPhone cũng cho phép bạn lựa chọn vô hiệu hoá tính năng định vị cho từng ứng dụng thay vì vô hiệu hoá tính năng này trên cả hệ thống. Khi các bạn truy cập vào mục Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ vị trí thì các bạn sẽ thấy xuất hiện một danh sách những ứng dụng yêu cầu quyền sử dụng dịch vụ định vị trên điện thoại. Các bạn hãy lựa chọn vào ứng dụng mà mình muốn tắt tính năng định vị.

cach-tat-dinh-vi-tren-iphone

Khi xuất hiện giao diện menu cho từng ứng dụng, các bạn hãy nhấn chọn vào dòng Không để tắt tính năng định vị sử dụng cho ứng dụng này. Trên phiên bản hệ điều hành iOS 14 trở lên, Apple cung cấp cho người dùng những lựa chọn cấp phép ứng dụng như sau:

cach-tat-dinh-vi-tren-iphone

– Không: Ứng dụng sẽ không bao giờ được cấp quyền sử dụng dịch vụ định vị vị trí kể cả khi hoạt động hay đang tắt.

– Hỏi trong lần tiếp theo: lựa chọn này sẽ đưa ra thông báo yêu cầu cấp quyền sử dụng định vị trong lần tiếp theo người dùng sử dụng lại ứng dụng.

– Khi dùng Ứng dụng: lựa chọn này sẽ cho phép ứng dụng sử dụng tính năng định vị vị trí trên điện thoại khi người dùng đang sử dụng ứng dụng. Điều này có nghĩa kể cả những ứng dụng được làm mới trong nền cũng sẽ hoạt động. Người dùng có thể tắt chức năng làm mới hoạt động trong nền hoặc lựa chọn đóng hoàn toàn một ứng dụng bằng cách vuốt lên từ dưới cạnh mang hình lên trên (đối với dòng iPhone X trở lên) hoặc nhấn nút Home 2 lần để mở trình quản lý đa nhiệm và vuốt ứng dụng cần đóng lên trên để tắt nó hoàn toàn.

– Luôn luôn: lựa chọn này cho phép ứng dụng sử dụng dịch vụ định vị vị trí trên điện thoại bất cứ lúc nào cho dù người dùng có đang sử dụng ứng dụng hay không.

2. Hướng dẫn cách tắt tính năng chia sẻ vị trí trên iPhone

Trên iPhone nhà sản xuất đã trang bị một tính năng rất hữu ích cho người dùng, đó là tính năng Chia sẻ vị trí iPhone. Nhờ có tính năng này mà người dùng có thể biết được vị trí ở bất kỳ đâu của người thân và bạn bè thông qua iPhone khi đã được chia sẻ thông tin vị trí. Vậy nên để không ai có thể theo dõi được điện thoại của bạn nữa thì các bạn hãy tắt tính năng này bằng cách truy cập vào mục Cài đặt từ màn hình chính trên điện thoại, sau đó các bạn hãy nhấn vào tên tài khoản iCloud của bạn ở dòng đầu tiên và lựa chọn tới mục Tìm (hoặc Tìm iPhone).

cach-tat-dinh-vi-tren-iphone

Tại mục này các bạn có thể thấy danh sách những người mà bạn đã chia sẻ vị trí điện thoại của mình cho họ, các bạn hãy nhấn vào từng người trong danh sách rồi chọn Dừng chia sẻ vị trí của tôi để dừng định vị với người đó hoặc tắt toàn bộ tính năng chia sẻ vị trí bằng cách nhấn vào nút gạt công tắc tại dòng Chia sẻ vị trí của tôi sang vị trí tắt (màu xám). Như vậy bạn đã tắt hoàn toàn tính năng chia sẻ vị trí với bất kỳ ai trên điện thoại của mình.

cach-tat-dinh-vi-tren-iphone

Trên đây là hướng dẫn những cách tắt định vị trên iPhone đơn giản và nhanh chóng nhất để giúp cho các bạn có thể áp dụng ngay trên điện thoại của mình. Hy vọng rằng bài viết sẽ mang tới nhiều kinh nghiệm bổ ích dành cho các bạn. Chúc các bạn thao tác thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 319 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.