Cách tìm kiếm iPhone bị mất, bị thất lạc hiệu quả

cach-tim-kiem-iphone-bi-mat-bi-that-lac-hieu-qua

Hiện nay iPhone là một trong những mẫu điện thoại được ưa chuộng và có nhiều người dùng nhất hiện nay. Đi cùng với số lượng người dùng đông đảo thì tỉ lệ làm mất, thất lạc điện thoại cũng tăng cao. Nếu như vào một ngày không may mắn mà bạn làm rơi hoặc bị mất trộm chiếc điện thoại iPhone của mình thì phải làm thế nào? Đừng quá lo lắng vì nhà phát triển đã trang bị cho iPhone những tính năng riêng để giúp cho người dùng có thể tìm kiếm và định vị chính xác vị trí chiếc điện thoại của mình nếu nó đang hiện hữu. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ gửi tới các bạn hướng dẫn những cách tìm iPhone bị mất, thất lạc hiệu quả và nhanh chóng nhất bằng tính năng Find My iPhone trên điện thoại. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone

1. Hướng dẫn cách bật chế độ Find My iPhone trên điện thoại

Find My iPhone là một tính năng vô cùng hữu ích dành cho những người sử dụng thiết bị của Apple, đặc biệt là iPhone. Tính năng này sẽ giúp cho người dùng có thể nhanh chóng tìm kiếm, định vị iPhone bị mất hay thất lạc. Từ phiên bản hệ điều hành iOS 7 trở lên thì Apple đã thêm vào tính năng Find My iPhone trên các thiết bị nằm trong hệ sinh thái của Apple. Vì vậy các bạn cần lưu ý rằng chỉ khi tính năng Find My iPhone được kích hoạt thì việc định vị để tìm lại điện thoại bị mất mới trở nên khả thi. Nếu tính năng này không được bật thì sẽ không có dịch vụ nào của nhà phát triển có thể giúp bạn tìm lại được thiết bị. Vậy nên các bạn cần đảm bảo rằng điện thoại của mình đã kích hoạt tính năng Find My iPhone trước khi thực hiện những bước tiếp theo.

Để kích hoạt tính năng Find My iPhone thì đầu tiên từ màn hình chính trên điện thoại các bạn hãy truy cập vào Cài đặt -> chọn vào mục Tài khoản iCloud. Trong giao diện ID Apple các bạn hãy nhấn chọn vào mục Tìm.

cach-tim-kiem-iphone-bi-mat-bi-that-lac-hieu-qua

Trong menu Tìm iPhone các bạn hãy nhấn chọn vào thanh trượt chuyển trạng thái tại dòng Tìm iPhone để bật tính năng này sang vị trí ON (màu xanh lá). Ngay lập tức tính năng Tìm iPhone sẽ được kích hoạt, cho phép bạn thực hiện các bước tiếp theo để định vị chiếc điện thoại đã mất.

cach-tim-kiem-iphone-bi-mat-bi-that-lac-hieu-qua

2. Hướng dẫn tìm iPhone bị mất thông qua iCloud

Sau khi đã thực hiện kích hoạt tính năng Find My iPhone ở trên thì chúng ta có thể thực hiện định vị và tìm kiếm chiếc điện thoại đã mất. Đầu tiên các bạn hãy đăng nhập vào tài khoản iCloud đang sự dụng trên điện thoại bị thất lạc bằng một thiết bị khác như iPhone, iPad hay máy tính. Đăng nhập tài khoản iCloud tại địa chỉ: https://www.icloud.com/find.

cach-tim-kiem-iphone-bi-mat-bi-that-lac-hieu-qua

Sau khi đăng nhập xong, hệ thống sẽ tự động kích hoạt tính năng định vị và dò tìm điện thoại đã mất của bạn để hiển thị lên trên bản đồ. Khi thấy trên màn hình hiển thị một chấm nhỏ màu xanh lá cây thì có nghĩa là chiếc iPhone bị mất của bạn đang nằm ở vị trí đó và có đang kết nối Internet. Nếu như xuất hiện một chấm nhỏ màu xám thì có nghĩa là điện thoại của bạn hiện đang không có kết nối Internet và vị trí của chấm xám chính là vị trí cuối cùng khi mà điện thoại của bạn có kết nối mạng. Tức là điện thoại của bạn có thể đã bị mất kết nối mạng, tắt nguồn và được mang đi chỗ khác.

