Cách tìm vị trí số điện thoại thông qua internet đơn giản nhất

cach-tim-vi-tri-so-dien-thoai-qua-internet

Trong thời đại công nghệ hiện nay, hầu như mỗi người đều sở hữu cho riêng mình 1 chiếc điện thoại thông minh. Điện thoại thông minh ngày này có rất nhiều ứng dụng hữu ích trong cuộc sống. Một trong những ứng dụng đó là tính năng tìm vị trí số điện thoại thông qua internet. Tính năng này được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống hiện tại khi người dùng có thể theo dõi và quản lý được những người thân quen của mình 1 cách dễ dàng hơn.

Chỉ cần 1 chiếc điện thoại thông minh có kết nối wifi hay kết nối 3G, 4G thì đều có thể dễ dàng định vị được vị trí nếu như chủ sở hữu bật tính năng chia sẻ vị trí trên một số ứng dụng. Để giúp cho người dùng có thể dễ dàng sử dụng được tính năng này 1 cách hiệu quả thì trong bài viết ngày hôm nay, Lê Thuận Blog sẽ gửi tới các bạn hướng dẫn cách tìm vị trí số điện thoại thông qua Internet hiệu quả và chính xác nhất thông qua 3 ứng dụng phổ biến nhất hiện nay là Facebook, Google và Zalo. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Cách tạo số điện thoại ảo +84 của Việt Nam

1. Hướng dẫn cách tìm vị trí số điện thoại thông qua internet với ứng dụng Facebook

Để có thể tìm kiếm được vị trí số điện thoại thông qua Facebook 1 cách chính xác nhất thì đầu tiên tài khoản Facebook đó phải được đăng ký bằng chính số điện thoại mà bạn muốn tìm kiếm. Tiếp theo trên điện thoại các bạn hãy truy cập vào ứng dụng Facebook hoặc mở trang web https://www.facebook.com/ trên máy tính. Ở ví dụ này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thao tác trên điện thoại, đối với máy tính các bạn hãy làm theo cách tương tự.

Tiếp theo các bạn hãy chọn vào biểu tượng 3 chấm ở thanh menu -> các bạn chọn tiếp mục Cài đặt & Quyền riêng tư  -> chọn Cài đặt.

cach-tim-vi-tri-so-dien-thoai-qua-internet

Trong menu cài đặt các bạn hãy tìm và chọn tới dòng Vị trí nằm trong mục Bảo mật. nếu như hệ thống yêu cầu mật khẩu thì các bạn hãy nhập mật khẩu Facebook vào để xác nhận.

cach-tim-vi-tri-so-dien-thoai-qua-internet

Trong mục Cài đặt vị trí các bạn hãy nhấn chọn vào dòng Lịch sử vị trí.

cach-tim-vi-tri-so-dien-thoai-qua-internet

Các bạn hãy chọn tiếp vào dòng Xem lịch sử vị trí của bạn.

cach-tim-vi-tri-so-dien-thoai-qua-internet

Tại giao diện định vị này, các bạn có thể xem được lịch sử vị trí tại những nơi mà tài khoản Facebook của số điện thoại này đã đi qua với thời gian chính xác tới từng phút. Để kiểm tra lịch sử vị trí của mỗi ngày thì các bạn hãy chọn tiếp vào Menu 3 chấm nằm ở bên trên góc phải màn hình.

cach-tim-vi-tri-so-dien-thoai-qua-internet

Tại đây các bạn hãy chọn dòng Lịch để lựa chọn ngày muốn xem vị trí.

cach-tim-vi-tri-so-dien-thoai-qua-internet

Tiếp theo các bạn hãy chọn tới ngày mà bạn muốn xem lại lịch sử vị trí đã được Facebook định vị.

cach-tim-vi-tri-so-dien-thoai-qua-internet

Ngoài ra, tại menu này thì các bạn có thể chọn vào dòng Xóa lịch sử vị trí để xoá đi những lịch sử vị trí đã lưu nhằm đảm bảo quyền riêng tư cho mình.

Xem thêm: Cách tìm facebook qua ảnh

2. Hướng dẫn cách tìm vị trí số điện thoại thông qua internet với ứng dụng Google

Để thực hiện tìm kiếm vị trí số điện thoại thông qua ứng dụng Google thì đầu tiên các bạn cần truy cập vào dịch vụ Google Find My Device bằng cách mở trình duyệt web trên máy tính lên và gõ vào từ khoá tìm kiếm Google Find My Device hoặc các bạn truy cập trực tiếp vào trang web https://www.google.com/android/find

cach-tim-vi-tri-so-dien-thoai-qua-internet

TIếp theo tại giao diện trang web các bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Google đang sử dụng số điện thoại mà mình muốn tìm kiếm vị trí. Địa chỉ email này cần được sử dụng trên điện thoại lắp sim dùng số điện thoại muốn định vị

cach-tim-vi-tri-so-dien-thoai-qua-internet

Sau khi đăng nhập hoàn tất, các bạn sẽ thấy 1 giao diện định vị vị trí số điện thoại hiện ra. Lúc này các bạn có thể kiểm tra được vị trí chính xác của điện thoại đó 1 cách chi tiết và đầy đủ.

cach-tim-vi-tri-so-dien-thoai-qua-internet

Xem thêm: Cách tạo nick zalo ảo

3. Hướng dẫn cách tìm vị trí số điện thoại thông qua internet với ứng dụng Zalo

Xem thêm: Cách chia sẻ vị trí trên Zalo cho người khác

Để tìm vị trí số điện thoại thông qua Zalo thì chúng ta cần phải nhờ người chủ sở hữu chia sẻ vị trí trên ứng dụng này. Đầu tiên các bạn hãy mở cửa sổ chat tới người muốn chia sẻ vị trí, ở đây là chính chúng ta. Tiếp theo trong dòng soạn tin nhắn các bạn hãy chọn vào biểu tượng dấu cộng (+) ở góc bên phải và chọn mục Vị trí.

Nếu như điện thoại này chưa cấp quyền truy cập vị trí cho Zalo thì 1 thông báo sẽ hiện lên để yêu cầu cấ quyền này. Các bạn cần cấp quyền truy cập bằng cách vào menu Cài đặt > chọn Zalo > Chọn mục Vị trí > Chọn Khi dùng Ứng dụng.

Quay trở lại ứng dụng Zalo thì các bạn hãy chọn vào chế độ chia sẻ vị trí. Tại đây có 2 hình thức chia sẻ vị trí như sau:

LIVE: Chia sẻ vị trí ngay cả khi bạn đang di chuyển

Gửi vị trí hiện tại của bạn: gửi vị trí thực theo thời gian nơi mà bạn đang ở

Cuối cùng các bạn hãy xác nhận yêu cầu gửi vị trí  bằng cách nhấn .

Như vậy các bạn đã gửi vị trí để định vị số điện thoại thành công rồi.

Thông qua bài viết trên đây chúng tôi đã gửi tới các bạn hướng dẫn cách tìm vị trí số điện thoại thông qua Internet hiệu quả và chính xác nhất thông qua 3 ứng dụng phổ biến nhất hiện nay là Facebook, Google và Zalo. Hy vọng rằng những kinh nghiệm được chia sẻ trong bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình sử dụng những dịch vụ trực tuyến này. Nếu thấy bài viết bổ ích thì các bạn hãy chia sẻ tới người thân và bạn bè những kinh nghiệm hữu ích này nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

4.8/5 - (11 bình chọn)
Giới thiệu Lê Thuận Blog 319 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.