Cách tắt trạng thái online trên Facebook bằng điện thoại và máy tính

cach-tat-trang-thai-online-tren-facebook

Facebook là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Khi người dùng truy cập vào Facebook thì hệ thống sẽ tự động hiển thị trạng thái online của người dùng bằng cách biểu thị một chấm nhỏ màu xanh lá cây tại ảnh đại diện của người dùng.

Tuy nhiên trong nhiều trường hợp người dùng muốn ẩn thời gian truy cập / tắt hiển thị trạng thái online trên Facebook khi mình đang trực tuyến vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Ví dụ như người dùng chỉ muốn đăng nhập Facebook để xem tin tức hoặc gửi tin nhắn cho bạn bè và không muốn bị người khác làm phiền.

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ gửi tới các bạn hướng dẫn những cách tắt trạng thái online Trên Facebook nhanh chóng và hiệu quả nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Cách tắt chức năng bình luận trên Facebook

1. Hướng dẫn cách tắt trạng thái online trên Facebook bằng máy tính

a) Cách tắt trạng thái online tại giao diện Facebook

Để thực hiện tắt trạng thái online trên Facebook bằng máy tính thì đầu tiên các bạn hãy sử dụng trình duyệt Web trên máy tính và truy cập vào trang chủ Facebook tại địa chỉ: https://www.facebook.com/, sau đó các bạn thực hiện đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình.

Tại giao diện màn hình chính trên Facebook, các bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng tin nhắn Messenger nằm ở thanh công cụ phía trên bên phải màn hình, sau đó các bạn nhấn chọn vào dòng Trạng thái hoạt động trong hộp thoại menu mới hiện ra.

cach-tat-trang-thai-online-tren-facebook

Trong hộp thoại Trạng thái hoạt động các bạn sẽ thấy có 3 tùy chọn như sau:

Trạng thái hoạt động: tính năng này cho phép bạn tắt và mở trạng thái hoạt động với tất cả những người liên hệ trên Facebook, bạn có thể lựa chọn tính năng này nếu như không muốn bất kỳ người dùng nào thấy bạn đang trực tuyến.

Trạng thái hoạt động đang bật với một số người: tính năng này cho phép bạn lựa chọn một số người dùng trong danh sách bạn bè có thể thấy trạng thái trực tuyến trên Facebook của bạn, còn lại những người dùng khác không được lựa chọn sẽ không thấy được trạng thái này.

Trạng thái hoạt động đang tắt với một số người: ngược lại với tính năng trên, tính năng này cho phép các bạn tắt hiển thị trạng thái online trên Facebook với một số người dùng nhất định trong danh sách bạn bè của mình, còn lại những người dùng khác sẽ nhìn thấy trạng thái hoạt động của bạn một cách bình thường.

Để tắt trạng thái hoạt động trên Facebook một cách hoàn toàn, các bạn hãy nhấn chọn vào nút gạt công tắc ở tính năng Trạng thái hoạt động sang vị trí tắt để tắt tính năng này đi, sau đó các bạn nhấn chọn vào nút Lưu để hoàn tất. Tương tự như vậy, khi muốn kích hoạt lại trạng thái online trên Facebook thì các bạn hãy nhấn gạt nút công tác sang vị trí bật để kích hoạt lại tính năng này.

cach-tat-trang-thai-online-tren-facebook

b) Cách tắt trạng thái online tại giao diện Messenger

Để thực hiện tắt trạng thái online trên Facebook tại giao diện Messenger thì tại màn hình chính của Messenger, các bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng menu 3 chấm, sau đó nhấn chọn vào dòng Tùy chọn để mở menu cài đặt.

cach-tat-trang-thai-online-tren-facebook

Trong hộp thoại Tùy chọn hiện ra, các bạn hãy nhấn chọn vào dòng Trạng thái hoạt động để mở bảng tính năng trạng thái.

cach-tat-trang-thai-online-tren-facebook

Lúc này cửa sổ Trạng thái hoạt động sẽ hiện ra, các bạn hãy thực hiện tắt tính năng trạng thái hoạt động bằng cách nhấn chọn vào nút công tắc sang vị trí tắt ở dòng tương ứng giống như khi thao tác tại giao diện trên Facebook, sau đó các bạn nhấn vào nút Lưu để hoàn tất.

cach-tat-trang-thai-online-tren-facebook

2. Hướng dẫn cách tắt trạng thái online trên Facebook bằng điện thoại

c) Cách tắt trạng thái online tại giao diện ứng dụng Facebook

Để thực hiện tắt trạng thái online trên Facebook bằng điện thoại thi đầu tiên các bạn hãy mở ứng dụng Facebook trên điện thoại lên và đăng nhập vào tài khoản của mình. Tại giao diện trang chủ Facebook, các bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng menu ba dấu gạch ngang nằm ở góc dưới bên tay phải màn hình, sau đó các bạn nhấn chọn vào dòng Settings & privacy > chọn mục Setting > chọn mục Active status trong menu Settings & privacy.

cach-tat-trang-thai-online-tren-facebook

Trong hộp thoại Active status hiện ra, các bạn hãy nhấn chọn vào nút gạt công tắc tại dòng Show when you’re active sang vị trí tắt để thực hiện tắt tính năng trạng thái hoạt động trên Facebook đi, khi xuất hiện hộp thoại xác nhận thì các bạn hãy nhấn chọn vào nút Turn Off để hoàn tất.

cach-tat-trang-thai-online-tren-facebook

d) Cách tắt trạng thái online tại giao diện ứng dụng Messenger

Để tắt trạng thái online trên ứng dụng Messenger bằng điện thoại thì đầu tiền các bạn hãy truy cập vào ứng dụng Messenger trên điện thoại của mình, sau đó các bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng ảnh đại diện nằm ở góc trên bên trái màn hình và chọn vào dòng Active status.

cach-tat-trang-thai-online-tren-facebook

Trong hộp thoại Active status hiện ra, các bạn hãy nhấn chọn vào nút công tác tại dòng Show when you’re active để thực hiện tất tính năng này đi. Khi xuất hiện hộp thoại xác nhận thì các bạn hãy nhấn chọn vào nút Turn Off để hoàn tất.

cach-tat-trang-thai-online-tren-facebook

*Lưu ý:

– Khi thực hiện tắt trạng thái hoạt động trên Facebook thì người dùng phải tắt đồng thời trên cả ứng dụng Facebook lẫn Messenger vì nếu như các bạn chỉ tắt tại một dịch vụ thì tài khoản của bạn vẫn sẽ hiển thị hoạt động bất cứ khi nào mà bạn sử dụng tài khoản Facebook của mình.

– Các bạn sẽ không thể nhìn thấy trạng thái online của bạn bè và các liên hệ của mình tại mọi vị trí và ứng dụng khi bạn thực hiện tắt trạng thái online trên Facebook.

– Với phiên bản Facebook hiện tại, người dùng chỉ có thể thực hiện tắt trạng thái online với một số người dùng khác khi thực hiện thao tác trên dịch vụ Facebook nền tảng Web bằng máy tính. Các bạn có thể tham khảo tại phần 1 của bài viết này.

Như vậy trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi đã gửi tới các bạn hướng dẫn những cách tắt trạng thái online trên Facebook nhanh chóng và hiệu quả nhất với những thao tác đơn giản mà bất kỳ người dùng nào cũng có thể làm được. Hy vọng rằng với những thủ thuật được chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp cho các bạn có thể ẩn trạng thái hoạt động trên Facebook của mình một cách đơn giản và nhanh chóng nhất. Chúc các bạn thao tác thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 319 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.