Cách vẽ dấu mũi tên trong Word đơn giản và nhanh chóng nhất

cach-ve-dau-mui-ten-trong-word

Microsoft Word là một phần mềm soạn thảo văn bản phổ biến và thông dụng trên thị trường hiện nay. Trong quá trình soạn thảo văn bản, người dùng sẽ thấy nhiều biểu tượng được sử dụng như biểu tượng mũi tên.

Biểu tượng này thường xuất hiện khi diễn giải những quy trình, phương trình toán học, hóa học,… giúp thể hiện tính trực quan, từ đó giúp cho người xem dễ hình dung hơn.

Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ gửi tới các bạn hướng dẫn những cách vẽ dấu mũi tên trong Word đơn giản và dễ thực hiện nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Cách xoay chữ dọc, chữ ngang trong Word

1. Hướng dẫn cách vẽ dấu mũi tên trong Word

Cách vẽ dấu mũi tên trong Word được chia làm hai dạng chính là chèn biểu tượng mũi tên và vẽ hình mũi tên. Để thực hiện chèn biểu tượng mũi tên trong Word bằng công cụ Symbol thì đầu tiên tại giao diện soạn thảo văn bản, các bạn hãy nhấn chọn vào thẻ Insert trên thanh công cụ, sau đó chọn vào mục Symbol và chọn vào dòng More Symbols.

Cách vẽ dấu mũi tên trong Word

Trong hộp thoại Symbol hiện ra, các bạn hãy lựa chọn định dạng Font chủ yếu là Symbol, Wingding3 – những bộ font chứa nhiều kiểu dáng và hình dạng mũi tên khác nhau. Trong ví dụ dưới đây là những kiểu dáng mũi tên khi lựa chọn bộ Font Symbol.

cach-ve-dau-mui-ten-trong-word

Khi lựa chọn bộ Font Wingding 3 thì người dùng sẽ thấy có nhiều kiểu dáng biểu tượng mũi tên hơn, giúp cho người dùng dễ dàng lựa chọn được kiểu mũi tên phù hợp.

Để chèn biểu tượng mũi tên và Word thì các bạn hãy nhấn chuột chọn vào biểu tượng mũi tên muốn chèn, sau đó nhấn chọn vào nút Insert.

cach-ve-dau-mui-ten-trong-word

Ngoài ra người dùng cũng có thể sử dụng tổ hợp phím tắt để thực hiện chèn biểu tượng mũi tên một cách nhanh chóng trong Microsoft Word hoặc bất kỳ phần mềm soạn thảo văn bản nào khác. Các bạn có thể tham khảo bảng tổng hợp các ký tự dưới đây để thực hiện thao tác sao cho phù hợp.

cach-ve-dau-mui-ten-trong-word

2. Hướng dẫn cách vẽ hình mũi tên trong Word

a) Cách vẽ mũi tên thẳng trong Word

Để thực hiện vẽ mũi tên thẳng, mũi tên 2 chiều trong Microsoft Word thì đầu tiên tại giao diện soạn thảo văn bản, các bạn hãy nhấn chọn vào thẻ Insert, sau đó nhấn chọn vào mục Sharpes. Trong bảng công cụ hiện ra sẽ có rất nhiều những mẫu hình vẽ khác nhau, trong đó các bạn hãy chú ý đến nhóm hình vẽ Line gồm những biểu tượng mũi tên. Các bạn hãy lựa chọn kiểu dáng mũi tên phù hợp với nhu cầu mà mình muốn vẽ.

cach-ve-dau-mui-ten-trong-word

Tiếp theo các bạn hãy đặt con trỏ chuột tại vị trí mà mình muốn vẽ mũi tên trên giao diện soạn thảo, sau đó bạn hãy nhấn giữ và kéo chuột trái để tạo thành mũi tên có hướng và độ dài theo nhu cầu. Để vẽ mũi tên thẳng theo chiều ngang, dọc hoặc đường chéo 45 ° thì các bạn hãy nhấn & giữ phím Shift khi kéo chuột.

cach-ve-dau-mui-ten-trong-word

Sau khi vẽ xong, các bạn có thể thực hiện thay đổi kiểu dáng, màu sắc cho mũi tên bằng cách nhấn chọn vào mũi tên mà bạn muốn chỉnh sửa, sau đó các bạn nhấn chuột phải và chọn dòng Format Shape.

cach-ve-dau-mui-ten-trong-word

Trong hộp thoại Format Shape hiện ra, các bạn có thể thay đổi màu sắc của mũi tên trong mục Line Color và thay đổi độ dày cho mũi tên trong mục Line Style. Ngoài ra có một số tùy chỉnh thường dùng là:

– Color: thay đổi màu sắc cho mỗi tên

– Transparency: thay đổi độ đậm nhạt của mũi tên

– Width: thay đổi độ dày của mũi tên

– Compound type: lựa chọn kiểu đường nét trong mũi tên

cach-ve-dau-mui-ten-trong-word

Như ví dụ dưới đây chúng ta sẽ tuỳ chỉnh mũi tên sang màu xanh và kích thước đường vẽ dày lên 6 pt. Các bạn hãy thực hiện thay đổi màu sắc của mũi tên trong mục Line Color > nhấn chọn vào dòng Color để lựa chọn màu sắc và thay đổi kích thước mũi tên trong một Line Style. Tại dòng Width các bạn hãy điều chỉnh kích thước thành 6 pt.

cach-ve-dau-mui-ten-trong-word

Kết quả sau khi thực hiện điều chỉnh, mũi tên đã có kích thước lớn hơn và có màu xanh.

cach-ve-dau-mui-ten-trong-word

b) Cách vẽ mũi tên cong trong Word

Để thực hiện thao tác vẽ mũi tiến cong trong Word thì các bạn cũng thao tác tương tự như hướng dẫn ở trên bằng cách chọn vào thẻ Insert, chọn vào mục Sharpes sau đó lựa chọn kiểu dáng mũi tên cong trong nhóm hình vẽ Lines.

cach-ve-dau-mui-ten-trong-word

Sau khi thực hiện vẽ xong mũi tên thì người dùng có thể điều chỉnh hướng và độ cong bằng cách nhấp chuột trái chọn vào mũi tên. Khi thấy xuất hiện một chấm vàng ở giữa mũi tên thì các bạn hãy nhấn và giữ chuột trái rồi kéo mũi tên theo hướng mà mình mong muốn.

cach-ve-dau-mui-ten-trong-word

Để thực hiện định dạng kích thước và màu sắc của mỗi tên không thì các bạn cũng thao tác tương tự như đối với mũi tên thẳng bằng cách nhấp chuột phải và chọn vào mục Format Shapes.

cach-ve-dau-mui-ten-trong-word

Ngoài ra người dùng cũng có thể thay đổi kiểu mũi tên cho hình vẽ có sẵn bằng cách nhấp chuột trái nhấn chọn vào mũi tên, sau đó nhấp chuột phải và chọn dòng Connector Types. Trong mục này người dùng có thể lựa chọn 3 kiểu dáng mũi tên như sau:

– Straight Connector: Loại mũi tên thẳng.

– Connector: Elbow: Mũi tên gấp khúc.

– Curved Connector: Loại mũi tên cong.

cach-ve-dau-mui-ten-trong-word

Ví dụ chúng ta chọn kiểu Straight Connector thì ngay lập tức, mũi tên cong sẽ được chuyển đổi thành mũi tên thẳng.

cach-ve-dau-mui-ten-trong-word

c) Cách vẽ mũi tên dạng hình khối trong Word

Để thực hiện vẽ mũi tên dạng hình khối trong Word thì tại giao diện soạn thảo văn bản, các bạn hãy nhấp chuột chọn vào thẻ Insert, chọn vào mục Sharpes và lựa chọn kiểu dáng hình khối mũi tên trong nhóm mình vẽ Block Arrows.

cach-ve-dau-mui-ten-trong-word

Thao tác vẽ cũng tương tự như đối với các dạng mũi tên ở trên. Để thay đổi hình dáng của mũi tên hình khối thì các bạn hãy nhấn chọn vào hình vẽ, sau đó nhấn & giữ chuột trái vào các điểm màu vàng rồi di chuyển chuột để thay đổi hình dáng của mũi tên

cach-ve-dau-mui-ten-trong-word

Ngoài ra người dùng có thể chèn thêm nội dung vào trong mũi tên dạng hình khối bằng cách nhấp chuột phải vào vị trí muốn chèn chữ, sau đó nhấn chọn vào dòng Add Text.

cach-ve-dau-mui-ten-trong-word

Khi xuất hiện con trỏ nhấp nhảy ở vị trí mũi tên thì các bạn hãy nhập vào nội dung mong muốn.

cach-ve-dau-mui-ten-trong-word

Như vậy trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi đã gửi tới các bạn hướng dẫn những kẻ những cách vẽ dấu mũi tên trong Word đơn giản và dễ thực hiện nhất. Hy vọng rằng bài viết sẽ mang tới nhiều kinh nghiệm bổ ích dành cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Rate this post
Giới thiệu Lê Thuận Blog 319 bài viết
Đam mê công nghệ, tin học, thủ thuật, hay chia sẻ những điều hữu ích trong công việc và cuộc sống. Yêu bóng đá, thích âm nhạc. Sống tích cực và luôn luôn hướng về phía trước.