cach-tim-kiem-iphone-bi-mat-bi-that-lac-hieu-qua

Các bạn hãy nhấn vào dấu chấm biểu thị cho vị trí điện thoại của bạn trên bản đồ thì sẽ thấy một menu nhỏ hiện ra bao gồm những tương tác mà bạn có thể thực hiện được từ xa với điện thoại đã mất của mình như sau:

Play sound (Phát âm thanh): Điện thoại của bạn sẽ phát ra một âm cảnh báo có mức cường độ lớn dần để giúp cho người dùng có thể tìm kiếm trong phạm vi gần.

Lost mode (Chế độ mất máy): Khi lựa chọn chế độ này thì điện thoại của bạn sẽ bị khoá màn hình giúp bảo vệ tạm thời dữ liệu của bạn chứa trong điện thoại, ngăn không cho người khác sử dụng trái phép điện thoại của bạn. Các bạn có thể nhập vào một dòng thông báo và số điện thoại liên hệ của bạn để thông tin này hiển thị trên chiếc điện thoại bị mất nhằm mục đích để người đang cầm chiếc điện thoại đó có thể liên hệ lại với các bạn, giúp các bạn tìm lại được điện thoại.

Erase iPhone (Xóa thiết bị): Đây được coi là lựa chọn cuối cùng khi bạn không thể lấy lại điện thoại của mình. Tính năng này sẽ xoá sạch những dữ liệu lưu trong máy của bạn, giúp bạn bảo mật được những thông tin quan trọng trên điện thoại mà không muốn người khác biết được.

cach-tim-kiem-iphone-bi-mat-bi-that-lac-hieu-qua

Lưu ý: Nếu như điện thoại đã mất của bạn hiện tại không có kết nối Internet thì các tính năng này sẽ chưa được kích hoạt. Chỉ khi nào iPhone có kết nối mạng thì các tính năng tren sẽ được thực hiện ngay lập tức.

Sau khi kích hoạt chế độ Lost mode, các bạn sẽ thấy trên màn hình hiển thị khung trống để nhập vào thông tin. Các bạn hãy nhập vào số điện thoại liên hệ và lời nhắn của bạn rồi nhấn Next để hệ thống gửi cảnh báo tới điện thoại.

cach-tim-kiem-iphone-bi-mat-bi-that-lac-hieu-qua

Lúc này trên điện thoại đã mất sẽ hiển thị thông báo như hình dưới đây.

cach-tim-kiem-iphone-bi-mat-bi-that-lac-hieu-qua

Đối với những chiếc iPhone bị mất khi đang tắt máy thì các bạn hãy kích hoạt tính năng Gửi vị trí sau cùng để giúp xác định vị trí iPhone như sau: Sau khi các bạn bật chế độ Tìm iPhone như hướng dẫn ở trên thì sẽ thấy xuất hiện dòng Gửi vị trí sau cùng. Các bạn hãy nhấn vào thanh trượt công tắc để bật tính năng này lên. Khi tính năng này được kích hoạt thì hệ thống sẽ tự động gửi về vị trí cuối cùng mà chiếc iPhone của bạn xuất hiện trước khi máy bị tắt nguồn. Điều này sẽ giúp cho các bạn có thể khoanh vùng vị trí của chiếc iPhone dễ dàng hơn.

cach-tim-kiem-iphone-bi-mat-bi-that-lac-hieu-qua

Như vậy trên đây là toàn bộ hướng dẫn những cách tìm iPhone bị mất hiệu quả và nhanh chóng nhất bằng tính năng Find My iPhone trên điện thoại mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Với cách làm này thì các bạn có thể áp dụng đối với hầu hết các thết bị của Apple, từ các mẫu máy iPhone, iPad cho tới iPod Touch sử dụng hệ điều hành iOS 7 trở lên. Hy vọng rằng với những thủ thuật được chia sẻ ở trên sẽ giúp cho các bạn có thể nhanh chóng tìm lại được thiết bị của mình nếu chẳng may bị thất lạc. Chúc các bạn thao tác thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 320 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.